หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทำ"ก้อนหินผัด"กินกัน​ เมนูสุดแปลกที่คุณต้องร้อง.. ห๊ะ!!?

เนื้อหาโดย ohmycoin

"ก้อนหินผัดแบบนี้เขากินกันจริงๆหรอ​ จัดฉากทำคอนเทนต์​หรือเปล่า​!?" 555เป็นอาหาร​แนะ​นำเลยแหละ​ ชื่อของเมนูสุดแปลกนี้คือ​ "​ซัวติว" ที่แปลว่าดูดแล้วทิ้ง​ ส่วนใหญ่จะขายกัน อยู่ที่มณฑล​หูเป่ย​ ประเทศจีน​ ขายกันในราคา​ 16​ หยวน​ หรือราว ๆ 80 บาท​​ ลักษณะ​เหมือนผัดเนื้อทั่วๆไป​ เรามาเริ่มกันเลย

วิธีทำซัวติว

1.​ ล้างก้อนหิน​ให้สะอาด

2.​ นำลงไปผัดในน้ำมัน

3.​ ใส่พริก​ เกลือ​ กระเทียม​ ตามด้วยซอสเผ็ดจีน​ ปรุงรสตามใจชอบ

4.​ ผัดจนได้ที่​ ใส่ใบชิโสะ​, โรสแมรี่​เปิดท้าย​ ใส่จาน​ พร้อมเสิร์ฟ​

ส่วนวิธีการรับประทานก็ตรงตามชื่อ​เลย​ คือ​นำก้อนหินใส่ปาก​ ดูดๆให้รสชาติ​หมดแล้วก็คายทิ้ง​ อาจฟังดูตลกแต่เมนูก้อนหินผัดหรือซัวติวนี้​ มีประวัติ​ศาสตร์​มานานหลายร้อยปี​ โดยแต่เดิม​มีพื้นเพ​ มาจากพื้นที่แถบแม่น้ำแยงซี​ ถูกพัฒนา​โดยชาวเรือที่ขาดแคลน​อาหาร​ เล่ากันว่ามีรสชาติ​เหมือนปลา​ และเข้ากันดีกับไวน์​ แถมในปัจจุบันก็นิยมกินแกล้มเหล้าอีกด้วย

ใครที่กำลังไดเอท​ หรือช็อตเงินในช่วงสิ้นเดือน​ เมนูนี้​ถือว่าตอบโจทย์​ได้ดีเลยทีเดียว​สุดท้ายคือความลับของเมนูนี้​ นั้นคือหลังทานเสร็จ​ สามารถ​นำก้อนหินมาล้างแล้วใช้ผัดในครั้งต่อไป​ หรือส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานใช้ต่อในอนาคต​ได้อีกด้วย

เนื้อหาโดย: ohmycoin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ohmycoin's profile


โพสท์โดย: ohmycoin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่ามาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย"ไทย" ไม่ธรรมดา! ติดโผ 1 ใน 20 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ปี 202610 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไก่ตอน คือ ไก่อะไร? เคล็ดลับความอร่อยที่คุณอาจไม่เคยรู้ฮือฮา!อดีตนักร้องสาวบุรีรัมย์ แต่งงงานแบบ"ผัว 2 เมีย 1"สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันพุธกลางคืน – คนเกิดวันเสาร์7 จังหวัดของประเทศไทย ที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนประเทศกัมพูชาเด็ก 10 ขวบฟ้องศาล หลังพ่อเอาเงินออม ไปใช้โดยไม่บอก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่