แซนด์วิชทอดกรอบไส้ทะลักรวมใส้ ขนมปังไม่อมน้ำมัน พร้อมคำนวนต้นทุน
แซนด์วิชทอดกรอบไส้ทะลักรวมใส้
สูตรขนมปังชุบแป้งทอด (ใช้ชุบแซนด์วิชได้ 30 - 35 คู่ หรือ 60 - 70 ชิ้น)
1. แป้งทอดกรอบ 500 กรัม
2. น้ำเย็น 1000 ml
3. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
4. ขนมปังแผ่น
5. เกล็ดขนมปัง
8. น้ำส้มสายชู
7. ซอสและไส้ต่าง ๆ ตามชอบ
วิธีทำ
- ผสมแป้งกับน้ำเย็นคนให้เข้ากัน
- นำขนมปัง 1 แผ่น ใช้น้ำแป้งทาขอบให้ครบ 4 ด้าน
- นำขนมปังอีก 1 แผ่นวางด้านบน กดทั้ง 4 ด้านให้ติดกัน
- นำขนมปังไปชุปแป้งทอดกรอบ และ คุกด้วยเกล็ดขนมปัง
- ใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อน ใส่กะทะตั้งไฟจนน้ำส้มสายชูระเหยออกจนหมดและเติมน้ำมัน
- รอน้ำมันร้อนใส่ขนมปังลงทอดจนสุข
ตัวอย่างใส้
1. ใส้ไข้กวน
ส่วนผสม ใข่ไก่ 1 ใบ, ซอสปรุงรส, น้ำมัน, ผักกาดหอม
วิธีทำ
- นำน้ำมันใส่กะทะนิดหน่อยตั้งไฟให้ร้อน
- ตกใข่ใส่เติมซอสปรุงรส คนให้เข้ากัน ม้วนพอสวยงานความสุขตามชอบ
- ใช้ขนมปังที่ทอดเตรียมไว้ หันครึ่ง ใส่ไข่และผักลงไปตรงกลาง
ต้นทุน
2. ใส้ปูอัด ข้าวโพด ไข่กุ้ง
ส่วนผสม ปูอัด 1 ชิ้น, ข้าวโพด 15 กรัม, ใข่กุ้ง 5 กรัม, มายองเนสตามชอบ
วิธีทำ
- นำปูอัด 1 แท่ง ฉีกให้เป็นเส้นๆ พอดี
- เติมข้าวโพดต้มและมายองเนสคุกให้เข้ากัน
- ใช้ขนมปังที่ทอดเตรียมไว้ หันครึ่ง ใส่ใส้ลงไปตรงกลาง
- โรยไข่กุ้งด้านบน
ต้นทุน
3. ใส้ฮันนี่โทส
ส่วนผสม เนยสด, กล้วยหอม, น้ำผึ้ง
วิธีทำ
- ใช่ขนมปังทอดกรองที่หั่นครึ่งแล้วปาดเนยลงไปให้ทั่ว
- นำกล้วยมาหั่นใส่ลงไปตรงกลาง
- โรยนำผึ่งลงไปฉั่มๆ
ต้นทุน
4. ฟรูตสลัด
ส่วผสม ผลไม้ตามฤดูการ, น้ำสลัดหรือมายองเนส
วิธีทำ
- นำผลไม้และน้ำสลัดคุกรวมกัน
- ใส่ตรงการเป็นใส่ให้พอดี
ต้นทุน
ใส่อื่นๆขึ้นอยู่กับที่แต่ละคนจะชอบและนำมาใส่
อ้างอิงจาก: YouTube: ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ cooking