หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เราสามารถมองดูรู้ว่าใครมีความสุข-ทุกข์ เพราะความรวย-จน ได้ผลจากงานวิจัย

แปลโดย Noxx

แค่ดูหน้าคนก็รู้ว่าคงรวยแล้วว่าเขามีความสุขจริงไหม?

 

 

การศึกษานี้เกิดขึ้นในปี 2018 ว่าคนเราสามารถแยกคนที่ร่ำรวย กับคนที่หาเช้ากินค่ำได้ไม่ยากโดยทดลองให้ดูภาพถ่ายหน้าตรงของคนทั้ง 2 กลุ่มพบว่า 70% นั้น สามารถตอบได้อย่างถูกต้องว่า ใครรวยมีฐานะหรือใครที่ยากจน หลังการทดลองหาคำตอบซ้ำๆ ทั้งทำให้เรารู้ได้ว่า คนเราแยกความสุขบนใบหน้าของมนุษย์ได้จากฐานะทางการเงิน

 

 

R. Thora Bjornsdottir นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาลัยโตรอนโต ผู้เขียนร่วมของการศึกษาในครั้งนี้ค้นพบว่า คนมีเงินส่วนใหญ่จะมีชีวิตที่แสนสุข มีความกังวลในด้านต่างๆ น้อยลง เมื่อเปรียบเทียบกับภาระอันหนักอึ่งคนที่หาเช้ากินค่ำที่ต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพให้กับตัวเองและครอบครัว ความแตกต่างด้านสถานะทางการเงินเหล่านี้ สะท้อนอยู่บนใบหน้าของผู้คนได้จริงๆ

 

 

ผลลัพธ์จากการทดสอบที่ได้ คาดเดาว่าน่าจะมาจากรูปแบบอารมณ์ที่ฝังแน่นอยู่บนใบหน้าของคนเหล่านี้ เมื่อเวลาผ่านไปการหดตัวเรื้อรังบนกล้ามเนื้อใบหน้าบางส่วน สามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใบหน้าของคนคนหนึ่ง ที่ทำให้ผู้คนมองเห็นพวกเขาและรับรู้ถึงความสุข-ทุกข์ ได้โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัวเลย

 

 

แน่นอนว่า คนรวยไม่ต้องดิ้นรน ไม่ต้องลำบากในชีวิตประจำวันมากเท่าคนไม่มีเงิน แค่เพียงเท่านี้ใบหน้าของคนเหล่านี้ก็ไม่มีกล้ามเนื้อที่เกร็งเครียด ส่งผลให้ดูมีความสุขโดยรวมได้มากกว่าคนจนคนมีหนี้สินแน่ๆ

 

 

คนรวยที่ไม่มีความสุขก็มีนะ แต่โดยรวมแล้ว ชีวิตพื้นฐานของพวกเขาไม่ต้องลำบาก จึงส่งเสริมให้มีความสุขได้ง่ายกว่าคนที่ลำบากเรื่องการเงินในชีวิต

 

 

อ้างอิงจากบทความ : CNBC

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟนักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียว"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแร่ธาตุที่ขุดได้มากที่สุด และมีมูลค่าทางการค้ามากที่สุดในประเทศไทยหลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยเปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมข่าวต่างประเทศ
รัฐบาลฮ่องกงโร่ปฏิเสธ ข่าวลือ ซึงรี ย้ายมาเปิดผับที่ฮ่องกงโรงเรียนจ่ายค่าชดเชยกว่า 36 ล้านเหรียญ จากการไล่นักเรียนออกหลังกล่าวหาว่าเหยียดคนดำสุดเศร้าหนุ่มนักแคสเกมจบชีวิต เพราะผู้หญิงที่รัก ยอมให้หมดตัวแม้ไม่ได้กินของโปรดของตัวเองหมาป่าต่างประเทศ หน้าตาช่างเหมือนกับเหมือนหมาโบ้ไทยบ้านมากๆ
ตั้งกระทู้ใหม่