ต้มไก่บ้าน
มีเมนูต้มไก่บ้านมาแนะนำค่ะ เหนียวมากไก่แต่
อร่อย แต่ยิ่งต้มนานก็ยิ่งเหนียววันนี้เลยมาจะ
บอกทริกที่ทำาแต่รุ่นย่ากันค่ะ
ตัวช่วยของเราในวันนี้ที่จะทกให้ไก่บ้านของเรา
นั้นต้มเปื่อยได้เร็วจะได้ไม่เหนี่ยวมาก ช้อนแตน
เลสนี้ละค่ะคือตัวช่วยของเราในการที่จะต้องต้ม
อะไรนานๆเราก็จะเอาช้อนสแตนเลสลงไปใน
หม้อเลย ช้อนสแตนเลสสามารถนำพาความร้อน
ได้ดีไม่ต้องกลัวว่าจะอันตรายนะค่ะเพราะหม้อที่
ใช้ก็สแตนเลสเหมือนกันค่ะถ้ามันอันตรายหม้อ
ที่ทำจากสแตนเลสก็คงอันตรายเหมือนกันละค่ะ
สามารถนำไปใช้ได้ในหลายเมนูนะค่ะไม่ใช่
เฉพาะแค่ต้มไก่ลองเอาไปทำกันดูค่ะเมนูที่ใช้
เวลาในการต้มนานๆกว่าเนื้อจะเปื่อยไอ้ช้อน
สแตนเลสนี้ละค่ะจะช่วยย่นเวลาในการทำ
อาหารของคุณ เอาละค่ะมาเข้าเรื่องต้มไก่บ้าน
ของเรากันต่อเลยดีกว่าเนอะ
วัตถุดิบ
1.ไก่บ้าน
2.เครื่องต้มยำ
3.มะขามเปียก *เราชอบใช้มะขามเปียกแทนน้ำมะนาวค่ะ ใครสะดวกน้ำมะนาวก็ใช้น้ำมะนาวได้เลยค่ะ
4.น้ำปลา
5.รสดี
ดูก็รู้กันเลยใช่ไหมค่ะว่ายังไงก็เหนียวมาก แต่ถึง
จะเหนียวแต่มันอร่อยมากๆเหมือนกันค่ะ พอเรา
เตรียมเครื่องทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้น
ตอนการทำกันเลยดีกว่าเนอะ
วิธีทำต้มไก่บ้าน
โขรกพริกให้พอหยาบๆหั่นตะไคร้ข่าหอมแดง
ต้นหอมเตรียมไว้ จากนั้นนำมะขามเปียกไปแช่
ในน้ำบีบคั่นเอาน้ำมะขามแยกออกเอาแต่น้ำ
มะขามอย่างเดียวเตรียมไว้ ต่อมาต้มน้ำให้เดือด
จากนั้นใส่ช้อนสแตนเลสที่เราเตรียมไว้เพื่อช่วย
ให้ไก่บ้านของเรานั้นเปื่อยเร็วจะใส่หรือไม่ใส่
ก็ได้นะค่ะแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนได้
เลยหลังจากนั้นให้เราใส่พริกและเครื่องต้มยำ
ลงไปน้ำเดือดได้ที่แล้วใส่ไก่บ้านที่เราตรียมไว้
ลงไปได้เลย
นี้ไงไก่บ้านของเรา
ตัวช่วยให้ไก่บ้านเราเปื่อยง่าย
พอใส่ทุกอย่างลงไปแล้วปรุงรสชาติตามใจชอบ
ได้เลยค่ะ รอสักพักต้มไก่ของเราก็พร้อมเสริฟ์
ความอร่อยลงท้องกันแล้ว สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า
เช้านี้จะทำอะไรกินดีนะลองเอาเมนูต้มไก่บ้าน
ไปลองทำทานกันได้นะค่ะ ซดร้อนๆตอนเช้าๆ
อุ่นกระเพราะดีค่ะ
เสร็จแล้วขอตัวไปทานต้มไก่บ้านก่อนนะค่ะ