หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด้านมืดของเครื่องปรุงสำเร็จรูป

 มีใครบอกว่าสองอย่างนี้ไม่สะดวกบ้างล่ะเครื่องเทศและซอสสำเร็จรูปเป็นส่วนผสมของสมุนไพร เครื่องเทศ และ/หรือส่วนผสมอื่น ๆ ที่ทำไว้ล่วงหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มลงในอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติได้ เป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาและความพยายามในครัวในขณะที่ยังคงเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศ

 ตัวอย่างเครื่องเทศสำเร็จรูปได้แก่ ผงกะหรี่ เครื่องปรุงรสทาโก้เครื่องปรุงรสอิตาเลียน เครื่องปรุงรสเคจัน การัมมาซาลา โป๊ยกั๊ก

 ตัวอย่างซอสสำเร็จรูปได้แก่ ซอสมารินาร่า ซอสอัลเฟรโด ซอสเทอริยากิ ซอสบาร์บีคิว ฮอทซอส ซอสถั่วเหลือง

 เครื่องเทศและซอสสำเร็จรูปมีจำหน่ายทั่วไปตามร้านขายของชำ และมีหลายยี่ห้อและหลากหลายให้เลือก สิ่งสำคัญคือต้องอ่านฉลากอย่างละเอียดเพื่อตรวจสอบส่วนผสมที่อาจเป็นอันตรายและเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับความต้องการและความชอบด้านอาหาร

 เครื่องเทศและซอสสำเร็จรูปโดยทั่วไปปลอดภัยต่อการบริโภคเมื่อใช้ในปริมาณที่พอเหมาะและตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ ทว่า มีข้อเสียบางประการที่คุณควรทราบ

มีโซเดียมสูง

 

 เครื่องเทศและซอสสำเร็จรูปหลายชนิดมีโซเดียมสูง ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพหากบริโภคมากเกินไป การบริโภคโซเดียมมากเกินไปอาจนำไปสู่ความดันโลหิตสูงและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ

สารก่อภูมิแพ้ที่ซ่อนอยู่

 เครื่องเทศและซอสปรุงรสสำเร็จรูปอาจมีสารก่อภูมิแพ้แอบแฝง เช่น กลูเตน ถั่วเหลือง หรือนม ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่แพ้อาหารหรือมีความไว

คุณภาพ

 คุณภาพของเครื่องเทศและซอสสำเร็จรูปอาจแตกต่างกันมาก โดยบางยี่ห้อใช้ส่วนผสมคุณภาพต่ำหรือใช้รสชาติเทียมและสารกันบูดเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ส่วนผสมเหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว

รสชาติ

 แม้ว่าความสะดวกสบายจะเป็นประโยชน์หลักของการใช้เครื่องเทศและซอสสำเร็จรูป แต่ก็อาจไม่ได้ให้วัตถุดิบที่เหมือนกับที่ทำสดใหม่เสมอไป ของเหล่านี้อาจมีรสเค็ม หวาน หรือปรุงแต่งมากเกินไป ซึ่งอาจทำลายรสชาติโดยรวมของอาหารได้

 สิ่งสำคัญคือต้องอ่านฉลากอย่างระมัดระวังเมื่อเลือกเครื่องเทศและซอสสำเร็จรูป และเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับความต้องการและความชอบด้านอาหาร หากคุณมีอาการแพ้อาหารหรือแพ้ง่าย สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบรายการส่วนผสมเพื่อให้แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์นั้นไม่มีสารก่อภูมิแพ้ใด ๆ หากคุณกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสุขภาพจากการบริโภคเครื่องเทศและซอสปรุงสำเร็จ คุณสามารถพิจารณาผสมเครื่องเทศและซอสโดยใช้วัตถุดิบสดใหม่เพื่อควบคุมส่วนผสมและปริมาณสารอาหารในอาหาร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฅ ฅน เขียนอ่าน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย"นิพิฏฐ์" ร่าย สูญพันธุ์ คือ การสิ้นสุดการดำรงอยู่ ความจริงแท้ที่ต้องยอมรับ วางจิตไว้ที่ "อุเบกขา"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศไร้ทางสู้ ดอกเบี้ยมหาโหด ตายอมตาย เพื่อให้ยายได้เงินใช้หนี้นักชีววิทยาตั้งสมมติฐาน เหตุใดมนุษย์มีอายุขัยสั้น?อื้อหือ “ชุดเต้นสาวพ่ายรัก" มาในชุดสุ่ม โชว์สิ่งที่มี ช็อตหันหน้าสู้กล้องแย่งซีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อูฐย่าง เมนูไฮโซในดูไบแจกสูตรขนมหม้อแกงถั่วโบราณ ขนมหม้อแกงอบเตาถ่านใช้สร้างอาชืพทำขายได้กินอิ่ม อยู่ท้อง จ่ายสบาย กับ 10 ร้านอาหารถูกและดีในกรุงเทพฯขนมไข่นกกระทากับขนมไข่เต่าเหมือนกันหรือไม่?
ตั้งกระทู้ใหม่