แจกสูตรทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน อร่อยทำง่ายขายคล่อง ต้นทุนต่ำ
สูตรทับทิมกรอบน้ำกะทิมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสมทับทิม
1.แห้ว 500 กรัม
2.แป้งมัน 200 กรัม
3.น้ำหวานสีแดง 100 กรัม(ปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ)
4.มะพร้าวอ่อนหันเส้น (ไว้ใส่ตอนจะทาน)
วิธีทำ
-นำแห้วมาล้างให้สะอาดจนน้ำล้างใส่และนำมาหันเป็นชิ้นเล็กๆ
-นำแห้วมาต้มในน้ำที่เดือดจัดจนแห้วสุข แล้วตักออกพักให้เสร็จน้ำและเย็น
-และนำมาแช่น้ำหวานเป็นเวลา 20 นาที (เพื่อให้สีและความหวานซึมเข้าเนื้อ)
- ตักน้ำส่วนเกินออกนำแห้วมาคลุกกับแป้งมันให้ทั้ว
- จากนั้นล้อนแป้งส่วนเกินทิ้ง
- นำแห้วไปต้มในน้ำเดือดพอลอยขึ้นตักออกแล่น้ำเย็น
ส่วนผสมน้ำกะทิ
- น้ำกะทิ 500 กรัม
- นมข้นจืด 40 กรัม
- น้ำเปล่า 90 กรัม
-เกลือ 1/4 ช้องชา
วิธีทำ
- นำกะทิ น้ำเปล่า เกลือ ผสมรวมกันคนจนเกลือละลายแล้วน้ำขึ้นตั้งไฟ
- ตั้งไฟจนร้อนจัดแต่ไม่ถึงเดือดให้เติมนมข้นจืดลงคนให้เข้ากันรอจนพอเดือดแล้วยกลง
ส่วนผสมน้ำเชื่อม(สามารถทำรวมกับน้ำกะทิได้)
1.น้ำเปล่า 400 กรัม
2.น้ำตาลทรายขาว 500 กรัม
3.น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดเทรวมกันคนจนน้ำตาลละลาย
- นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือดเป็นอันเสร็จ
วิธีทำน้ำเชื่อมและน้ำกะทิพร้อมกัน
- นำกะทิ น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง ผสมรวมกันคนจนส่วนผสมละลายแล้วน้ำขึ้นตั้งไฟ
- ตั้งไฟจนร้อนจัดแต่ไม่ถึงเดือดให้เติมนมข้นจืดลงคนให้เข้ากันรอจนพอเดือดแล้วยกลง
*** พร้อมทานแล้วจร้า ***