เคยเห็นกันไหม ราเมงจระเข้ ชวนอึ้งสุดๆ
เคยเห็นกันไหม ราเมงจระเข้ ชวนอึ้งสุดๆ
ราเมง หรือเมนูเส้นของญี่ปุ่น ที่ครอบคลุมทั้ง อุด้ง ราเมง และโซบะ แต่เส้นราเมงคือเส้นสีเหลืองที่กลม คล้ายกับบะหมี่เหลืองของไทย ทำมาจากแป้งสาลี มีความเหนรยวนุ่ม ละมุนลิ้น ซึ่งผู้คนนิยมทานแบบที่น้ำยังร้อนๆ อยู่
ซึ่งการออกเสียงก็ชวนสงสัย ว่าออกเสียง ราเมง หรือราเมนกันแน่ แต่ละร้านสะกดไม่เหมือนกันเลย ความจริงคือจะอ่านแบบไหนก็ได้ เพราะในภาษาญี่ปุ่น เสียงตัวสะกด ん จะอยู่ระหว่างเสียง ง กับ น ของไทย จึงทับศัพท์เป็นภาษาไทยได้ทั้ง 2 แบบ
แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเปิดภาพ ราเมง จระเจ้ จากร้านราเมงใน yunlin ที่ใต้หวัน บอกได้เลยว่าเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัว ราเมงแมลงสาปทะเล ราเมงกบ จานเด็ดล่าสุดก็คือราเมงจระเข้นี่แหละค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมภาพกัน
สำหรับเมนูนี้สื่อใต้หวันถึงกับตั้งฉายาให้เลยว่า เสริฟเต็มตีน และมีการจำกัดการขายเพียง 6 ชามต่อวันเท่านั้นนะคะ โดยราคาของราเมงจระเข้ก็จะอยู่ที่ 1,500 หยวน หรือ ราว 7300 บาทไทยค่ะ