หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตรียมปิดฉากกัญชาเสรี!!! ใช้แค่การแพทย์ เหตุปัญหายาเสพติดระบาด

            นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์บลูมเบิร์ก สำนักข่าวจากสหราชอาณาจักร ถึงนโยบายกัญชาของไทยภายใต้รัฐบาลชุดใหม่ โดยกล่าวว่าหลังจากนี้จะมีการควบคุมกัญชาให้ใช้ได้ในทางการแพทย์เท่านั้น ไม่ให้ใช้เพื่อการผ่อนคลายหรือนันทนาการส่วนตัว

คาดว่าจะส่งผลกระทบในหลายด้าน 

          ด้านสาธารณสุข คาดว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของประชาชน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนและวัยรุ่น เนื่องจากกัญชาเป็นยาเสพติดที่มีฤทธิ์เสพติดและอาจส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทางสมองของเด็กและเยาวชน นอกจากนี้ การใช้กัญชาในทางที่ผิด เช่น การสูดดม อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ เช่น ปัญหาระบบทางเดินหายใจ ปัญหาหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น

           ด้านสังคม คาดว่าจะช่วยลดปัญหาสังคมที่เกิดจากการใช้กัญชาในทางที่ผิด เช่น การทะเลาะวิวาท การจราจรที่ขาดความปลอดภัย เป็นต้น นอกจากนี้ การใช้กัญชาในทางที่ผิดอาจนำไปสู่ปัญหาอาชญากรรมได้ เช่น การก่ออาชญากรรมเพื่อแลกเงินหรือสิ่งของ

           ด้านเศรษฐกิจ คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชา เช่น ธุรกิจการปลูกกัญชา ธุรกิจการผลิตผลิตภัณฑ์จากกัญชา เป็นต้น 

           ทั้งนี้ มาตรการควบคุมการใช้กัญชาให้เหลือเพียงทางการแพทย์นั้น จะต้องได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการยาเสพติดให้โทษและคณะรัฐมนตรีก่อนจึงจะสามารถบังคับใช้ได้อย่างสมบูรณ์

           การยกเลิกกัญชาเสรีและออกกฎหมายคุมใช้แค่การแพทย์ มีข้อดีและข้อเสียดังนี้

ข้อดี

ข้อเสีย

           การยกเลิกกัญชาเสรีและออกกฎหมายคุมใช้แค่การแพทย์ เป็นแนวทางที่อาจช่วยลดปัญหาการเสพติดกัญชาในเยาวชนและประชาชนทั่วไปได้ อย่างไรก็ตาม แนวทางนี้อาจส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยที่ต้องใช้กัญชาเพื่อรักษาโรค และขัดต่อนโยบายของรัฐบาลที่ประกาศให้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจ จึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบและหาแนวทางที่เหมาะสมในการแก้ไขปัญหา

แนวทางในการแก้ไขปัญหา

           หากรัฐบาลต้องการยกเลิกกัญชาเสรี ควรพิจารณาแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกัญชา เช่น

           นอกจากนี้ ควรมีการประชาสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโทษของการเสพติดกัญชา เพื่อลดปัญหาการเสพติดกัญชาในเยาวชนและประชาชนทั่วไป

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบัน2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยผู้ต้องหาคดีเว็บพนัน! เผยให้เงินกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกเดือน "ตำรวจ PCT ปัดรับ"สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เหมือนในละคร? "นักโทษหญิง" ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันในคุกไฟลุกไหม้บ้านพักกลางดึก! เจ้าของให้หลานอาศัยอยู่กับลูก-เมียกระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbird
ตั้งกระทู้ใหม่