หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โค้กผลิดครั้งแรกมันคือยานะไม่ได้กินเหมือนทุกวันนี้

เขียนโดย king13

ก่อนจะเข้าเรื่องขอพูดถึงเรื่องการกินของคนต่างชาติสะหน่อย

คือคนต่างชาติส่วนใหญ่จะเน้นอาหารไปทางเนื้อสัตว์ต่าง ไม่ว่าจะเป็นแพะ หมู ไก่ กวาง กระต่าย เป็ดป่า หรือไก่งวง เป็นอาหารที่ต่างชาติกินกันมานานไม่ได้เน้นข้าวแบบคนเอเชียอย่างบ้านเรา เขาจึงไม่ค่อยสนใจบริโภคผักสักเท่าไหร่ จึงมีปัญหาในการย่อยอาหาร จนมีร้านขายยาคิดค้นยาช่วยย่อยอาหารขึ้นมา นั้นคือพระเอกของเรา โค้กนั้นเอง

ในปี 1888 Dr. John S. Pemberton ได้ขายสิทธิบัตรสูตร Coca-Cola ให้กับนักธุรกิจที่ชื่อ Asa Griggs Candler เพื่อนำสูตรของเขามาผลิตเป็นเครื่องดื่มอัดลมภายใต้แบรนด์ Coca-Cola หรือโค้กที่คนไทยเรียกกันออกจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน

ในเวลานั้นเทรนด์ฮิตติดร้านขายยาคือ การมีตู้โซดาจำหน่ายเครื่องดื่มให้กับลูกค้าอยู่หน้าร้าน (เหมือนกับประเทศไทยในอดีตที่ร้านขายยามีน้ำเก๊กฮวยและจับเลี้ยงขาย) และ Caleb ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับร้านยาของเขาด้วยการพัฒนาสูตรเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบจากน้ำคาร์บอเนต ผลโคลา และวานิลลา มีสรรพคุณในการช่วยย่อยอาหารนั้นเอง ใครที่กินแล้วอาหารไม่ย่อยแน่นท้องในสมัยนั้นมักมองหาโค้กหรือบางคนซื้อติดบ้านใว้กันเลยทีเดียว จะกินพร้อมอาหารหรือหลังจากทานอาหารแล้วแต่ความชอบของคนในยุคนั้นแต่ปัจใจหลักที่คนทานโค้กในสัมยนั้นเพราะ มันทำให้ย่อยอาหารเกิดความอยากอาหาร

จากข้อมูลที่กล่าวมา โค้กมีสารที่ช่วยย่อยอาหารเพราะเหตุนี้เราจึงไม่ควรทานน้ำอัดลมต่างไม่ใช่แค่โค้กนะครับมันจะไปกัดผนังลำไส้ทำให้เกิดโรคกระเพราะอาหารได้ในเวลาต่อมา เพราะมันมีสารต่างที่ช่วยให้เราย่อยอาหารได้ดีผสมอยู่

เนื้อหาโดย: king13
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
king13's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 134 ครั้ง
เขียนโดย king13
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลกลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปี10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวนี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลกรายงานสภาพความยากจนของคนไทยมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้าง10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับมือคนที่ชอบข่มเราเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 บาทต่อเดือน ซื้ออะไรได้บ้าง? เมื่อเราแบ่งเงินออกมาเป็นรายวันมะเขือเทศ ผลไม้ที่คนชนชั้นสูงในยุโรปกลัวในอดีตหมู่บ้านที่หายไปใต้ผืนน้ำ เมื่อเขื่อนกลืนบ้านเกิดของผู้คน
ตั้งกระทู้ใหม่