หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่ดำ สรรพคุณเกินกว่าไก่

โพสท์โดย Chok A Nan

 

ไก่ดำ น่าจะเป็นไก่ที่มีราคาแพงที่สุด และเป็นที่นิยมในตอนนี้ เพราะความเชื่อที่ว่า ไก่ดำเป็นอาหารที่ทรงคุณค่า และเป็นยา โดยมีสรรพคุณ เพิ่มพละกำลัง บำรุงสมอง บำรุงร่างกาย ต้านทานโรคต่างๆ

 

 

ไก่ดำ คือ ไก่พื้นเมืองที่มีต้นกำเนิดมาจากมองโกเลีย มีรูปร่างสวยงาม มีลักษณะแบบเดียวกับไก่ทั่วไปทุกอย่าง เพียงแต่มีสีดำทั่วทั้งตัวเท่านั้น คือ หนังสีดำ เนื้อสีดำ กระดูกสีดำ และเครื่องในสีดำ แต่ว่าขนของไก่ดำไม่มีความจำเป็นต้องเป็นสีดำเพียงอย่างเดียว ไก่ดำมีทั้งขนสีดำ และ ไก่ดำขนสีขาว

 

 

ประโยชน์ของไก่ดำ นั้นมีมากมาย เช่น ช่วยชะลอความชราของเซลล์เนื่องจากมีเมลานินสูง ช่วยลดริ้วรอย ชะลอความแก่ สามารถต่อต้านเซลล์มะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ช่วยบำรุงเลือด ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน

 

 

เป็นยาบำรุงเลือดสำหรับผู้หญิง ช่วยบำรุงน้ำนมให้กับเแม่ลูกอ่อน เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อีกทั้งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงเพราะไก่ดำมีสารอาหารมากมายทั้ง

 

 

มีธาตุเหล็กสูง เนื้อไก่ดำอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเลือด เหมาะกับคุณผู้หญิงมากๆ เพราะต้องสูญเสียเลือดจากการมีประจำเดือน

 


มีคาร์โนซีน เป็นสารที่ร่างกายเราสามารถสร้างขึ้นได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตคาร์โนซีนได้น้อยลง คาร์โนซีนในไก่ดำจะช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง และช่วยลดอาหารอักเสบต่างๆ

 

 

มีฟอสฟอรัส ไก่ดำมีปริมาณฟอสฟอรัสอยู่สูง ช่วยเสริมสร้างระดูก แถมยังช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

 

มีไขมันต่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไป ไก่ดำมีปริมาณไขมันต่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 5 เท่า เหมาะมากสำหรับใครที่อยากลดน้ำหนัก

 

 

มีโปรตีนสูงกว่าสัตว์ปีกชนิดอื่น เนื้อไก่ดำมีโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ปีกอื่นๆ ถึง 23% สำหรับใครที่อยากสร้างกล้ามเนื้อ แนะนำ ทานเป็นเนื้อไก่ดำเลยคะ

 

 

ไก่ดำสามารถนำมาทำอาหารทานได้หลากหลายเมนู เหมือนกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆเลยคะ ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ตุ้น และอบคะ

 

 

ไก่ผัดพริกไทยดำ

 

สันในไก่


หอมหัวใหญ่ 1 ลูก


ต้นหอม 3 ต้น


พริกไทยดำ 1.5 ช้อนโต๊ะ

 


ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ


น้ำตาล 1/4 ช้อนโต๊ะ


น้ำปลา เล็กน้อย


ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

 

 


ขั้นตอนการทำ

 

 

ตั้งกระทะ รอน้ำมันร้อน ใส่พริกไทยดำที่ ตำแล้ว พริกไทยตำตามชอบ ถ้าชอบเผ็ดร้อน ตำให้เกือบแหลก ถ้าชอบแบบเอากลิ่น ตำพอหยาบค่ะ เอาลงไปผัด 2-3 ที

 

 


เอาไก่ลงกระทะ ผัดเกือบสุก ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยให้ไก่สุก รสชาติของไก่จะออกมากับน้ำ ทำให้อร่อยขึ้น

 

 


นำหอมใหญ่ที่หั่นแล้ว ใส่ลงกระทะ ผัดให้สุก ปรุงรสตามใจชอบ  ใส่ต้นหอมที่หั่นแล้ว  ตามลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันเล็กน้อยเสร็จเรียบร้อยแล้วปิดไฟ

 

เครดิต

 

ไก่ดำภูพาน

 

ไก่ดำเมืองกาญ

 

                                  LOMA🐬🐬

                          

โพสท์โดย: Chok A Nan


อ้างอิงจาก: ไก่ดำภูพาน



ไก่ดำเมืองกาญ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chok A Nan's profile


โพสท์โดย: Chok A Nan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชม10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงเบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิ"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชม10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ
ตั้งกระทู้ใหม่