แคบหมูทำมาจาก? กินกับอะไรอร่อยที่สุด
แคบหมูทำมาจาก? กินกับอะไรอร่อยที่สุด
.
พูดถึงแคบหมู หรือหนังหมูติดมันทอด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานส้มตำก็คงจะเห็นอยู่บ่อยๆ เพราะแคบหมูเป็นเครื่องเคียงยอดนิยมสำหรับการทานส้มตำ พ่อค้าแม่ค้าจึงมักนำมาห้อยขายไว้ทานคู่กักับส้มตำรสเด็ดยามเที่ยง
.
แคบหมูที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีทั้งชนิดติดมัน และไม่ติดมัน ที่เรียกกันว่า แคบหมูไร้มัน โดยแคบหมูไร้มัน ทำจากหนังหมูล้วน ๆ เป็นแผ่น ส่วนมากนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่น ต้มยำ อาหารประเภทยำต่าง ๆ เช่น ยำแคบหมู
.
แคบหมู คือเป็นวิธีการแปรรูป และถนอมอาหารอย่างหนึ่ง โดยการนำหนังหมูมาผ่านกรรมวิธีการทอดจนได้ลักษณะพองกรอบ รสชาติจะกลมกล่อม นำมาทานได้หลากหลายรูปแบบ และมีกลิ่นหอมน่าทาน
.
แตถึงแม้จะอร่อยมากแค่ไหน แคบหมูก็เป็นอาหารที่ให้พลังงานแคลอรีที่สูงมาก ข้อมูลจากกรมอนามัยระบุไว้ว่า จำนวนสารอาหารที่ร่างกายได้รับต่อจำนวนที่รับประทาน 100 กรัม ให้พลังงานสูงถึง 548 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว
.
สิ่งที่น่าสนใจอีกด้านคือ มีหลายคนที่ตั้งกระทู้คำถามเกี่ยวกับการทานแคบหมูว่า ควรทานกับอะไรจึงจะอร่อย ? แม้ว่าแคบหมูจะเป็นอาหารที่มีความอร่อยในตัวของมันอยู่แล้ว แต่ความต่างความชอบของคนที่ไม่เหมือนกัน จึงเป็นเสน่ห์ของความแตกต่างที่หลากหลายความเห็น
.
รวม 5 Top คอมเม้นท์ที่มียอดไลค์ และมีผู้เห็นด้วยสูงสุดจากแพลตฟอร์มตั้งกระทูยอดฮิตสีม่วง
1.ส้มตำจ้า
2.ก๋วยเตี๋ยวเท่านั้นจ้า
3.น้ำพริกเผา/น้ำพริกตาแดง
4.ยำเงี้ยว
5.น้ำพริกหนุ่ม และข้าวเหนียว
.
สำหรับตัวผู้เขียนแล้ว ก็ขอโหวตให้ส้มตำอีกเสียงเหมือนกันค่ะ ยิ่งเป็นส้มตำปูปลาร้าเผ็ดๆ นัวๆ โรยด้วยแคบหมู ความอร่อยจะเพิ่มขึ้น 100% เลยล่ะ
.