หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาบไข่ (เมนูแซ่บแบบประหยัด)


เขียนโดย kaecup

วันนี้มีเมนูแซ่บ ๆ แต่ประหยัด ถูกใจคนเบี้ยน้อย งบจำกัดค่ะ กับเมนู "ลาบไข่" จะเป็นยังไง ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. ไข่ 7 ฟอง (ใช้ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดก็ได้)

2. ผักชีฝรั่ง 5 กรัม

3. ต้นหอม 5 กรัม

4. ผักชี 5 กรัม

5. หอมแดง 30 กรัม

6. ข้าวคั่ว 1+1/2 ชต.

7. น้ำปลา 1+2/3 ชต.

8. น้ำมะนาว 2 ชต.

9. น้ำตาลทราย 1 ชช.

10. พริกสด 5 กรัม

 

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลาง ตอกไข่ลงไปทอด ใช้ทัพพียีไข่ให้กระจายตัว

เพื่อให้ไข่สุก และยีตัดออกเป็นชื้อเล็ก ๆ พอประมาณ เสร็จแล้วพักไว้

2. ซอยผักเครื่องลาบให้เป็นชิ้นเล็ก เตรียมไว้ 

3. นำทุกอย่างมาผสมกัน พร้อมปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว พริก แล้วคลุกให้เข้ากัน

ชิมแล้วหากขาดรสใดเติมเพิ่มทีหลังได้ เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ดูเข้ากัน

 

เป็นไงกันบ้างคะ เมนูไข่แซ่บ ๆ เมนูนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองนำไปทำกันดูนะคะ ทั้งอร่อยและประหยัดเงินดีด้วยค่ะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง
กินได้อร่อยด้วย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 180 ครั้ง
เขียนโดย kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวนิสัยจากวันเกิด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”เกาะที่ไม่มีรถยนต์มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บุคคลที่ร่ำรวยและมีทรัพย์สินมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยพลังแห่งอีโมจิ เมื่อสัญลักษณ์บนหน้าจอกลายเป็นเครื่องรางยุคใหม่ประวัติ “โซโล วรมัน” ลูกชาย แอ๊ด คาราบาว ก่อนรับยศ ว่าที่ พ.ต.ท.สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
Hot Cake ความสุขเรียบง่ายที่ไม่เคยตกยุคมันคืออสูรกาย ก่อนจะกลายมาเป็นน้ำพริกแมงดาสุดแซ่บปลาไข่(ที่มีไข่เต็มท้อง)แท้จริงแล้วคือปลาอะไรหมูกรอบที่แสนอร่อย แต่เสี่ยงอะไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่