หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อลังการ "วัดภูทอก" ดินแดนสวรรค์ 𝟳 ชั้น แห่งเมืองไทย

อลังการ "วัดภูทอก"

ดินแดนสวรรค์ 𝟳 ชั้น แห่งเมืองไทย

        วัดภูทอก หรือ วัดเจติยาคีรีวิหาร ตั้งอยู่ที่บ้านคำแคนพัฒนา หมู่ที่ 6 ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ เป็นวัดสายพระป่าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบลอยฟ้าที่สร้างบนยอดเขาหินปูนสูงชัน ประกอบไปด้วยบันได 7 ชั้น วนเวียนไปตามหน้าผา แต่ละชั้นจะมีสิ่งก่อสร้างต่างๆ มากมาย เช่น ศาลาการเปรียญ วิหาร พระธาตุเจดีย์ หอระฆัง กุฏิสงฆ์ เป็นต้น

        จุดเด่นของวัดภูทอกอยู่ที่ชั้นบนสุดของภูเขาหินปูน ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอศรีวิไลและแม่น้ำโขงได้แบบ 360 องศา นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดเพื่อชมความงามของวัดและธรรมชาติได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

        วัดภูทอกเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ในช่วงวันหยุดยาวจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวชม จึงควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้า

ประวัติความเป็นมา

        วัดภูทอกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2514 โดยพระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ พระภิกษุชาวอีสานที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมฐาน พระอาจารย์จวนได้สร้างวัดภูทอกขึ้นบนยอดเขาหินปูนแห่งนี้ ด้วยแรงศรัทธาและแรงกายของเหล่าลูกศิษย์ ในตอนแรกวัดภูทอกเป็นเพียงกระท่อมเล็กๆ บนยอดเขา ต่อมาพระอาจารย์จวนได้สร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นวัดที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงในปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจภายในวัด

ภายในวัดภูทอกมีสิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

        นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถชมความงามของธรรมชาติรอบๆ วัดภูทอกได้อีกด้วย โดยสามารถเดินชมป่าไม้และชมวิวแม่น้ำโขงได้จากบนยอดเขาหินปูน

การเดินทาง

        วัดภูทอกตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองบึงกาฬประมาณ 100 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาได้โดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถทัวร์สายอุดรธานี-บึงกาฬ เมื่อถึงวัดภูทอกจะมีรถบริการนำเที่ยวขึ้นเขาหินปูน

คำแนะนำ

Tips

 

นอกเหนือจากวัดภูทอกแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง ดังนี้

สามวาฬ บึงกาฬ

 

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางเพื่อเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงวัดภูทอกได้ โดยสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถทัวร์

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆหนังที่ขาดทุนมากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก10 วิธีง่ายๆ ในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ต้อนรับปีใหม่พิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่