หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การดูแลสุขภาพตาเป็นผลดีต่อการรักษาสุขภาพตับ จริงหรือไม่

เนื้อหาโดย zat929

การดูแลสุขภาพตาเป็นผลดีต่อการรักษาสุขภาพตับ

หากตับทำงานผิดปกติจะเกิดอาการปวดเมื่อยตา สายตาพร่มัว ตาแห้ง ดังนั้นหากรู้สึกมีอาการทางสายตาควรใส่ใจสุขภาพตับให้มาก ๆ แพทย์แผนจีนถือว่าตาเป็นหน้าต่างของตับ โดยตับและตามีการทำงานที่สัมพันธ์กัน ตับเป็นคลังเก็บเลือด คุณภาพและปริมาณเลือด ทั้งหมดในร่างกายส่งผลต่อการทำงานของตา เมื่อตาเกิดความผิดปกติ นั่นก็แสดงว่าตับอาจเกิดความผิดปกติขึ้นด้วย 

ตาและตับส่งผลต่อกันอย่างไร

เมื่อตับทำงานผิดปกติจะเกิดอาการปวดเมื่อยตา สายตาพร่ามัว ตาแห้ง ใบหน้าเกิดการเปลี่ยนแปลง เช่น มีรอยช้ำรอบดวงตา มีรอยย่นบนใบหน้า ใต้ตาคล้ำ เป็นต้น ในทางกลับกันหากมีอาการทางสายตา อาการเหล่านี้ก็จะส่งผลเสียต่อตับเช่นเดียวกัน

มีวิธีดูแลควงตาและตับอย่างไร

การบริหารดวงตา

เนื้อหาโดย: zat929
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
zat929's profile


โพสท์โดย: zat929
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: waq502
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตหนุ่มอังกฤษปากเป็นแผลไหม้ระดับ 3 หลังจากกินผลมะม่วงหิมพานต์เปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?ประกาศตามหาเจ้าของ หมาคาบพัสดุมาให้ เปิดดูพบยาบ้ๅ 6 พันเม็ด รับคืนได้ที่ สภ.หินเหล็กไฟทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟฟ้าผ่า ทำเจ้าของฟาร์มและวัวดับ 34 ตัวรีแอคสุดอึ้งของ "เจ้าแมวน้ำ" เมื่อได้เห็นตุ๊กตาอุ๋ง..ทำหน้างงจนเป็นไวรัลรวบแล้ว ที่แท้ แท็กซี่เอาทองไป!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อมทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โพชฌงค์ 7 คืออะไร ?รวมข้อคิดเตือนใจ เส้นทางชีวิตที่เราเลือกเองได้วิถีธรรมชาติ คืออะไร?จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่