กะลาตาเดียว วัตถุอาถรรพ์ตามธรรมชาติ
กะลาตาเดียว คือ กะลามะพร้าวที่มีปากที่เป็นรูสำหรับงอกหน่อขึ้นมาหนึ่งรู และมีรอยบุ๋มลงไปที่เรียกว่าตาเพียงหนึ่งตาเท่านั้น ถือว่าเป็นวัตถุที่มีความอัศจรรย์ตามธรรมชาติ ซึ่งจะหาได้ยากมาก ต่างจากกะลาปกติที่จะมีสองตาที่พบเจอกันเป็นประจำ
คนสมัยโบราณเชื่อกันว่ากะลาตาเดียวเป็นวัตถุอาถรรพ์ที่มีฤทธิ์อยู่ในตัว หมายความว่ามีฤทธิ์โดยกำเนิดตามธรรมชาติ จึงนิยมใช้เป็นเครื่องรางประจำบ้าน ป้องกันภัยธรรมชาติ ฟ้าผ่า ไฟไหม้ ป้องกันคุณไสย์ มนต์ดำทั้งครัวเรือน ป้องกันเสนียดจัญไร ภูตผีปิศาจ ใช้ล้างอาถรรพ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในบ้าน เช่นปลูกบ้านทับของมีอาถรรพ์ต่าง ๆ บ้านที่ตั้งอยู่กลางสามแพร่ง
พระเกจิจึงนิยมนำกะลาตาเดียวมาทำเครื่องรางของขลังเพื่อให้ลูกศิษย์ลูกหาบูชาติดตัว เช่น กะลาตาเดียวแกะราหูอมจันทร์ หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นที่นิยมของบุคคลที่ชื่นชอบ ศรัทธา ฯลฯ หรือนำมากลึงเป็นลูกประคำ สร้อยข้อมือ เป็นต้น
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
วอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปี
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
ชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมาย
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียว
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง
เลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน



