หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล่าสุด เงินดิจิทัล 10,000 เริ่มแจกช่วง ก.พ. 67 อายุ 16 ปีขึ้นไป!

 

ล่าสุด นโยบาย “เงินดิจิทัล 10,000 บาท” เริ่มแจกช่วงกุมภาพันธ์ 2567 ผู้มีสิทธิที่อายุ 16 ปีขึ้นไปได้ทุกคน และนโยบายจะชัดเจนทั้งหมด ภายในต้นเดือนตุลาคม 2566

ท่านใดที่ยังสงสัยเงื่อนไขของ นโยบายแจกเงินดิจิทัล (Digital Wallet) 10,000 บาท ความคืบหน้าล่าสุด วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566 สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ก รมประชาสัมพันธ์ ออกมาให้ข้อมูลว่า ขณะนี้คณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กระทรวงการคลังจัดทำข้อมูล เพื่อเสนอ ครม. พิจารณาและอนุมัติ คาดว่าภายในช่วง 2 – 3 สัปดาห์ หรือช่วงต้นเดือนตุลาคม นโยบายจะมีความชัดเจนทั้งหมด 

รัฐบาลจะเริ่มเดินหน้าแจกเงินดิจิทัล 10,0 00 บาท ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ประชาชนที่มีสิทธิไม่ต้องลงทะเบียน เนื่องจากยึดตามบัตรประชาชน หากอายุครบ 16 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะคนรวยหรือคนจน จะประกอบอาชีพใดก็ตามมีสิทธิได้รับทั้งสิ้น ส่วนจะเริ่มนับอายุ 16 ปี ตั้งแต่ผู้ที่เกิดวันที่เท่าใดนั้น ครม. จะประกาศให้ทราบในภายหลัง  

 

ช่องทางการรับเงิน รัฐบาลจะโอนให้กับประชาชนผู้ได้รับสิทธิโดยตรง สามารถเลือกใช้เงินดิจิทัลได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ ใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน ครม. จะออกแบบแอปพลิเคชันใหม่ ไม่ใช่แอปพลิเคชันเป๋าตังแบบที่เคยใช้ หรือใช้งานผ่านบัตรประชาชน โดยนำบัตรประชาชนไปที่ร้าน เพื่อสแกนซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้

เงินดิจิทัลสามารถซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคได้ทุกประเภท แต่ไม่สามารถซื้อสินค้าประเภทอบายมุข ใช้ชำระหนี้ตามกฎหมาย หรือใช้แลกเป็นเงินสดได้ เนื่องจากใช้ระบบ “บล็อกเชน (Blockchain)” ในการจ่ายเงิน ไม่มีตัวกลาง ข้อมูลของผู้ใช้งานถ่วงดุลกันเอง ใช้ระบบนี้เพื่อช่วยควบคุมป้องกันการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์

การใช้งานตามทะเบียนบ้านระยะรัศมี 4 กิโลเมตร รัฐบาลยืนยันใช้เงื่อนไขตามเดิม ส่วนจะปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหรือไม่ ให้รอประกาศ แต่ประชากรแฝงที่ทะเบียนบ้านไม่ตรงตามที่อยู่จริง ต้องกลับไปใช้สิทธิตามทะเบียนบ้าน เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมองว่า มีเวลาใช้เงิน 6 เดือน น่าจะสามารถกลับไปใช้เงินดิจิทัล 10,000 บาทได้

 

ทั้งหมดนี้คือเงื่อนไขล่าสุด นโยบายแจกเงิน (Digital Wallet) 10,000 บาท เงื่อนไขส่วนใหญ่เป็นไปตามที่มีประกาศก่อนหน้า ส่วนข้อสงสัยด้านอื่น ๆ ต้องรอการพิจารณาจากทางคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบให้ภายหลังค่ะ

เนื้อหาโดย: wilailak37
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wilailak37
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 20235 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3การระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมอังกฤษต้องกำจัดสุนัขอเมริกัน XL bully ?? ภายในสิ้นปี หากไม่มีคนรับเลี้ยงไอเดียแปลกเป็นเหตุ! ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาจังหวัดเดียวของไทยที่เคยมีหิมะตกFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 685 (29/11/2023)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
(ครม.) ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการหลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการเตรียมความพร้อมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำหรับการจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปี"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญทหารผ่านศึก
ตั้งกระทู้ใหม่