หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาทูผัดใบโหระพา (พร้อมวิธีทอดดับกลิ่นปลาทู)

โพสท์โดย kaecup

วันนี้เราจะเปลี่ยนวัตถุดิบธรรมดา อย่างปลาทูเข่งนึ่ง ให้ดูน่าทานยิ่งขึ้น กับเมนู "ปลาทูผัดใบโหระพา" ไว้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

ไปดูส่วนผสมและวัตถุดิบกันได้เลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. ปลาทูนึ่งขนาดกลาง 2-3 ตัว

2. ใบโหระพา (ปริมาณตามความชอบ)

3. พริกจินดาแห้ง 7 เม็ด 

4. พริกจินดาสด 7 เม็ด

5. กระเทียมกลีบกลาง 1 หัว

6. ซีอิ้วขาว 2 ชต.

7. ซอสหอย 2 ชต.

8. น้ำตาลทราย 1 ชช.

9. ขิงฝานหนาพอประมาณ 7-8 แผ่น

 

วิธีทำ

1. ใช้มีดกรีดตามแนวก้างปลาด้านข้างทั้ง 2 ด้าน ใช้มีดค่อย ๆ เลาะเอาเนื้อออก และแกะก้างออกให้หมด พักไว้

2. โขลกพริกจินดาแห้ง พริกจินดาสด และกระเทียมให้เข้ากันเป็นพริกแกง พอแหลก พักไว้

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอท่วม นำขิงลงไปทอดให้ออกสีน้ำตาล ตักขึ้นจากน้ำมัน ใช้ไฟกลาง

วางเนื้อปลาทูที่แกะไปทอดให้เหลืองกรอบ (วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นปลาทู) ทอดเสร็จ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้

4. ตั้งกระทะใหม่ เทน้ำมันพอประมาณ นำเครื่องแกงที่โขลกไว้มาผัดให้หอม 

5. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอย น้ำตาลทราย เติมน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากัน 

6. ใส่ปลาทูทอดลงไปผัด ใช้ตะหลิวค่อย ๆ ผัดพลิกไป-มา ให้น้ำผัดซึมเข้าเนื้อปลา

7. ใส่ใบโหระพาปิดท้าย ผัดพอสลบ ตักขึ้นจาน พร้อมเสิร์ฟ

 

เป็นไงบ้างคะ ทำกันได้ไหมเอ่ย เมนูนี้ทำแล้วจะตักข้าวทานเพิ่มก็ไม่ว่านะคะ เพราะมันอร่อยจริง ๆ ลองไปทำกันดูนะคะ

ขอขอบคุณรูปภาพ: youtube.com ช่อง เข้าครัวทํากิน Enter the kitchen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา😃 ลองเข้ามาดูวัตถุแปลกประหลาดที่จะกระตุ้นความสนใจชวนให้สงสัยของคุณ 😅ส่องกระแสคลิปไวรัล 27 ล้านวิว! "คนไม่ใช่หุ่นยนต์" ร้องไปเคาะไปสไตล์ซื่อๆ โดนใจชาวเน็ตตู้เย็นมีคุณสมบัติเจ๋งๆเหล่านี้! แต่คนส่วนใหญ่ถึง 99% ไม่รู้เรื่องนี้!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บาทหลวงเผยกลางงานแต่งว่าเป็นแฟนเก่าของเจ้าสาวนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย😃 ลองเข้ามาดูวัตถุแปลกประหลาดที่จะกระตุ้นความสนใจชวนให้สงสัยของคุณ 😅
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แบ่งปันสูตรโรลสตรอว์เบอร์รี่ เค้กเนื้อนุ่มฟูและครีมเนียนนุ่ม (ใช้กระทะทำได้)!แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่