เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ สมาคมสงเคราะห์การกุศล ฉะเชิงเทรา
เขียนโดย Chok A Nan
ปกติเรากับแฟนและเพื่อนจะไปไหว้พระทำบุญกันที่ฉะเชิงเทรากันเป็นประจำ แต่เรารู้จักสถานที่แห่งนี้ครั้งแรกจากการที่เพื่อนชวนแวะเข้าไปทำบุญเพราะที่ผ่านมาขับผ่านตลอดไม่เคยได้แวะเข้าไปครั้งแรกที่แวะเข้าไปก็ 2-3 ปี ที่แล้วเลยคะ
ครั้งนี้คือครั้งที่สองที่เรากับแฟนและเพื่อนได้เข้าไปทำบุญในสถานที่แห่งนี้เราไปมาเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ครั้งนี้ตั้งใจไปทำบุญที่ เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ สมาคมสงเคราะห์การกุศล ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะเลย
เริ่มจากเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา แฟนเราฝันว่ามี คนมาขอให้ไปทำบุญให้โดยขอเป็น ผ้าดิบ 5 ชุด ข้าวสาร 5 ถุง ตอนเช้า
แฟนเราตื่นมาเล่าให้ฟัง ว่ามีคนมาเข้าฝันแล้วขอแบบนี้นะ เราก็ถามว่าแล้วเขาได้บอกไหมว่าให้ไปทำให้ที่ไหน
แฟนเราบอกเขาไม่ได้บอกสถานที่ที่ให้ไปทำนะ แต่ตัวแฟนรู้สึกว่าอยากไปทำที่ เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ฉะเชิงเทรานะ เราก็ได้งั้นเดี่ยวว่างๆเราไปทำบุญให้เขาก็แล้วกัน แต่พวกเราก็ไม่สะดวกไปสักที จนเวลาผ่านมา 3-4 เดือน ถึงจะมีเวลาได้ไปเลยชวนเพื่อนคนเดิมไปด้วยกัน
ตกลงกันเสร็จก็ไปกันเมื่อวันเสาร์ที่แล้วไปกัน 3 คน เรากับแฟนและเพื่อนคนเดิมที่ไปด้วยกันครั้งแรก พอขับรถเข้าไปจอดในบริเวณ สมาคมสงเคราะห์การกุศล เดินเข้าไปตรงหน้าสมาคมเรากับแฟนขนแขนลุกกันทั้งคู่ เราสองคนหันมองหน้ากันแล้วคุยกันว่ามาถูกที่แล้วหล่ะเป็นที่นี้จริงๆ ด้วยที่เขามาบอกนะ
วันนี้เราสองคนเลยทำบุญผ้าดิบ 5 ชุด ข้าวสาร 5 ถุง ที่สมาคมเขามีขอเตรียมไว้ให้นะคะ ชุดละ 100 บาท เราสองคนตั้งใจที่จะไม่ซื้อไป ตั้งใจจะไปเปลี่ยนที่สมาคมเลย พอเราสองคนทำบุญให้ตามที่เขามาบอกเสร็จก็ขนลุกและรู้สึกดีมากที่ได้มาทำ
แล้ววันที่เราไปมี เจ้าของบริษัท MATTE LIP COLOR ลิปแมทจิ๋ว เอาชุดยังชีพมาถวาย เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ด้วยนะ เราสอบถามเลยรู้ว่า ทั้งคู่มาจากต่างจังหวัดเอาของมาถวายเจ้าแม่กวนอิม เพราะเคยบอกกล่าวของยอดทางธุรกิจไว้ว่าถ้าได้ตามยอดจะเอา ถุงยังชีพ มาถวายที่นี้เพื่อให้ทางสมาคมได้เอาไปแจกจ่ายชาวบ้านต่อไปอีก ได้ตามยอดที่บอกไว้วันนี้เลยเอาของมาถวายตามที่บอกกล่าวไว้
เราเลยสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเจ้าหน้าที่บอกว่ามีคนมาบอกกล่าวขอเรื่องธุรกิจการงาน กับเรื่องอื่นๆ กันเยอะ และก็จะเอาของมาถวายให้ตามที่บอกกล่าวกันไว้เรื่อยๆ
ประวัติขององค์เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ
เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ เป็นรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม เป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้แสดงปาฏิหาริย์ลอยมาตามลำแม่น้ำบางปะกง
เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ประดิษฐานอยู่ในบริเวณสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา เป็นศูนย์หน่วยกู้ภัย และบรรเทาสาธารณภัย ถนนศุภกิจ อยู่เยื้องกับโรงเรียนเซ็นหลุยส์ เป็นเส้นทางเดียวกันกับไปวัดซำปอกง ตลาดบ้านใหม่ และวัดเล่งฮกยี่
ตามประวัติเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ได้กล่าวไว้ว่า เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2540 ในเวลาประมาณ 01.30 น. มีผู้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยกู้ภัยฉะเชิงเทราว่า พบศพหญิงลอยน้ำมาติดริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ใกล้กับห้างตะวันออกพลาซ่า แต่พอเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับพบว่า เป็นเทวรูปองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ลอยน้ำอยู่
ลักษณะองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม สูงประมาณ 1.19 เมตร หนัก 40 กิโลเมตร ทำจากซิลิก้า ด้านในหล่อแบบเต็มองค์ เนื้อองค์สีออกเหลือง สวมใส่เครื่องทรงลายไผ่สีเขียว ยืนบนฐานดอกบัว มือถือคัมภีร์
กล่าวได้ว่าเป็นปางถือคัมภีร์ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการอัญเชิญองค์เจ้าแม่กวนอิมขึ้นจากน้ำ ครั้งแรกนั้นไม่สามารถนำขึ้นจากน้ำได้ หลังจากนั้นจึงได้จุดธูปอธิษฐานเพื่ออัญเชิญองค์เจ้าแม่กวนอิม จึงสามารถนำขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย
เมื่อนำขึ้นจากน้ำแล้ว ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา นำมาประดิษฐานที่สมาคมสงเคราะห์การกุศล ต่อมาข่าวได้แพร่กระจายออกไป จึงมีประชาชนมาขอพรจากเทวรูปองค์เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำกันเป็นจำนวนมาก
ใครผ่านไปฉะเชิงเทรา ไปไหว้พระทำบุญหรือไปเที่ยวกันตามสถานที่ต่างๆ แล้ว อยากให้ลองแวะเข้ามาทำบุญกันที่ เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ อีกที่หนึ่งนะคะ มาร่วมทำบุญ ผ้าดิบ ข้าวสาร โลงศพ หรือ เข้ามาไหว้ขอพรองค์เจ้าแม่กวนอิมกันคะ
ร่วมกราบสักการะองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ขอพรให้ประสบความสำเร็จ และร่วมทำบุญโลงศพแก่ผู้ไร้ญาติ ในบริเวณสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ไม่ไกลจากตลาดบ้านใหม่
เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ฉะเชิงเทรา 295/1 ถนนศุภกิจ ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000
LOMA🐬🐬



6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
เสียงปืนกลางงานสื่อทำเนียบขาว การลอบยิง "ทรัมป์" เขย่าความมั่นคงสหรัฐฯ
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว
รีเทนเนอร์ เครื่องคงสภาพฟันของคนจัดฟัน
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย
เสียงปืนกลางงานสื่อทำเนียบขาว การลอบยิง "ทรัมป์" เขย่าความมั่นคงสหรัฐฯ
5 อำเภอ ที่มีบทบาทสำคัญมากกับประเทศไทย





















