หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คอฟฟี่ อินเลิฟ

เนื้อหาโดย Chok A Nan

 

            กาแฟ น่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่คนส่วนใหญ่นิยมดื่มกัน ไม่ว่าจะเป็น ตอนเช้า ก่อนเวลาเริ่มงาน บางคนดื่ม ตอนบ่าย เพื่อเพิ่มความสดชื่น บางคนทำงานดึก ก็เลือกที่จะดื่มกาแฟ เพื่อความกระปรี่กระเปร่าให้มีแรงในการทำงานต่อในส่วนที่เหลือ

     

       ตัวเรา เริ่มแอบกิน กาแฟซอง ตอนอายุ 10 ขวบ เริ่มจากเห็น ผู้ใหญ่ ชอบมานั่งดื่มกาแฟกันทุกเช้า เราเลยอยากลองบาง เดินไปหยิบกาแฟซอง เพื่อมาลองกินแต่ ผู้ใหญ่ เห็นเสียก่อน ผู้ใหญ่ บอกว่าเด็กกินกาแฟไม่ได้นะ กาแฟไม่ใช่ของเด็ก กินเดี่ยวนอนไม่หลับ ให้ไปกินไมโล หรือ โอวันติน ของเด็กนั่นมีให้แล้ว
     

     

       

       เรา เด็กผู้ที่ได้ยินคำห้ามว่ากินไม่ได้ ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ยิ่งอยากกิน มันรู้สึกท้าทาย เมื่อวานไม่ได้กินไม่เป็นไร วันนี้เอาใหม่ กดน้ำร้อน หยิบกาแฟซอง เดินเข้าบ้านมาแอบกินในบ้านแทน พอเทกาแฟใส่น้ำร้อน กลิ่นกาแฟหอมลอยขึ้นมา พอลองชิม อืม..อร่อยหวาน ได้รสกาแฟนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้กินบ่อยหรอกนะ เพราะเวลา ผู้ใหญ่ เห็นก็จะโดนดุเป็นประจำ

  

     

       โตขึ้นมาอีกหน่อย เริ่มหัดกิน กาแฟเย็นโบราณ กับ โอเลี้ยง ก็อร่อยดีนะ รสชาติหวานหอม ได้รสกาแฟเยอะกว่า กาแฟซองขึ้นมาอีกหน่อย อันนี้ได้กินบ่อยขึ้นแล้ว

    

      พอเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงอายุ 19-20 ปี เป็นช่วงที่เริ่มลองกิน กาแฟสด เป็นครั้งแรก ตอนเดินผ่านร้านกาแฟแล้ว รู้สึกว่า กลิ่นกาแฟหอมดี ทำให้อยากลองชิม

    

      เมนูแรกที่ลอง น้องคาปูชิโน น้องเป็นเมนูที่มี กาแฟเอสเปรสโซ่ 1/3 ส่วน  นมร้อน 1/3 ส่วน จะมีฟองนมตีเป็นฟองโฟมละเอียดปิดอยู่ด้านหน้าอีกที ได้ลองกาแฟสดครั้งแรก อืม..อร่อย ได้กลิ่นและรสชาติกาแฟ หวานๆ ละมุมๆ นิดๆ อร่อยดีกิน น้องคาปูชิโน่ มาสักพักอยากลองเปลี่ยนเมนูบ้าง

   

     

     เมนูสอง น้องลาเต้  น้องเป็นเมนูที่มี กาแฟเอสเปรสโซ่ 1/3 ส่วน นมร้อน 2/3 ส่วน ปิดหน้าด้วยโฟมนมอีกที ลองชิมแล้วได้รสชาติ กาแฟนิดหน่อยไม่เข้มเท่า น้องคาปู ออกจะหวานและได้รสนมมากกว่า เมนูนี้ลองแล้วส่วนตัวไม่ชอบ อะเปลี่ยนไปลองเมนูใหม่ดีกว่า

   

      เมนูสาม น้องมอคค่า  น้องเป็นเมนูที่จะเอา กาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ชอต  นมสด 2 ออนซ์  ไซรัปช็อกโกแลต 1 ออนซ์  ปิดหน้าด้วย วิปปิ้งครีม โรยด้วยผงช็อกโกแลต  ลองแล้วได้รสชาติ กาแฟ ผสม ช็อกโกแลต ออกหวานหอม เมนูนี้สั่งกินบ้างแต่ไม่บ่อยเท่าไหร่

     

        มาเมนูสี่ น้องเอสเปรสโซ่ น้องเป็นเมนูที่ใช้  กาแฟคั่วเข้ม 44 กรัม นมข้นหวาน 25 กรัม  นมข้นจืด 45 กรัม  นมสด 45 กรัม ลองแล้วเป็นรสชาติกาแฟที่โดนใจที่สุดน้อง เลยกลายเป็นเมนูโปรดประจำตัวกันเลยที่เดียว เรากินเมนูนี้มาจนเรียนจบถึงทำงานเลย " เอสเปรสโซ่หวานน้อย "

    

      พอกินมานานๆเข้า มีความคิดว่าจะเลิกกินกาแฟหล่ะ เพราะกินมานาน เคยลองเลิกกิน น้องเอสเปรสโซ่ มา 2 วัน สรุป รู้สึกปวดหัว ปวดเมื่อย เหมือนจะไม่สบายเลย ตอนแรกคิดว่าตัวเองเป็นไข้หรือเปล่า ถึงได้มีอาการแบบนี้ ลองมาคิดๆดู หรืออาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้กิน น้องเอสเปรสโซ่ กันแน่นะ งั้นวันนี้ลองไปเจอ น้องเอสเปรสโซ่ ก่อนแล้วกัน สรุปใช่เลย พอได้เจอ น้องเอสเปรสโซ่ เท่านั้นหล่ะ อาการ ปวดหัว ตัวร้อน ปวดเมื่อย  อาการเหมือนไม่สบายตัว อาการต่างๆ หายเป็นปลิดทิ้ง สรุปว่าเราเลิกกันไม่ได้จริงๆ สินะ น้องเอส

     

        เราเลยกลับมาคิดว่าในเมื่อบอกเลิกกันแล้วเลิกกันไม่ได้ งั้นมาหาวิธีให้ เรา กับ น้องเอส มาอยู่ด้วยกันได้ดีกว่า

     

         ตอนนี้เรามาจบอยู่ที่  น้องอเมริกาโน่  น้องเป็น เมนูที่มี กาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ชอต  น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ จะใส่หรือไม่ใส่แล้วแต่ชอบ  น้ำเปล่า 6 ออนซ์  เป็นกาแฟดำ เข้ม หวานน้อย น้องกลายมาเป็น เมนูโปรดประจำตัวเมนูใหม่ของเรา

 

       

      ตอนนี้เราได้ดื่ม กาแฟ ที่เรารัก ได้อย่างมีความสุข และ สุขภาพเราก็ดีขึ้นด้วยเพราะ น้องอเมริกาโน่ ช่วยลดน้ำหนัก เพราะลดความหวานลง  ลดความมันจากนมลง ก่อนที่เราจะมี เพื่อนใหม่ ที่ไม่อยากเจอแวะเข้ามาทักทายไม่ว่าจะเป็น " เพื่อนเบาหวาน เพื่อนความดัน และ เพื่อนอื่นๆอีกมากมาย "

    

       เราสามารถมีความสุข และ อยู่กับสิ่งที่เรารักได้ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยน  ลดบางสิ่งปรับบางอย่างลงสักนิด เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง

     

       " รักเธอนะ  คอฟฟี่ อินเลิฟ ของฉัน "


                                 

                               LOMA 🐬🐬

เนื้อหาโดย: Chok A Nan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chok A Nan's profile


โพสท์โดย: Chok A Nan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สูตรคำนวณงวด 2/1/69อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์ช้าง 7 เชือกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟในอินเดียเหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้ว"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”ดับ 9 เจ็บ 10 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในแอฟริกาใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ย้อนรอย “รัชกาลที่ 6” ณ ออกซฟอร์ด ศึกษาอะไรบ้างก่อนเสด็จนิวัติสยาม เตรียมครองแผ่นดิน"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่