เรื่องเล่าอาถรรพ์สร้างสะพานมิตรภาพไทยลาว2(ทับถ้ำพญานาค!!)
สะพานมิตรภาพไทย-ลาว2 ที่เชื่อมต่อจังหวัดมุกดาหารของประเทศไทยเข้ากับแขวงสุวรรณเขตของประเทศลาว เป็นสะพานข้ามแม่น้ำโขง สร้างเพื่อสัญจรไปมาระหว่างกัน โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ 21 มีนาคม 2547 แต่ระหว่างก่อสร้างมีอุปสรรคและเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการเสียชีวิตมากมายและอุปสรรคอีกนับไม่ถ้วน
เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2548 ในระหว่างก่อสร้างได้เกิดอุบัติเหตุจากเครื่องเครน ทำให้วิศวกรและคนงานเสียชีวิต 9 คน (ชาวไทย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ลาว) และบาดเจ็บ 10 คน (ชาวไทย ญี่ปุ่น ลาว) และสาบสูญ 1 คน (ลาว)
และหลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์คนงานได้ตกนั่งร้านตาย คนงานตกน้ำตาย รวมถึงอุปสรรคมากมายระหว่างก่อสร้าง โดยเฉพาะการสร้างเสาเข็มต้นที่ 11 ของสะพาน โดยเริ่มตอกเสาเข็มต้นนี้ ตอกยังไงก็ตอกไม่ลง พยายามเจาะทุกวิถีทางจนทำให้หัวสว่านหัก วิศวกรจึงต้องจ้างนักประดาน้ำให้ดำลงไปเอาหัวเจาะขึ้นมา
"นักประดาน้ำ" ต้องตกใจสุดชีวิตในระหว่างที่ดำน้ำลงไป เขาได้เล่าว่าได้เห็นดวงตาแดงก่ำเป็นคู่ๆ อยู่เต็มใต้น้ำไปหมด ซึ่งกำลังจ้องเขม็งมาที่เค้า พอมองต่อไปก็เห็นลำตัวสีเขียวยาวลอยอยู่รอบๆบริเวณนั้น จึงตกใจสุดขึดรีบว่ายน้ำขึ้นมาและเก็บข้าวของกลับบ้านไปทันที เงินค่าจ้างก็ไม่ยอมรับเลยสักบาท
แต่มีเหตุประหลาดเกิดขึ้นในคืนหนึ่งยามที่เฝ้าไซด์ก่อสร้างได้ฝัน มีคนใส่ชุดขาวมาบอกว่าพรุ่งนี้เป็นวันเข้าพรรษา ให้ยามช่วยไปบอกหัวหน้าให้หยุดงานก่อน 1 วันเพราะพวกเขาจะอธิษฐานเข้าพรรษากัน แต่วิศวกรญี่ปุ่นไม่เชื่อและไม่ยอมหยุดยังคงก่อสร้างต่อไปและได้เกิดอุบัตเหตุเครนได้พังถลมหักออกเป็น 3 ท่อนโดยเหวี่ยงมาฟาดกับวิศวกรชาวญีุ่ปุ่นเสียชีวิตอีก 4 คน และหลังจากนั้นก็ยังมีเหตุการณ์ต่างๆ อีกมากมายที่ทำให้คนเสียชีวิตอีกหลายคน ซึ่งเรื่องนี้ได้กลายเป็นข่าวดังหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับในช่วงวันเข้าพรรษา 22-23 กรกฎาคม 2548
จากเหตุการณ์ทั้งหมดจึงมีความเชื่อว่าการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2นี้ ไปสร้างทับถ้ำของพญานาค จึงทำให้เกิดอาถรรพ์มากมาย แต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
ดีลอาวุธยักษ์สหรัฐฯ–ไต้หวัน กับสัญญาณเตือนที่ส่งตรงถึงปักกิ่ง
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน
"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว
"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่น
ความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"