หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี

เขียนโดย คนนอนนา

 

สำหรับการปลูกต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี ทั้ง , และ ถือเป็นตัวเลือกยอดนิยม เพราะดูแลง่าย โตดีในอากาศเมืองไทย และช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้น

โมก เป็นไม้พุ่มที่มีจุดเด่นคือทรงพุ่มแน่นสวย ใบสีเขียวสดตลอดปี ให้ความรู้สึกสะอาดตาและเป็นระเบียบ เหมาะสำหรับปลูกเป็นแนวหรือจัดทรงพุ่มหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังมีดอกสีขาวขนาดเล็กที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บริเวณบ้าน การดูแลไม่ยุ่งยาก ชอบแสงแดดเต็มวันถึงครึ่งวัน และควรรดน้ำสม่ำเสมอเพื่อให้ใบเขียวสดอยู่เสมอ

แก้ว เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ที่โดดเด่นเรื่องใบสีเขียวเข้มเป็นมันเงา ดูมีความหรูหราและเรียบร้อย ตัวต้นสามารถตัดแต่งให้เป็นพุ่มหรือทรงต้นเล็กได้ตามต้องการ จุดเด่นสำคัญคือดอกสีขาวที่มีกลิ่นหอมชัด โดยเฉพาะในช่วงเย็นถึงกลางคืน ทำให้บรรยากาศหน้าบ้านดูผ่อนคลายมากขึ้น เหมาะกับบ้านที่ต้องการทั้งความสวยและความหอมในเวลาเดียวกัน

ส่วน เข็ม เป็นไม้พุ่มที่ให้ทั้งความเขียวแน่นและสีสันจากดอกที่มีหลายเฉด เช่น แดง ส้ม เหลือง หรือชมพู ใบมีลักษณะหนาและเขียวเข้ม ทำให้ดูสดตลอดปี เหมาะสำหรับปลูกเป็นแปลงหน้าบ้านหรือจัดสวนให้ดูมีชีวิตชีวา จุดเด่นคือออกดอกตลอดปีหากได้รับแสงแดดเพียงพอ และต้องการการดูแลไม่มาก เพียงรดน้ำและตัดแต่งบ้างก็จะคงความสวยได้ยาวนาน

โดยรวมแล้ว ต้นไม้ทั้งสามชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปลูกหน้าบ้าน เพราะช่วยสร้าง “ภาพลักษณ์แรก” ที่ดีให้กับบ้าน ทำให้ดูร่มรื่น สดชื่น และน่าอยู่ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังสามารถนำมาจัดวางร่วมกันได้ เช่น ใช้โมกหรือแก้วเป็นพุ่มหลัก และแซมด้วยเข็มเพื่อเพิ่มสีสัน จะทำให้สวนหน้าบ้านดูมีมิติและสวยงามยิ่งขึ้น

เนื้อหาโดย: คนนอนนา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คนนอนนา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 95,890 ครั้ง
เขียนโดย คนนอนนา
นักวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและเศรษฐกิจระดับบุคคล
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ทะเล, Judsee, origin, paktronghie, คนนอนนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยรีวิวหนังดัง PROJECT HAIL MARY ภารกิจกู้สุริยะเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำทำไมพระกฤษณะถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักนาฬิกาที่เดินตรงที่สุดในโลกใช้อะตอมจับเวลาปู่เจ้าสมิงพรายไม่ได้แพ้คาถามหาเสน่ห์อย่างที่เล่ากันจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลกiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?“เปิด 2 อำเภอในไทยที่ยังไม่มี 7-Eleven แล้วทำไม ร้านสะดวกซื้อถึงยังเข้าไม่ถึง?"รีวิวหนังดัง PROJECT HAIL MARY ภารกิจกู้สุริยะทำไมพระกฤษณะถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาทำไมสังคมโบราณถึงสร้างเทพแห่งความรักและความปรารถนาให้กลายเป็นพลังศักดิ์สิทธิ์ทำไมพระกฤษณะถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักทำไมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไทยหลายแบบถึงมาในรูปลักษณ์ผู้หญิง
ตั้งกระทู้ใหม่