หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัฒนธรรมเเละเมนูอาหารอินเดียยอดนิยม

โพสท์โดย Gnapbio

ประวัติอาหารอินเดีย

             ประวัติศาสตร์อาหารอินเดียเริ่มขึ้นในสมัยฮารัปปาน ในช่วงเวลานี้ วัตถุดิบหลักในอาหารแต่ละวันได้รับการขัดเกลา สิ่งเหล่านี้รวมถึงถั่วชิกพี ข้าว ข้าวสาลี ถั่วเลนทิล และลูกเดือย และเป็นอาหารสำหรับหลาย ๆ คน พวกเขายังมักใช้ผลไม้และอบเชยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร

             น่าแปลกที่ธัญพืชถูกใช้ครั้งแรกในการทำสตูว์หรือซุป แต่ต่อมาก็ใช้มันเพื่อทำนานและชาปาตี สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของอาหาร วิธีการปรุงอาหาร และส่วนผสมที่ใช้ในอินเดีย

             อาหารอินเดียสามารถย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปีก่อน อาหารได้รับอิทธิพลจากทั้งศาสนาซิกข์และฮินดูและประเพณีของพวกเขา อย่างไรก็ตาม อาหารยังได้รับแรงบันดาลใจจากประเพณีของสังคมอังกฤษ โปรตุเกส และเปอร์เซีย การผสมผสานของความคิดและอิทธิพลนี้ทำให้เกิดอาหารที่เรารู้จักและชื่นชอบในปัจจุบัน!

             การผสมผสานของเครื่องเทศ ผัก และเทคนิคต่างๆ จากประเทศอื่นๆ ได้รับอิทธิพลจากอาหารมากมาย อนุญาตให้พวกเขาสร้างสรรค์และรสชาติอาหารที่ไม่เหมือนใครซึ่งไม่ได้มีต้นกำเนิดในอินเดีย แต่มาจากต่างประเทศ สิ่งนี้ทำให้อาหารอินเดียมีความหลากหลายและสิ่งที่เราเชื่อมโยงด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดคือทำให้ความรักในอาหารมีความหลากหลาย

 

ครื่องเทศเป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารอินเดียทั้งแบบหวานและแบบเผ็ด

          อาหารคาวหลายจานใช้เครื่องเทศบดทำน้ำเกรวี่ โดยทั่วไปเรียกว่ามาซาลา เครื่องเทศที่ใช้กันมากที่สุดในอาหารอินเดียคือลูกจันทน์เทศ กระวาน ยี่หร่า กานพลู และหญ้าฝรั่น ด้านล่างนี้ ฉันจะอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดรสชาติของเครื่องเทศหลักที่ใช้ในการทำอาหารอินเดีย

ผงยี่หร่า

ยี่หร่ามักใช้ในอาหารอินเดีย พวกเขากำลังเพิ่มในตอนเริ่มต้นของการปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติของน้ำมันหรือเพิ่มในภายหลัง มันเพิ่มรสชาติที่อบอุ่นและคั่วให้กับจาน มักใช้ในอาหารหลากหลายประเภทเพื่อเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม

ขมิ้นบด

ขมิ้นบดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอาหารอินเดียทุกจาน และเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนเล็กน้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มสีทองให้กับแกง

ผงพริกแดง

พริกเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารอินเดียมีความร้อนและรสชาติ นอกจากนี้ยังสร้างสีแดงเข้มให้กับจาน คุณสามารถใช้พริกสดบดหรือสับก็ได้ หรือจะใส่พริกแดงแบบผงก็ได้ นี่คือแบบฟอร์มที่ใช้บ่อยที่สุด

ผักชี

ไม่มีอาหารอินเดียจานไหนที่ขาดผักชีได้ ใช้ขณะทำอาหารหรือปรุงแต่งจานก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสีสันของซิตรัสและเอิร์ธโทนให้กับอาหารทุกจาน ผักชีใช้ในรูปแบบของเมล็ดหรือใบสด

Garam Masala

Garam Masala เป็นเครื่องเทศที่สำคัญของอินเดีย ขึ้นชื่อในเรื่องความอบอุ่นและรสชาติที่เข้มข้นสำหรับอาหารอินเดียทุกจาน ทุกภูมิภาคของอินเดียมีสูตรการทำ Garam Masala ของตัวเอง แต่ละอย่างประกอบด้วยส่วนผสมของเครื่องเทศเพื่อสร้างการสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ฝักกระวาน

ฝักกระวานสามารถพบได้ในรูปแบบสีเขียวหรือสีดำ เป็นเครื่องเทศที่มีรสหวานและมีกลิ่นหอม กระวานเขียวมักใช้เป็นของหวาน ในขณะที่กระวานดำใช้สำหรับอาหารคาว คุณสามารถใช้ฝักในจานหรือบดเมล็ดเพื่อเพิ่มอาหารคาวหรือหวาน

สีเหลือง

หญ้าฝรั่นเป็นเครื่องเทศที่มีราคาแพงและเป็นสิ่งจำเป็นในของหวานของอินเดีย เติบโตในหุบเขาแคชเมียร์ ต้องใช้เวลา พลังงาน และ เงิน เพื่อผลิตเครื่องเทศนี้ ดังนั้นป้ายราคาแพง เพิ่มกลิ่นหอมของดอกไม้ รสชาติ และสีทองที่งดงามให้กับอาหารทั้งคาวและหวาน ลูกจันทน์เทศถูกนำมาใช้ในอาหารหลายจานในอินเดียและเพิ่มความอุ่นให้กับจาน สามารถใช้ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน

 

 10 เมนูอาหารอินเดีย ยอดฮิต 

 

ปานี ปูริ (Pani puri)

 

ข้าวหมกไก่ (Chicken Biryani )

 

เคบับ (Kebab)

 

แป้งนาน (Naan)

 

แกงมาซาลาเนยปะนีร์ (Paneer Butter Masala)

 

โดซ่า (Dosa)

 

ดาล (Dal)

 

ระซัม (Rasam)

 

ซาโมซ่า (Samosa)

 

จาเลบี้ (Jalebis)

 

แอดรู้สึกว่าวัฒนธรรมของอาหารอินเดียมีความน่าสนใจหลายอย่างมากๆเลยค่ะ แต่แอดยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลอง ถ้าเพื่อนๆมีเมนูอาหารที่อร่อยๆ ช่วยเเนะนำแอดด้วยน้าาา

โพสท์โดย: Gnapbio
อ้างอิงจาก: https://thaifly.com/
:https://www.yoair.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile


โพสท์โดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 พฤติกรรมทำร้ายฟัน ควรเลี่ยงหากไม่อยากให้ฟันมีปัญหากินข้าววันละมื้อ ประโยชน์และความเสี่ยง ส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพ20 สายพันธุ์แมวที่แพงที่สุดในโลกเกิดเหตุชิงช้าสวรรค์ขัดข้องในชิลี ทำคนค้างเติ่งด้านบนข้ามคืน 35 คนค้นพบแก้วสมัยโรมัน งามจนตะลึง ช่างปัจจุบันยังงง คนพันกว่าปีก่อน ทำได้อย่างไงรีวิวนิยาย “ผจญภัยในสุสาน” นิยายแฟนตาซีที่อ่านแล้ววางไม่ลงกระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชาเปิดเผย ได้ค้นพบตุ๊กแกพันธุ์ใหม่ มีรูปร่างเพรียวบางสุดทึ่ง หลังนักโบราณคดีของอิตาลี ค้นพบโรงอาบน้ำร้อนส่วนตัวสุดหรู ในเมืองปอมเปอีศัลยแพทย์ชาวไต้หวัน ทำการผ่าตัดทำหมันตัวเอง จนได้ฉายาว่า ชายที่กล้าหาญที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระทรวงสิ่งแวดล้อมกัมพูชาเปิดเผย ได้ค้นพบตุ๊กแกพันธุ์ใหม่ มีรูปร่างเพรียวบางค้นพบแก้วสมัยโรมัน งามจนตะลึง ช่างปัจจุบันยังงง คนพันกว่าปีก่อน ทำได้อย่างไงเกิดเหตุชิงช้าสวรรค์ขัดข้องในชิลี ทำคนค้างเติ่งด้านบนข้ามคืน 35 คน20 สายพันธุ์แมวที่แพงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
วิธีการทำข้าวขาหมูภัยเงียบจากจานโปรด อาหารที่ทำร้ายฟันโดยไม่รู้ตัว12 อาหาร กินแล้วดีต่อใจ ห่างไกลซึมเศร้าเคล็ดลับชะลอวัยง่ายๆ ด้วยอาหารใกล้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่