หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรขนมเต่ามงคล ขนมเต่าแป้งใบเตย แป้งอัญชัน แป้งข้าวเหนียวดำ

เนื้อหาโดย หนูจุ่นจุ้นจ้าน

ขนมเต่ามงคล ขนมเต่าแป้งใบเตย แป้งอัญชัน แป้งข้าวเหนียวดำ

สูตรขนมเต่าแป้งใบเตยไส้กระฉีก

 

ส่วนผสมแป้ง(ชิ้นละ 14 - 15 กรัม - 10 ชิ้น)

- แป้งข้าวเหนียว 65 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)

- แป้งมัน 15 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)

- น้ำตาล 6 กรัม (1/2 ช้อนโต๊ะ)

- น้ำใบเตย 60 ml (ใบเตย 3 - 4 ใบ

- ปั่นกับน้ำ 90 ml กรองแล้วตวงมาใช้งาน

- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา (4 กรัม)

 

วิธีทำ 

- นำแป้งข้าวเหนียว, แป้งมัน,น้ำตาล ใส่กะมังผสมคนให้เข้ากัน

- เติมน้ำใบเตยที่ละนิดค่อยผสมจนเนื้อเนียนพอดี

- หยดน้ำมัน 1 ช้อนผสมให้เข้ากันและพักแป้งไว้ 15 นาที 

- นำมาแบ่งเป็นก้อนกลมเพิ่มใส่ไส้

 

ส่วนผสมไส้กระฉีก(7 - 8 กรัมต่อชิ้น ทำได้ 10 ชิ้น)

- น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม

- น้ำ 1/2 ช้อนโต๊ะ

- มะพร้าวทึนทึกขูด 60 กรัม

- เกลือหนึ่งหยิบมือ

 

วิธีทำ 

- นำน้ำตาลปีบและน้ำเปล่าใส่กะทะตั้งไฟจนละลาย

- ใส่มะพร้าวทึนทึกขูดและเติมเกลือ คนให้เข้ากันผัดต่อพอแห้ง

- พักให้เย็นนำมาปั้นเป็นก้อนกลมกลม

 

สูตรขนมเต่าแป้งข้าวเหนียวดำไส้งาดำ

 

ส่วนผสมแป้ง(ชิ้นละ 14 - 15 กรัม - 10 ชิ้น)

- แป้งข้าวเหนียว 32 กรัม (1/4 ถ้วยตวง)

- แป้งข้าวเหนียวดำ 32 กรัม (1/4 ถ้วยตวง)

- แป้งมัน 15 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)

- น้ำตาล 6 กรัม (1/2 ช้อนโต๊ะ)

- น้ำ 60 ml

- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา (4 กรัม)

 

วิธีทำ 

- นำแป้งข้าวเหนียว,แป้งข้าวเหนียวดำ,แป้งมัน,น้ำตาล ใส่กะมังผสมคนให้เข้ากัน

- เติมน้ำเปล่าที่ละนิดค่อยผสมจนเนื้อเนียนพอดี

- หยดน้ำมัน 1 ช้อนผสมให้เข้ากันและพักแป้งไว้ 15 นาที 

- นำมาแบ่งเป็นก้อนกลมเพิ่มใส่ไส้

 

ส่วนผสมไส้งาดำ (7 - 8 กรัมต่อชิ้น ทำได้ 10 ชิ้น)

- น้ำตาลปี๊บ 25 กรัม

- น้ำ 10 ml 

- งาดำคั่วตำพอแหลก 40 กรัม

- เนยจืด 15 กรัม

 

วิธีทำ 

- นำน้ำตาลปีบ เนยจืดและน้ำเปล่าใส่กะทะตั้งไฟจนละลาย

- ใส่งาดำคั่วลงไป คนให้เข้ากันผัดต่อพอแห้ง

- พักให้เย็นนำมาปั้นเป็นก้อนกลมกลม

 

สูตรขนมเต่าแป้งอัญชันไส้เผือกกวน

 

ส่วนผสมแป้ง(ชิ้นละ 14 - 15 กรัม - 10 ชิ้น)

- แป้งข้าวเหนียว 65 กรัม (1/2 ถ้วยตวง)

- แป้งมัน 15 กรัม (2 ช้อนโต๊ะ)

- น้ำตาล 6 กรัม (1/2 ช้อนโต๊ะ)

- น้ำอัญชัน 60 ml (น้ำ 90 ml ต้มกับดอกอัญชัน 5 - 7 ดอก ทิ้งให้เย็นแล้วตวงมาใช้งาน)

- น้ำมันพืช 1 ช้อนชา (4 กรัม)

 

วิธีทำ 

 

- นำแป้งข้าวเหนียว,แป้งมัน,น้ำตาล ใส่กะมังผสมคนให้เข้ากัน

- เติมน้ำอัญชัลที่ละนิดค่อยผสมจนเนื้อเนียนพอดี

- หยดน้ำมัน 1 ช้อนผสมให้เข้ากันและพักแป้งไว้ 15 นาที 

- นำมาแบ่งเป็นก้อนกลมเพิ่มใส่ไส้

 

ส่วนผสมไส้เผือกกวน (ทำได้ 10 ชิ้น)

- เผือกนึ่ง 100 กรัม

- กะทิ 30 ml

- น้ำตาลทราย 18 กรัม

- เกลือหนึ่งหยิบมือ

 

วิธีทำ 

- นำน้ำกะทิและน้ำตาลทรายใส่กะทะคนให้น้ำตาลละลายตั้งไฟให้เดือด

- ใส่เผือกและเกลือลงไปคนให้เข้ากันผัดต่อพอแห้ง

- พักให้เย็นนำมาปั้นเป็นก้อนกลมกลม

 

วิธีใส่ไส้เต่า

- นำแป้งกลมมาบี้พอแบน 

- ใส่ไส้ตรงกลางปั้นกลมให้แป้งปิดใส้มิด

- นำใส่พิมพ์ แกะออกมาเป็นรูปให้สวยงาม

- ใช้ใบตองทาน้ำมันและนำเตามาวางข้างบน

-นำไปนึ่ง 30 นาที (เปิดฝาทุก ๆ 10 นาที กันน้ำหยดใส่แป้งจะเป็นรูปเตาสวย)

 

ต้นทุนแต่ละใส้

เนื้อหาโดย: หนูจุ่นจุ้นจ้าน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูง"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชมเบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์10 เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำให้บ้านเย็นขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งแอร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิ"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชม10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ
ตั้งกระทู้ใหม่