สูตรมินิเค้กนึ่งหน้านิ่มสตรอว์เบอร์รี่(พร้อมคำนวนต้นทุน)
** มินิเค้กนึ่งหน้านิ่มสตรอว์เบอร์รี่ **
ส่วนผสมเนื้อเค้ก (ทำได้ 30-31 ถ้วย)
1.แป้งเค้ก 50 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
4.น้ำตาลทราย 60 กรัม
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือปลายช้อนชา
7.กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
8.SP 10 กรัม
วิธีทำเนื้อเค้ก
1.นำน้ำใส่ซึ้งขึ้นตั้งไฟต้มทิ้งไว้ให้เดือด
2.นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้น SP ใส่หม้อผสม
3.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4.นำ SP มาใส่ลงในหม้อผสม
5.ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วสูงสุดเป็นเวลา 5 นาที
6.และตีส่วนผสมต่อด้วยความเร็วต่ำสุดอีก 1 นาที
7.นำส่วนผสมตักใส่ถ้วยนึ่ง 1/2 ของถ้วย
8.นำเค้กใส่ซึ้งขึ้นนึ่งด้วยไปกลางจำนวน 10 นาที
ส่วนผสมหน้าสตรอเบอร์รี่
1.น้ำเปล่า 220 ML
2.น้ำสตรอเบอร์รี่เข้มข้น 45 กรัม
3.แป้งกวนไส้ 18 กรัม
4.น้ำตายทราย 55 กรัม
5.สีผสมอาหารสีแดงสดปลายช้อนชา
วิธีทำหน้าเค้ก
1.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อรวมกัน
2.คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.นำขึ้นตั้งไฟอ่อนคนไปเลื่อยเลื่อยจนข้น
4.นำลงจากเตาคนให้อุ่นค่อนข้างเย็น
5.ตักราดลงบนหน้าเค้กได้
**ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยของตกแต่งหน้าเค้กตามใจชอบ**
ต้นทุนต่อชิ้น