หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แรดชวา" สัตว์หายาก และใกล้จะสูญพันธุ์

เขียนโดย tar112

แรดชวา เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ เป็นสัตว์ที่พบยากที่สุดในโลกและใกล้จะสูญพันธุ์ แรดชวา เป็นแรดเอเชียที่กระจายพันธุ์กว้างที่สุดในเกาะที่ประเทศอินโดนีเซีย ตลอดจนตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และจีน แรดชวาถูกคุกคามจนตอนนี้ มีเพียงสองแห่งเท่านั้นที่มีแรดชวาอาศัยอยู่ มีประชากรน้อยกว่า40-50ตัวอยู่บนเกาะชวาในประเทศอินโดนีเซีย การลดของแรดชวา คือการล่าเอานอของมัน เพราะนอเป็นยาแพทย์แผนจีน และมีราคาสูงมากในตลาดมืด แรดชวามีอายุประมาณ 30-40ปีในธรรมชาติ

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tar112's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 36 ครั้ง
เขียนโดย tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tar112
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ6 ของแปลกที่เคยขายออนไลน์ มีตั้งแต่เกราะหนูตะเภาถึงงานศิลปะล่องหน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันทำไมพระวินัยจึงมีข้อห้ามบางคนบวช ทั้งที่พุทธศาสนาเปิดกว้างรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างกินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงนักท่องเที่ยวจีนหลุดเข้าห้องพักพนักงานหญิง สนามบินอินชอนเร่งสอบช่องโหว่อัลตราซาวด์เห็นทารกเหมือนยิ้ม แพทย์ชี้อาจเป็นสัญญาณปากแหว่งเพดานโหว่ปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลนักท่องเที่ยวจีนหลุดเข้าห้องพักพนักงานหญิง สนามบินอินชอนเร่งสอบช่องโหว่กินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงอัลตราซาวด์เห็นทารกเหมือนยิ้ม แพทย์ชี้อาจเป็นสัญญาณปากแหว่งเพดานโหว่4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กินบ๊ะจ่าง 2 ลูกแล้วอาเจียนเป็นเลือด หมอชี้โรคตับคือปัจจัยเสี่ยงฟองน้ำล้างจานมีกลิ่นเร็ว เพราะอะไร ทั้งที่ดูยังสะอาด10 จังหวัดที่มีความเสี่ยงภัยแล้งสูงสุดของประเทศไทยเมืองสแกมริมชายแดน เมื่อ “งานดีเกินจริง” กลายเป็นกับดักคนเปราะบาง
ตั้งกระทู้ใหม่