หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ท่องทุ่งบ้านนา

เขียนโดย pannipha

ท่องทุ่งบ้านนา  ทุ่งนาบ้านเราอุดมสมบูณ์.. ไม่ว่าจะหอย... ปู.. ปลา.. หรือสัตว์หลากหลายชนิดในท่องทุ่ง

ยามเช้ารับไอแดดอุ่นๆลมพัดปลิวต้นข้าวและใบหญ้าสั่นไหว​

กลิ่นไอดินปลิวขึ้นตามแรงลม​ทำให้รู้สึกผ่อนคลายกับธรรมชาติ

มองไปรอบๆมีข้าวที่เขียวขจีมองไปแล้วสบายตามีแต่ความสดชื่นอยู่รอบๆตัว

มองเห็นเต่าเดินหากินผักบุ้ง​  กินปลาน้อย

มองไปไกลๆก็มีนกคอยกินหอย​ มองไปด้านข้างก็มีสุนัขนั่งแชร์น้ำอย่างสบายใจ

พอตกช่วงเย็นก็เก็บหอย... ปู

มาทำอาหารเย็น... ผักปลอดสารในนาก็มี

มีดอกบัว.... มีผักบุ้ง​ รับทานทำเองที่บ้านก็ได้นำไปขายก็ดีค่ะ

เป็นการใช้ชีวิตอย่าเรียบง่ายมีกินและมีเก็บ

ถ้ารู้จักอดออม

เพราะสมัยนี้ข้าวยากหมากแพง

ต้องเก็บหอมออมริดเอาไว้ใช้ฉุกเฉินในยามที่จำเป็นจริงๆ

นำพระราชดำรัชของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่มาใช้

เหนื่อยแค่ไหนก็ตองอดทนต้องสลัดความจนด้วยมือของเราเอง

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้นถ้าเรานั้นได้ลงมือทำ

จงคิดแล้วทำ... อย่ามัวแต่คิด

มิฉะนั้นก็มองไม่เห็นความสำเร็จที่จะเกิด

 

เนื้อหาโดย: pannipha
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pannipha's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 101 ครั้ง
เขียนโดย pannipha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยเลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569ทำไมหูฟังตัดเสียงถึงทำให้โลกรอบตัวเงียบลง ทั้งที่มันไม่ได้แค่ “ปิดหู”?งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำช็อก! “เรย์ แมคโดนัลด์” เสียชีวิตในวัย 49 ปี ที่บ้านพักย่านพัฒนาการจีนจดทะเบียนสมรสครึ่งปีแรก 2026 เหลือ 3.275 ล้านคู่ ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์สะพานสีเขียวในโปแลนด์ช่วยให้สัตว์ป่าข้ามถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงรถชนทำไมเกียร์อัตโนมัติถึงต้องเรียงลำดับ P-R-N-D?Precision Fermentation ผลิตโปรตีนนมและไข่โดยไม่ต้องเลี้ยงสัตว์ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านทำไมภาพที่เลนส์เห็นกลับหัว แต่รูปในมือถือไม่กลับหัว? คำตอบที่ซ่อนอยู่ในกล้องทุกตัวเหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมหูฟังตัดเสียงถึงทำให้โลกรอบตัวเงียบลง ทั้งที่มันไม่ได้แค่ “ปิดหู”?งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำสะพานสีเขียวในโปแลนด์ช่วยให้สัตว์ป่าข้ามถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงรถชนช็อก! “เรย์ แมคโดนัลด์” เสียชีวิตในวัย 49 ปี ที่บ้านพักย่านพัฒนาการจีนจดทะเบียนสมรสครึ่งปีแรก 2026 เหลือ 3.275 ล้านคู่ ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์How to Keep Aquarium Fish Safe When the Power Fails
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทึ่งทั้งโลก! เปิด 2 ขั้วนกฮูก “ยักษ์ 4 กิโลฯ” เทียบ “จิ๋วไม่ถึง 50 กรัม”ชายหนุ่มจากเผ่าจริงใจ ได้บังเอิญสบตากับ "มายา"ความสุขเล็กๆของครอบครัวไร่ยางอย่าหลงเชื่อ! ไทยไม่ได้ขึ้นทะเบียน “ยาบ้า” เป็นมรดกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่