นักเก็ตชีส (ชีสยืด ๆ ยั่ว ๆ จ้า)
วันนี้มีเมนูน่าทานมาฝากเพื่อน ๆ อีกเช่นเคยค่ะ สำหรับคนรักชีส ต้องถูกใจเมนูนี้แน่ กับเมนู "นักเก็ตชีส" ชีสร้อน ๆ ยืด ๆ
เคี้ยวเพลินในปาก ว้าวเลยจริง ๆ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. เนื้ออกไก่ 500 กรัม
2. หัวหอมใหญ่ 1 หัว
3. มายองเนส 40 กรัม
4. เกลือ 2/3 ชช.
5. น้ำตาล 1/5 ชช.
6. พริกปาปริก้า 1 ชช.
7. พริกไทยดำ 1/2 ชช.
8. ผงกระเทียม 1/2 ชช.
9. แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม
10. ไข่ไก่ 1 ฟอง
11. น้ำ 60 มล.
12. มอสซาเรลล่าชีส
13. เกล็ดขนมปัง
วิธีทำ
1. นำเนื้ออกไก่มาปั่นรวมกันหัวหอมใหญ่ จากนั่นนำมาใส่ชามผสม ปรุงรสด้วย มายองเนส เกลือ น้ำตาล พริกปาปริก้า
พริกไทย ผงกระเทียม คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แรปพลาสติกแช่เย็น 30 นาที
2. เตรียมแป้งสำหรับชุบทอด โดยผสมแป้ง ไข่ไก่ น้ำ เกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน พักไว้
3. นำไก่ที่แช่ครบเวลา ออกมาปั้นเป็นก้อน ห่อไส้ด้วยชีส นำไปชุบแป้ง และคลุกกับเกล็ดขนมปังเตรียมทอด
4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอท่วม ใช้ไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อน ให้วางหย่อนลงไปทอดทีละชิ้น เพื่อไม่ให้ติดกัน เมื่อเกล็ดขนมปังเริ่มเหลือง
ให้พลิกกลับอีกด้านให้เหลืองเท่ากัน พลิกกลับไปมาจนสุกทั้งสองฝั่ง จนกระทั่งสุกทั้งสองด้าน เกล็ดขนมปังจะมีสีเหลืองเข้มสวย
เสร็จตักยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมจัดลงจานเสิร์ฟ ทานคู่กับซอสตามชอบได้เลยค่ะ
เป็นไงบ้างคะ ไม่ยากเกินไปใช่ไหม สำหรับเมนูนี้ขอแนะนำให้ทานตอนยังร้อนนะคะ จะได้ชีสที่ยืดสวยมาก ๆ ทานเล่นได้
ทานกับข้าวก็ดี เหมาะจัดเป็นอาหารเลี้ยงจัดปาร์ตี้สนุก ๆ กันมากค่ะ ลองไปทำกันดู
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Nino's Home