สูตรบราวนี่ดิ๊บ บราวนี่คิ้วบ์ จัดเป็นเซตคู่กับซอสโกโก้และวิปครีม พร้อมคำนวนต้นทุน
แจกสูตรบราวนี่ดิ๊บ บราวนี่คิ้วบ์ จัดเป็นเซตคู่กับซอสโกโก้และวิปครีม พร้อมคำนวนต้นทุน
สูตรบราวนี่ดิ๊บ (8 ถ้วย)
A. ตัวบราวนี่
- ไข่ไก่ 2 ฟอง (เบอร์ 2)
- น้ำตาลทราย 155 กรัม (1/2 ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ)
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตชิพ 50 กรัม (1/4 ถ้วยตวง)
- เนยสดรสจืด 75 กรัม (5 ช้อนโต๊ะ -ละลายก่อนใช้)
- ผงโกโก้ 50 กรัม (1/2 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ)
- กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 65 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)
B.สูตรดิ๊บโกโก้
- นมข้นจืด 90 กรัม
- ผงโกโก้ 10 กรัม
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- แป้งกวนไส้ 8 กรัม
- น้ำ 80 ml
- เนยจืด 15 กรัม
- วิปครีม 100 กรัม
C. วิปครีม 120 กรัม
วิธีทำ
เนื้อบราวนี่
1. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ
2. ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ นำใส่หม้อผสมคนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. นำขึ้นตั้งบนหม้อน้ำเดือดใช้ไอเป็นความร้อนห้ามตูดหม้อผสมโดนน้ำ
4. เมื่อน้ำตาลละลายหมดยกลง ใส่เนยจืด ผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
5. เติมกลิ่นวนิลา แป้งสาลีอเนกประสงค์ ช็อกโกแลตชิพ คนให้เข้ากัน
6. เทลงพิมพ์ และนำเข้าอบที่ 170 องศา เวลา 25 นาที ใช้ไฟบนล่าง
7. อบเสร็จนำออกมาผึ่งบนตะแกงให้เย็น นำมาตัดให้ได้ขนามตามต้องการ
สูตรดิ๊บโกโก้
1. นำแป้งกลวนไส้ผสมน้ำคนให้แป้งละลายพักทิ้งไว้
2. นำผงโกโก้ น้ำตาลทราย นมข้นจืด เทใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆคนจนทุกอย่างละลาย
3. นำแป้งกวนใส้ที่เตรียมไว้มาเทลงไปคนให้ทั่วและข้นขึ้น
4. ปิดเตาใส้เนยจืดคนให้เข้ากัน นำไปใส้ลงในวิปครีมคนให้เข้ากัน
ชมวีดีโอวิธีทำเพิ่มเติ่มได้ที่