หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จักกับ เตียงผู้ป่วย อุปกรณ์สำคัญในการดูแลพักฟื้นผู้ป่วย พร้อมแนะนำวิธีใช้งาน และแนวทางการเลือกซื้อ

โพสท์โดย pugboongkung

หากพูดถึง “ เตียงผู้ป่วย ” หลายคนอาจจะนึกถึงเตียงที่อยู่ตามโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลต่างๆ สำหรับให้ผู้ป่วยนอนพักรักษาตัว แต่ในความเป็นจริงแล้ว เตียงผู้ป่วยนั้นถูกนำไปใช้ได้ทั้งที่โรงพยาบาลและที่บ้าน โดยเฉพาะกับบ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยที่ต้องกลับมาพักฟื้นที่บ้าน รวมไปถึงบ้านที่มีผู้สูงอายุ ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ 

เนื่องจากเตียงผู้ป่วยจะมีโครงสร้างที่แข็งแรงกว่าเตียงนอนทั่วๆ ไป พร้อมกับมีฟังก์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ป่วยได้ เช่น การมีราวกันตก มีมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับใช้ปรับระดับของเตียง ให้เหมาะสมกับการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเตียงผู้ป่วยให้มากขึ้นกัน ไม่ว่าจะเป็นประเภท วิธีการใช้งาน และวิธีเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด !

ประเภทของเตียงผู้ป่วย

อย่างที่ได้บอกกันไปแล้วว่าเตียงผู้ป่วยนั้น มีการนำไปใช้งานกันทั้งที่บ้านและที่โรงพยาบาล ซึ่งแน่นอนว่าย่อมมีลักษณะการใช้งาน และการเลือกใช้ประเภทของเตียงผู้ป่วยที่แตกต่างกัน โดยเตียงผู้ป่วยปัจจุบันจะมีอยู่หลักๆ 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

1.เตียงผู้ป่วยมือหมุน

เตียงผู้ป่วยมือหมุน จะเป็นเตียงผู้ป่วยที่สามารถพบเห็นได้บ่อย และมีราคาถูกที่สุด เนื่องจากเป็นเตียงที่ต้องใช้มือในการหมุนไกร์เตียง เพื่อปรับระดับของเตียงตามต้องการนั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ครบถ้วนกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับและกระจายน้ำหนักตัวได้ดี ช่วยลดแรงกดทับขณะนอน รวมถึงมีราวกันตกที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ป่วยได้อีกด้วย 

2.เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

สำหรับเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า นั้นโดยพื้นฐานแล้วจะมีคุณสมบัติ และลักษณะการใช้งานเหมือนกับเตียงผู้ป่วยมือหมุนเลย เพียงแต่ในการปรับระดับเตียง จะใช้มอเตอร์ในการหมุนไกร์เตียงแทน ซึ่งสามารถกดปุ่มด้านข้างเตียง หรือใช้รีโมทคอนโทรลในการควบคุม ทำให้การใช้งานต่างๆ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

3.เตียงผู้ป่วยแบบ Hybrid

และสุดท้ายก็คือ เตียงผู้ป่วยแบบ Hybrid ซึ่งเป็นเตียงผู้ป่วยที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบมือหมุนและระบบไฟฟ้า ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ หากไฟฟ้าดับก็สามารถปรับด้วยมือได้ แต่ก็แลกมากับราคาที่สูงขึ้นกว่าสองแบบก่อนหน้า

วิธีใช้งานเตียงผู้ป่วย อย่างถูกต้องและปลอดภัย

การรู้วิธีใช้งานเตียงผู้ป่วยอย่างถูกต้อง นั้นมีความสำคัญและเป็นสิ่งที่ผู้ดูแลต้องเรียนรู้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย ซึ่งวิธีในการใช้งานเตียงผู้ป่วย มีดังนี้ 

แนวทางการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย

เตียงผู้ป่วยเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ซื้อมาแล้วต้องใช้งานและอยู่กับเราไปอีกนาน ดังนั้นจึงต้องเลือกให้ดีและตอบโจทย์กับการใช้งานจริงๆ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย มีดังนี้

  1. เลือกประเภทของเตียงผู้ป่วย ว่าต้องการเตียงระบบมือหมุนหรือระบบไฟฟ้า
  2. เลือกเตียงผู้ป่วยที่ได้มาตรฐาน คุณภาพดี และมีความแข็งแรงทนทาน
  3. เลือกซื้อเตียงผู้ป่วยที่รองรับน้ำหนักได้ดี โดยตามหลักแล้วเตียงควรรับน้ำหนักได้มากกว่าน้ำหนักของผู้ป่วย 20 - 30 กิโลกรัม
  4. เลือกเตียงผู้ป่วยที่มีความสูงจากพื้นประมาณ 25 เซนติเมตร และปรับได้สูงสุดไม่ควรเกิน 45 เซนติเมตร
  5. เลือกซื้อเตียงผู้ป่วยที่มีขนาดเหมาะสม โดยควรกว้างประมาณ 90 - 130 เซนติเมตร และยาวประมาณ 170 - 200 เซนติเมตร

เตียงผู้ป่วย ราคาแพงไหม ? 

สำหรับราคาของเตียงผู้ป่วย นั้นไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะปัจจุบันเตียงผู้ป่วยมีหลายประเภท และมีหลากหลายแบรนด์ โดยทั่วไปแล้วเตียงผู้ป่วยจะราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่น ไปยังหลักแสนบาท ขึ้นอยู่แบรนด์ รุ่น และฟังก์ชั่นเสริมการใช้งานต่างๆ ซึ่งยิ่งเป็นเตียงระบบไฟฟ้าและมีฟังก์ชั่นการใช้งานมาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นก่อนซื้อก็ควรเลือกเตียงให้เหมาะสมกับใช้งานและงบประมาณที่มีด้วยนั่นเอง

ปัจจุบันเตียงผู้ป่วยนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ทั้งการสั่งซื้อจากหน้าร้านและสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ ซึ่งตอบโจทย์มากๆ สำหรับโรงพยาบาล สถานพยาบาลต่างๆ และผู้ที่มีผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่ต้องดูแลที่บ้าน แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เลือกเตียงผู้ป่วยที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และเหมาะกับความต้องการใช้งาน เพื่อให้สามารถนำมาใช้ดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://modernformhealthcare.co.th/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: modernformhealthcare.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pugboongkung's profile


โพสท์โดย: pugboongkung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระพระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์เที่ยวเกาะไทย เกาะในประเทศไทยมีกี่เกาะมอบเกียรติบัตรมิติใหม่! ผู้เข้าอบรมถือเกียรติบัตร ส่งประธานมอบให้ถ่ายภาพแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้อิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอินเดีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
กลูโคสซีรัป, Glucose Syrup, น้ำเชื่อมกลูโคส, Glucose Solution, กลูโคสไซรัป, สารให้ความหวานน้ำเชื่อมฟรักโทส, ฟรักโทสซิรัป, Fructose Syrup, น้ำเชื่อมฟรุกโตส, Fructose Solution, ฟรุกโตสไซรัปแนะนำ Databricks แพลตฟอร์มสายดาต้าตัวช่วยวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่เตรียมตัวสอบ IELTS เสริมความรู้ด้านภาษา เพื่อให้ได้คะแนนตามเป้าหมาย
ตั้งกระทู้ใหม่