หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูง่ายๆกับข้าวเย็น ผัดพริกแกงเครื่องในไก่ใส่ถั่วฟักยาว น่ากินมาก อร่อยจนยกนิ้ว

เนื้อหาโดย ลูกสาวหล่า สาวส่าคำขี้หี่น

เมนูง่ายๆทำกินเองอร่อยๆ

ผัดพริกแกงเครื่องในไก่ใส่ถั่วฟักยาว

ส่วนเครื่องปรุงส่วนผสม

1.ตับไก่/เครื่องในไก่

2.ใบโหรพา

3.ถั่วฟักยาว

4.พริกแกง

5.พริกสด

6.ซอสฝาเขียว/ซีอิ้วขาว

7.น้าปลา

8.น้ำตาลนิดหน่อย

9.รสดี

10.ต้นหอม

11.กระเทียม

12.ซอสหอยนางรม

13 ผงนัว (เล็กน้อย)

 

วิธีทำขั้นตอนการทำ

 

1.เตรียมวัตถุดิบ เครื่องในไก่ ถั่วฟักยาวหั่นเป็นชิ้นที่ต้องการเรียบร้อย ตำพริกกระเทียมเสร็จ 

2.นำกะทะจุดไฟ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย รอร้อนสักพัก ใส่พริกที่โครกกับกระเทียมลงไปเจียว เครื่องแกงเล็กน้อย ผัดให้หอม เสร็จ

3.นำเครื่องในไก่ใส่ลงไป แล้วคนให้สุก ปรุงรส ด้วยน้ำปลาซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ชูรสเล็กน้อย รสดี น้ำตาลเล็กน้อย ชิมรสชาติว่าได้ไหม 

4.พอรสชาติได้แล้ว ใส่ถั่วฟักยาวลงไป ผัดให้สุก และนำ ใบโหรพาใส่ลงไปพร้อมต้นหอมซอย คนให้เข้ากัน พร้อมเสริฟ จร้า

เนื้อหาโดย: Wichuda Saipong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่