หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพิ่งรู้ว่า...มีวิธีการทำต้มจืดมะระแบบไม่ขมก็มีด้วย

โพสท์โดย meningning

              เวลาพูดถึงมะระสิ่งแรกที่ทุกคนคิดคือคำว่า...'ขม'...ใช่ไหมคะ แต่ตอนนี้แม่บ้านอย่างเรามีเทคนิกการต้มจืดมะระยัดไส้แบบไม่ให้ขมได้แล้ว เปิดโลกมากๆแก จากที่เตี่ยบ่นว่าต้มมะระขมมากก็กลายเป็นเปลี่ยนมาชมว่า...'น้ำแกงอร่อยมาก'... เรานี่ปลื้มยิ้มแก้มปริเลยไปเลยสิคะ 

เอาล่ะ...งั้นเรามาดูวิธีการทำกันเลยดีไหมว่ามีเทคนิกอะไรที่จะเปลี่ยนความคิดของเตี่ยให้มาชมต้มจืดมะระยัดไส้ของเราได้

ก่อนอื่นจะมาเริ่มกันที่ส่วนผสมกันเลย

         ส่วนผสม

        (ส่วนของการทำไส้หมูวุ้นเส้น)

  1. หมูบด 500 กรัม
  2. สามเกลอ (รากผักชี2-3ราก กระเทียม4-5กลีบ พริกไทย1/2ช้อนชา)
  3. ซอสหอยนางลม 4 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาล 2 ช้อนชา
  5. รสดี 1 ช้อนชา
  6. แครอท สับหยาบ 4 ช้อนโต๊ะ
  7. วุ้นเส้นหั่นประมาณ 3-4 ซม. ครึ่งห่อเล็ก หากเป็นแบบแห้งเอาไปแช่น้ำให้นิ่มก่อนหั่น

       (ส่วนผสมหลัก)

  1. มะระ 1 ลูก เลือกลูกไม่ใหญ่นะคะแต่ยาว
  2. น่องไก่ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
  3. เห็ดหอม
  4. ผักชี (โรยตอนตักเสิร์ฟจะไม่ทำให้ดำ)

       วิธีทำ

  1. นำมะระไปหั่นท่อน
  2. ใช้ช้อนกลางขูดไส้มะระข้างในออกขูดจนกว่าสีขาวๆจะหมดอาจจะล้างน้ำช่วยให้ง่ายขึ้น
  3. พอขูดเสร็จให้นำเกลือป่นมาทาแล้วถูเบาๆตรงที่ขูดเพื่อให้ขจัดความขมวางทิ้งไว้สักพักประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก
  4. ผสมส่วนผสมของไส้มะระทั้งหมดให้เข้ากัน เราแอบแตะชิมรสชาติด้วย><
  5. นำมะระมายัดไส้กดเบาๆ ถ้ากดแรงมันจะแตก ค่อยๆยัดจนแน่น ครบทุกชิ้น
  6. เทน้ำใส่ในหม้อรอน้ำเดือดตามด้วยรากผักชี
  7. ใส่ไก่ลงไป ตามด้วยเห็ดหอมและมะระที่ยัดไส้ทิ้งไว้
  8. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล

              เอาล่ะ!!!มาถึงทีเด็ดที่จะทำให้ซุปของเราไม่ขม นั่นคือเบาไฟอ่อนแล้วปิดฝาหม้อทิ้งไว้สัก 1/2 ชม.เป็นอันตักเสิร์ฟ อย่าลืมโรยผักชีนะคะ อยากจะบอกว่าพอกินไปแล้วอร่อยอย่าบอกใครเลย

ขออนุญาติแทรกสาระน่ารู้ไว้นิดนึงนะคะ ทุกคนรู้ไหมว่าเจ้ามะระมีประโยชน์มากๆเลยนะ

  1. เจ้ามะระมีแคลเซียมช่วยเสริมกระดูกและฟันบำรุงกระดูกบำรุงสมอง

  2. ลดน้ำตาลและไขมันในเลือดมีอินซูลินเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

  3. บำรุงผิวพรรณได้ด้วย ช่วยลดสิวหากนำมะระต้มสุกมาทาสิวอักเสบ

  4. ป้องกันถุงน้ำดีพิการได้ด้วย

  5. บำรุงสายตาได้ดี

               ลองนำไปทำกันดูนะคะแม่บ้านพ่อบ้านที่น่ารัก รับรองจะต้องติดใจเหมือนเราอย่างแน่นอน แถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วยเพราะมะระมีประโยชน์หลายด้านมากๆ คุณอาจจะเปลี่ยนกลายเป็นคนชอบทานมะระไปเลยก็ได้

โพสท์โดย: meningning
อ้างอิงจาก: https://sukkaphap-d.com/
https://www.sanook.com/women/176917/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
meningning's profile


โพสท์โดย: meningning
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, Pee Peter, meningning
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลอินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรงสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยหลวงปู่ศิลาให้พรในพิธีสะเดาะเคราะห์และพุทธาภิเษกเหรียญรุ่น อริยะทรัพย์ อริยะสัจ4 ก่อนหลุดโฟกัสขันน้ำมนต์.เครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียคนที่มี EQ ต่ำมักทำ 6 สิ่งนี้ ในวันที่ 1 มกราคมเสมอ!!ย้อนรอยประวัติศาสตร์วันขึ้นปีใหม่ จาก "1 เมษายน" สู่ "1 มกราคม" เส้นทางความเปลี่ยนแปลงของปฏิทินไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เดือด “ครูเขมร” สอนเด็กบิดเบือนประวัติศาสตร์ กล่าวหาไทยเป็นชาติเนรคุณราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นายออสเตรเลียมอบเงินให้เขมร 250,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียบารมี "ท่านทองล้น" คนแห่ขอโชควันปีใหม่ 2569 ลุ้นเป็นเศรษฐีรางวัลที่ 1 รายที่ 19 แห่งวัดเขาช่องลมดราม่าเดือดรับปีใหม่! กติกา 100 จับได้ 20 แม่โวยกลางไลน์ "ไม่คุ้ม"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะมื้ออร่อยข้าวต้มกุ๊ยอาหารตามสั่ง by เชฟเทียน🌾 กินนมแล้วท้องเสีย — ทำไมถึงเป็นแบบนี้?
ตั้งกระทู้ใหม่