ทำต้มอึ่งอ่าง
เนื้อหาโดย sanguan
วัตถุดิบ
1. อึ่งอ่าง
2. ตะไคร้
3. ใบมะกรูด
4. ใบแมงลัก
5. ใบมะขามอ่อน
6. น้ำปลา
7. ผงชูรส
8. กระเทียม
9. พริก
10. น้ำสะอาด
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ใบมะกรูด ตะไคร้ พริก พริกและกระเทียมโขลกละเอียด
2. ใส่อึ่งที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วลงไปในหม้อ และเมื่ออึ่งอ่างสุกให้ใส่ใบมะขามอ่อนตามไปได้เลย
3. ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา ผงชูรส ใส่ใบมะขามอ่อนลงไป
4. ชิมรสชาติและใส่ใบแมงลักปิดท้าย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟความอร่อย
เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ต้มอึ่ง เมนูฟ้าหลังฝน ทำง่ายไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมคะ และสำหรับใครที่อยากลองรับประทานช่วงนี้น่าจะมีอึ่งอ่างขายที่ตลาดสดทั่วไปแล้วนะคะ อย่าลืมเคล็ดลับคือ น้ำต้องเดือดก่อนใส่อึ่งอ่างเพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาว และใช้ใบมะขามอ่อนมาให้รสเปรี้ยวนิดหน่อยเพื่อเป็นการชูรสชาติ เรียกได้ว่าสูตรนี้ทั้งอร่อย มีกลิ่นหอมของผักสวนครัวที่ใส่ลงไปอีกด้วยค่ะ
เนื้อหาโดย: sanguan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าจอมคนสุดท้ายรัชกาลที่ 5Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม้เรียวอยู่ไหนสวนป่าไผ่ชื่อดังของไต้หวัน ถูกลิงแสมบุกทำลายชาวบ้านสุดทน!ร้องน้ำเน่าในสวนหลวงร.9 กระทบสุขภาวะของชุมชน และท่องเที่ยวคอนเสิร์ต AREA 52 "แบมแบม" สุดยิ่งใหญ่ ราชมังแตกเลยจ้า