วัฒนธรรมเเละเมนูอาหารอินเดียยอดนิยม
ประวัติอาหารอินเดีย
ประวัติศาสตร์อาหารอินเดียเริ่มขึ้นในสมัยฮารัปปาน ในช่วงเวลานี้ วัตถุดิบหลักในอาหารแต่ละวันได้รับการขัดเกลา สิ่งเหล่านี้รวมถึงถั่วชิกพี ข้าว ข้าวสาลี ถั่วเลนทิล และลูกเดือย และเป็นอาหารสำหรับหลาย ๆ คน พวกเขายังมักใช้ผลไม้และอบเชยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร
น่าแปลกที่ธัญพืชถูกใช้ครั้งแรกในการทำสตูว์หรือซุป แต่ต่อมาก็ใช้มันเพื่อทำนานและชาปาตี สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของอาหาร วิธีการปรุงอาหาร และส่วนผสมที่ใช้ในอินเดีย
อาหารอินเดียสามารถย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปีก่อน อาหารได้รับอิทธิพลจากทั้งศาสนาซิกข์และฮินดูและประเพณีของพวกเขา อย่างไรก็ตาม อาหารยังได้รับแรงบันดาลใจจากประเพณีของสังคมอังกฤษ โปรตุเกส และเปอร์เซีย การผสมผสานของความคิดและอิทธิพลนี้ทำให้เกิดอาหารที่เรารู้จักและชื่นชอบในปัจจุบัน!
การผสมผสานของเครื่องเทศ ผัก และเทคนิคต่างๆ จากประเทศอื่นๆ ได้รับอิทธิพลจากอาหารมากมาย อนุญาตให้พวกเขาสร้างสรรค์และรสชาติอาหารที่ไม่เหมือนใครซึ่งไม่ได้มีต้นกำเนิดในอินเดีย แต่มาจากต่างประเทศ สิ่งนี้ทำให้อาหารอินเดียมีความหลากหลายและสิ่งที่เราเชื่อมโยงด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดคือทำให้ความรักในอาหารมีความหลากหลาย
เครื่องเทศเป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารอินเดียทั้งแบบหวานและแบบเผ็ด
อาหารคาวหลายจานใช้เครื่องเทศบดทำน้ำเกรวี่ โดยทั่วไปเรียกว่ามาซาลา เครื่องเทศที่ใช้กันมากที่สุดในอาหารอินเดียคือลูกจันทน์เทศ กระวาน ยี่หร่า กานพลู และหญ้าฝรั่น ด้านล่างนี้ ฉันจะอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดรสชาติของเครื่องเทศหลักที่ใช้ในการทำอาหารอินเดีย
ผงยี่หร่า
ยี่หร่ามักใช้ในอาหารอินเดีย พวกเขากำลังเพิ่มในตอนเริ่มต้นของการปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติของน้ำมันหรือเพิ่มในภายหลัง มันเพิ่มรสชาติที่อบอุ่นและคั่วให้กับจาน มักใช้ในอาหารหลากหลายประเภทเพื่อเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม
ขมิ้นบด
ขมิ้นบดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอาหารอินเดียทุกจาน และเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนเล็กน้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มสีทองให้กับแกง
ผงพริกแดง
พริกเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารอินเดียมีความร้อนและรสชาติ นอกจากนี้ยังสร้างสีแดงเข้มให้กับจาน คุณสามารถใช้พริกสดบดหรือสับก็ได้ หรือจะใส่พริกแดงแบบผงก็ได้ นี่คือแบบฟอร์มที่ใช้บ่อยที่สุด
ผักชี
ไม่มีอาหารอินเดียจานไหนที่ขาดผักชีได้ ใช้ขณะทำอาหารหรือปรุงแต่งจานก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสีสันของซิตรัสและเอิร์ธโทนให้กับอาหารทุกจาน ผักชีใช้ในรูปแบบของเมล็ดหรือใบสด
Garam Masala
Garam Masala เป็นเครื่องเทศที่สำคัญของอินเดีย ขึ้นชื่อในเรื่องความอบอุ่นและรสชาติที่เข้มข้นสำหรับอาหารอินเดียทุกจาน ทุกภูมิภาคของอินเดียมีสูตรการทำ Garam Masala ของตัวเอง แต่ละอย่างประกอบด้วยส่วนผสมของเครื่องเทศเพื่อสร้างการสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง
ฝักกระวาน
ฝักกระวานสามารถพบได้ในรูปแบบสีเขียวหรือสีดำ เป็นเครื่องเทศที่มีรสหวานและมีกลิ่นหอม กระวานเขียวมักใช้เป็นของหวาน ในขณะที่กระวานดำใช้สำหรับอาหารคาว คุณสามารถใช้ฝักในจานหรือบดเมล็ดเพื่อเพิ่มอาหารคาวหรือหวาน
สีเหลือง
หญ้าฝรั่นเป็นเครื่องเทศที่มีราคาแพงและเป็นสิ่งจำเป็นในของหวานของอินเดีย เติบโตในหุบเขาแคชเมียร์ ต้องใช้เวลา พลังงาน และ เงิน เพื่อผลิตเครื่องเทศนี้ ดังนั้นป้ายราคาแพง เพิ่มกลิ่นหอมของดอกไม้ รสชาติ และสีทองที่งดงามให้กับอาหารทั้งคาวและหวาน ลูกจันทน์เทศถูกนำมาใช้ในอาหารหลายจานในอินเดียและเพิ่มความอุ่นให้กับจาน สามารถใช้ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน
10 เมนูอาหารอินเดีย ยอดฮิต
ปานี ปูริ (Pani puri)
ข้าวหมกไก่ (Chicken Biryani )
เคบับ (Kebab)
แป้งนาน (Naan)
แกงมาซาลาเนยปะนีร์ (Paneer Butter Masala)
โดซ่า (Dosa)
ดาล (Dal)
ระซัม (Rasam)
ซาโมซ่า (Samosa)
จาเลบี้ (Jalebis)
แอดรู้สึกว่าวัฒนธรรมของอาหารอินเดียมีความน่าสนใจหลายอย่างมากๆเลยค่ะ แต่แอดยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลอง ถ้าเพื่อนๆมีเมนูอาหารที่อร่อยๆ ช่วยเเนะนำแอดด้วยน้าาา