แกงคั่วหอยแมลงภู่ใส่ใบชะพลู (สีสันน่าทานมาก)
วันนี้มีอาหารประเภทแกงมานำเสนอค่ะ ใครชอบแกงเผ็ดร้อน มาลองเมนูนี้กันค่ะ "แกงคั่วหอยแมลงภู่ใส่ใบชะพลู" ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. หอยแมลงภู่ ลวกสุก ดึงเส้นขนออก 1 ถ้วย
2. ใบชะพลู ใส่ตามความชอบ
3. พริกแกงเผ็ด 3 ชต.
4. กะทิ 1 ถ้วย
5. พริกหนุ่มเหลือง/แดง เพื่อเพิ่มสีสัน
6. น้ำปลา 3 ชต.
7. น้ำตาลปิ๊บ 1 ชต.
8. ผงปรุงรส 1/2 ชต.
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ เทหัวกะทิลงไป ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำพริกแกงลงไปผัดกับกะทิ
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ ผงปรุงรส คนให้เข้ากัน
3. เทหางกะทิลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
4. นำหอยแมลงภู่ลงไปต้ม ให้น้ำแกงซึมเข้าเนื้อ
5. จากนั้นใส่พริกหนุ่ม ต้มพอสลบ ตามด้วยใบชะพลูลงไปต้มให้สุก เป็นเสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ
เป็นไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหม สำหรับพริกแกงเผ็ด เพื่อน ๆ ไม่ต้องยุ่งยากโขลกเองแล้ว
สามารถหาซื้อได้ตามห้างฯ และร้านสะดวกซื้อทั่วไปได้เลยค่ะ เมนูง่าย ๆ น่าทานขนาดนี้ ต้องไปลองกันทำแล้วล่ะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง ครัวบ้านๆ Channel