หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับ!! อยากเป็นหนุ่มเป็นสาวตลอดกาล

เขียนโดย Zummarikun

ไม่ต้องหาอาหารเสริมใดๆ คุณก็สามารถเป็นหนุ่มเป็นสาวได้ตลอดกาล ง่ายๆ

แค่มีสิ่งนี้

น้ำ มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากในร่างกายคนเรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70% เมื่อร่างกายขาดน้ำ ประมาณ 3 วันอาจทำให้เสียชีวิตได้ หรือหากดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อเนื่อง สุขภาพจะค่อยๆ เสื่อมโทรมลง ทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมามากมาย

ร่างกายคนเราต้องการน้ำวันละประมาณ 2.5 ลิตร และขับน้ำออกจากร่างกายวันละ 2.5 ลิตรด้วย

โดยน้ำจะหมุนเวียนในร่างกาย เข้า – ออก ในเซลล์ต่างๆ ตลอดเวลา น้ำในรูปของเลือดจะพาโปรตีน วิตามิน ไขมัน น้ำตาล เกลือแร่ ฯลฯ ไปยังอวัยวะจุดต่างๆ ในร่างกาย​ หากดื่มน้ำเพียงพอ ผิวพรรณจะดูชุ่มชื้น อ่อนนุ่มไม่เหี่ยวย่น ลูกตาจะมีน้ำหล่อเลี้ยงและเส้นผมจะเงางาม ชะลอวัย

ปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการต่อวัน คือ 8 แก้ว เพื่อสร้างสมดุลในร่างกาย ควรเริ่มดื่มน้ำเมื่อตื่นนอนตอนเช้าทันที 2 แก้ว จะทำให้ร่างกายได้รับการกระตุ้น ระบบอุจจาระ ปัสสาวะ และระบบประสาทจะพร้อมทำงานได้ สุขภาพก็จะดีขึ้น

ในบางวันที่มีอากาศร้อน อาจต้องเพิ่มการดื่มน้ำให้มากถึง 10 แก้ว ยิ่งถ้าอยู่ในที่มีอากาศร้อน ทำงานหนัก หรือออกกำลังกาย เมื่อเริ่มขาดน้ำจะรู้สึกว่า น้ำลายแห้ง การขาดน้ำนี้จะไปกระตุ้นสมองส่วนล่างให้เรารู้สึกกระหายน้ำ ความรู้สึกกระหายน้ำ เป็นตัวชี้ว่าร่างกายต้องการน้ำแล้ว

อย่างไรก็ดี ไม่ควรดื่มน้ำมากๆ ก่อนมื้ออาหาร เพราะทำให้น้ำย่อยเจือจางลง การย่อยอาหารจะไม่ดีเท่าที่ควร

ถ้าใครมองเห็นประโยชน์​จากการดื่มน้ำแล้ว รีบยกแก้วขึ้นดื่มได้เลย และอย่าลืมถามคนรอบข้างด้วยว่า

**วันนี้ คุณดื่มน้ำแล้วหรือยัง? 🥤🥤

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 163 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศสูตรคำนวณงวด 1/6/69“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”เจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 เมกะโปรเจกต์ (Megaproject) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเจองูพิษให้นิ่งๆ ปลอดภัยจริงไหม? เปิดกฎ "ถอยช้าๆ-รักษาระยะฉก" ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”"ลิซ่า"ปล่อยทีเซอร์ GOALS เพลงบอลโลก 2026 ช็อตนี้ว้าวสุดๆสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ทำไม ฟีโรโมน คือการสื่อสารแบบเงียบ แต่ได้ผล? เสน่ห์เคมีที่น่าค้นหาเมนูอร่อย ทำไมต้องเป็น ไก่ใต้น้ำหนุ่มลึกลับในแจ็คเก็ตหนังน้ำตาล: เสน่ห์ที่สีน้ำยังจับไว้ไม่มิด”พญากระรอกบินหูแดง สัตว์​ป่าคุ้มครอง​
ตั้งกระทู้ใหม่