แจกสูตรแซลมอลดองซีอิ๊ว กุ้งดองซีอิ๊ว พร้อมคำนวนต้นทุนและราคาขาย
แซลมอลดองซีอิ๊ว กุ้งดองซีอิ๊ว
ส่วนผสม
1.วัตถุดิบน้ำดอง
- คิคโคแมน โชยุ 400 มล.
- คิคโคแมน อะยิ-มิริน ชนิดหวาน 200 มล.
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- น้ำสะอาด 900 มล.
2.วัตดิบสำหรับดองทั้งหมด
- ปลาแซลมอล 900 กรัม
- กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง 900 กรัม
- งาขาวขั้ว 6 ช้อนชา (18 กรัม)
- กระเทียมเจียวหันแว่น 5 กรีบ (42 กรัม)
- พริกขี้หนูหันซอย 50 กรัม
3.วัตดิบสำหรับดอง 1 กล่อง
- ปลาแซลมอล 150 กรัม( 7 ชิ้น)จำนวนชิ้นขึ้นอยู่กับขนาดที่หั่น
- กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลัง 165 กรัม(14 ตัว)จำนวนชิ้นขึ้นอยู่กับขนาดกุ้ง
- งาขาวขั้ว 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมเจียวหันแว่น 7-8 แว่น
- พริกขี้หนูหันซอย 1 ช้อนชา
วิธีทำน้ำดองซีอิ๊ว
1.น้ำส่วนผสมน้ำดองทั้งหมดใส่รวมกัน
2.นำขึ้นตั้งไฟต้นคนเล็กน้อยต้มจนเดือดหอม
3.ยกลงนำมาพักไว้จนเย็น
วิธีจัดเรียงใส่กล่องดอง
1.เรียงกุ้งหรือแซลมอลใส่กล่องให้สวยงาม
2.เรียงกะเทียมและตามด้วยพริกไว้ด้านบน
3.นำน้ำดองที่พักไวมาลาดลงไป
4.นำเข้าแช่ตู้เย็น ถ้าส่งขายต่างจังหวัดให้เข้าช่องแช่แข็งและส่วนใส่รถห้องเย็นส่งได้
ต้นทุนทั้งหมด