หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัฒนธรรมเเละเมนูอาหารอินเดียยอดนิยม

โพสท์โดย Gnapbio

ประวัติอาหารอินเดีย

             ประวัติศาสตร์อาหารอินเดียเริ่มขึ้นในสมัยฮารัปปาน ในช่วงเวลานี้ วัตถุดิบหลักในอาหารแต่ละวันได้รับการขัดเกลา สิ่งเหล่านี้รวมถึงถั่วชิกพี ข้าว ข้าวสาลี ถั่วเลนทิล และลูกเดือย และเป็นอาหารสำหรับหลาย ๆ คน พวกเขายังมักใช้ผลไม้และอบเชยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร

             น่าแปลกที่ธัญพืชถูกใช้ครั้งแรกในการทำสตูว์หรือซุป แต่ต่อมาก็ใช้มันเพื่อทำนานและชาปาตี สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของอาหาร วิธีการปรุงอาหาร และส่วนผสมที่ใช้ในอินเดีย

             อาหารอินเดียสามารถย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปีก่อน อาหารได้รับอิทธิพลจากทั้งศาสนาซิกข์และฮินดูและประเพณีของพวกเขา อย่างไรก็ตาม อาหารยังได้รับแรงบันดาลใจจากประเพณีของสังคมอังกฤษ โปรตุเกส และเปอร์เซีย การผสมผสานของความคิดและอิทธิพลนี้ทำให้เกิดอาหารที่เรารู้จักและชื่นชอบในปัจจุบัน!

             การผสมผสานของเครื่องเทศ ผัก และเทคนิคต่างๆ จากประเทศอื่นๆ ได้รับอิทธิพลจากอาหารมากมาย อนุญาตให้พวกเขาสร้างสรรค์และรสชาติอาหารที่ไม่เหมือนใครซึ่งไม่ได้มีต้นกำเนิดในอินเดีย แต่มาจากต่างประเทศ สิ่งนี้ทำให้อาหารอินเดียมีความหลากหลายและสิ่งที่เราเชื่อมโยงด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดคือทำให้ความรักในอาหารมีความหลากหลาย

 

ครื่องเทศเป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารอินเดียทั้งแบบหวานและแบบเผ็ด

          อาหารคาวหลายจานใช้เครื่องเทศบดทำน้ำเกรวี่ โดยทั่วไปเรียกว่ามาซาลา เครื่องเทศที่ใช้กันมากที่สุดในอาหารอินเดียคือลูกจันทน์เทศ กระวาน ยี่หร่า กานพลู และหญ้าฝรั่น ด้านล่างนี้ ฉันจะอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดรสชาติของเครื่องเทศหลักที่ใช้ในการทำอาหารอินเดีย

ผงยี่หร่า

ยี่หร่ามักใช้ในอาหารอินเดีย พวกเขากำลังเพิ่มในตอนเริ่มต้นของการปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติของน้ำมันหรือเพิ่มในภายหลัง มันเพิ่มรสชาติที่อบอุ่นและคั่วให้กับจาน มักใช้ในอาหารหลากหลายประเภทเพื่อเพิ่มรสชาติที่กลมกล่อม

ขมิ้นบด

ขมิ้นบดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอาหารอินเดียทุกจาน และเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนเล็กน้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มสีทองให้กับแกง

ผงพริกแดง

พริกเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารอินเดียมีความร้อนและรสชาติ นอกจากนี้ยังสร้างสีแดงเข้มให้กับจาน คุณสามารถใช้พริกสดบดหรือสับก็ได้ หรือจะใส่พริกแดงแบบผงก็ได้ นี่คือแบบฟอร์มที่ใช้บ่อยที่สุด

ผักชี

ไม่มีอาหารอินเดียจานไหนที่ขาดผักชีได้ ใช้ขณะทำอาหารหรือปรุงแต่งจานก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มสีสันของซิตรัสและเอิร์ธโทนให้กับอาหารทุกจาน ผักชีใช้ในรูปแบบของเมล็ดหรือใบสด

Garam Masala

Garam Masala เป็นเครื่องเทศที่สำคัญของอินเดีย ขึ้นชื่อในเรื่องความอบอุ่นและรสชาติที่เข้มข้นสำหรับอาหารอินเดียทุกจาน ทุกภูมิภาคของอินเดียมีสูตรการทำ Garam Masala ของตัวเอง แต่ละอย่างประกอบด้วยส่วนผสมของเครื่องเทศเพื่อสร้างการสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ฝักกระวาน

ฝักกระวานสามารถพบได้ในรูปแบบสีเขียวหรือสีดำ เป็นเครื่องเทศที่มีรสหวานและมีกลิ่นหอม กระวานเขียวมักใช้เป็นของหวาน ในขณะที่กระวานดำใช้สำหรับอาหารคาว คุณสามารถใช้ฝักในจานหรือบดเมล็ดเพื่อเพิ่มอาหารคาวหรือหวาน

สีเหลือง

หญ้าฝรั่นเป็นเครื่องเทศที่มีราคาแพงและเป็นสิ่งจำเป็นในของหวานของอินเดีย เติบโตในหุบเขาแคชเมียร์ ต้องใช้เวลา พลังงาน และ เงิน เพื่อผลิตเครื่องเทศนี้ ดังนั้นป้ายราคาแพง เพิ่มกลิ่นหอมของดอกไม้ รสชาติ และสีทองที่งดงามให้กับอาหารทั้งคาวและหวาน ลูกจันทน์เทศถูกนำมาใช้ในอาหารหลายจานในอินเดียและเพิ่มความอุ่นให้กับจาน สามารถใช้ได้ทั้งอาหารคาวและหวาน

 

 10 เมนูอาหารอินเดีย ยอดฮิต 

 

ปานี ปูริ (Pani puri)

 

ข้าวหมกไก่ (Chicken Biryani )

 

เคบับ (Kebab)

 

แป้งนาน (Naan)

 

แกงมาซาลาเนยปะนีร์ (Paneer Butter Masala)

 

โดซ่า (Dosa)

 

ดาล (Dal)

 

ระซัม (Rasam)

 

ซาโมซ่า (Samosa)

 

จาเลบี้ (Jalebis)

 

แอดรู้สึกว่าวัฒนธรรมของอาหารอินเดียมีความน่าสนใจหลายอย่างมากๆเลยค่ะ แต่แอดยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลอง ถ้าเพื่อนๆมีเมนูอาหารที่อร่อยๆ ช่วยเเนะนำแอดด้วยน้าาา

โพสท์โดย: Gnapbio
อ้างอิงจาก: https://thaifly.com/
:https://www.yoair.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile


โพสท์โดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้นตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!"ช็อกแป๊บ! เจอ 'หลวงพี่เท่งตัวจริง' เดินบิณฑบาต คนถามหนังหรือชีวิตจริง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่