หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

<<-กัญชาในขนมเด็ก...อันตรายใกล้ตัวอย่าประมาท->>

                      "กัญชาเสรี" เป็นนโยบายรณรงค์หาเสียงของพรรคการเมือง ในช่วงการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป ปี 2562 โดยมีสาระสำคัญเกี่ยวกับการผลักดันให้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ จนกระทั่งวันที่ 25 ธันวาคม 2561 สภานิติบัญญัติ​แห่งชาติ (สนช.) ได้มีมติผ่านร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ โดยสาระสำคัญ คือ การปลดล็อกให้กัญชาและกระท่อมออกจากการเป็นยาเสพติดประเภท 5 เพื่อให้สามารถนำไปใช้ทางการแพทย์ การรักษาโรค และการศึกษาวิจัย แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลทางการแพทย์

                     การออกกฎหมายกัญชาเสรี ก่อให้เกิดความวิตกกังวลในสังคม โดยเฉพาะเด็ก ที่อาจสามารถเข้าถึงกัญชาได้ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม เช่นในขนม ซึ่งมีจำหน่ายทั่วไปในร้านสะดวกซื้อและร้านค้าต่างๆ ซึ่งถ้าเด็กๆเหล่านี้ หากได้รับสาร THC จำนวนเท่าไรก็ตามมันจะผลไม่ดีต่อสมองเด็ก นอกจากนี้ ยังมีผลกระทบทั้งในระยะสั้น เช่น วูบ หมดสติ หน้ามืด ใจสั่น หายใจไม่ออก เดินเซ เวียนศีรษะ เห็นภาพหลอน คลื่นไส้ อาเจียน ส่วนผลกระทบในระยะยาว เช่น ความจำไม่ดี สมาธิสั้น หูแว่ว ประสาทหลอน เป็นต้น

                   กรณีมีการรายงานข่าวตามสื่อต่างๆ ว่ามีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องจากผู้ปกครองพบอาการผิดปกติของลูกหลังจากการกินขนมชนิดหนึ่งจากร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีอาการนิ่งซึม สับสน อ่อนแรง มือสั่นแบบควบคุมไม่ได้ พูดคุยไม่รู้เรื่อง เมื่อตรวจสอบรายละเอียดบนซองขนมพบว่ามีสาร THC ผสมอยู่ 600 มิลลิกรัม ซึ่งผู้ปกครองเองก็คิดไม่ถึง โดยแพทย์ให้ข้อมูลว่าปกติกัญชาที่มี THC ประมาณ 5-20 มก. ก็ทำให้เด็กไม่สามารถรับรู้อะไรได้ จนถึงอาจสูญเสียความทรงจำระยะสั้น ถ้ามี THC 5-300 มก. จะทำให้เกิดภาวะเป็นพิษได้ แต่กรณีนี้เด็กกินขนมที่มีสาร THC ผสมถึง 600 mg. เลยทำให้มีอาการแบบควบคุมตัวเองไม่ได้ ดังนั้น การที่เด็กๆซื้อขนมกินเองหรือผู้ปกครองซื้อให้กิน อย่าลืมอ่านฉลากให้ละเอียด ซึ่งขนมบางชนิดอาจมีสารจากกัญชาผสมมาก็ได้

  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: shirewkinew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดน้ำมัน EURO 5 มีผลต่อค่าการตลาดน้ำมันอย่างไรเหตุผลที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยว "พัทยา"
ตั้งกระทู้ใหม่