หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาบไข่ (เมนูแซ่บแบบประหยัด)

เขียนโดย kaecup

วันนี้มีเมนูแซ่บ ๆ แต่ประหยัด ถูกใจคนเบี้ยน้อย งบจำกัดค่ะ กับเมนู "ลาบไข่" จะเป็นยังไง ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. ไข่ 7 ฟอง (ใช้ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดก็ได้)

2. ผักชีฝรั่ง 5 กรัม

3. ต้นหอม 5 กรัม

4. ผักชี 5 กรัม

5. หอมแดง 30 กรัม

6. ข้าวคั่ว 1+1/2 ชต.

7. น้ำปลา 1+2/3 ชต.

8. น้ำมะนาว 2 ชต.

9. น้ำตาลทราย 1 ชช.

10. พริกสด 5 กรัม

 

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลาง ตอกไข่ลงไปทอด ใช้ทัพพียีไข่ให้กระจายตัว

เพื่อให้ไข่สุก และยีตัดออกเป็นชื้อเล็ก ๆ พอประมาณ เสร็จแล้วพักไว้

2. ซอยผักเครื่องลาบให้เป็นชิ้นเล็ก เตรียมไว้ 

3. นำทุกอย่างมาผสมกัน พร้อมปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว พริก แล้วคลุกให้เข้ากัน

ชิมแล้วหากขาดรสใดเติมเพิ่มทีหลังได้ เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ดูเข้ากัน

 

เป็นไงกันบ้างคะ เมนูไข่แซ่บ ๆ เมนูนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองนำไปทำกันดูนะคะ ทั้งอร่อยและประหยัดเงินดีด้วยค่ะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง
กินได้อร่อยด้วย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 190 ครั้ง
เขียนโดย kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุด4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11รถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?
ตั้งกระทู้ใหม่