สุดยอดเมนูเพิ่มมูลค่า ข้าวโพดปิ้งเสียบไม้ เคยกินกันไหม?
.
ถ้าพูดถึงข้าวโพดหวาน ทุกคนก็คงจะทราบกันดีว่านอกเหนือจากรสชาติอันหอมหวาน สีสันสีเหลืองที่สวยงาม เนื้อสัมผัสแน่น กินแล้วอยู่ท้อง ข้าวโพดนั้นยังเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มาก ที่ให้คุณค่าทางสารอาหารทั้งน้ำ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล ไฟเบอร์
นอกจากจะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตแล้ว ข้าวโพดยังมีสารอาหารที่ร่างกายต้องการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แมงกานีส ซิลีเนียม สังกะสี และเหล็ก ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต บำรุงกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งข้าวโพดยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย โดยเฉพาะวิตามินบีชนิดต่าง ๆ ที่มีอยู่เกือบครบวิตามินบีรวม เรียกได้ว่าแค่ทานข้าวโพดวันละฝักก็ทำให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายครบถ้วน และดีต่อระบบย่อยอาหาร
แต่เมื่อไม่นานมานี้ ที่กระแสโซเชียลในแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Facebook ก็ได้มีการออกมาแชร์ภาพ ข้าวโพดเสียบไม้ โดยเพจเฟซบุ๊ก หมอแล๊บแพนด้า ได้พูดถึงภาพนี้ว่า “คิดเก่งเนาะ เอาข้าวโพดมาเสียบทีละเม็ด ขายเป็นไม้ กินง่าย เพิ่มมูลค่า อร่อยด้วย”
ในภาพเป็นภาพข้าวโพดเสียบไม้ทีละเม็ด พร้อมกับมีการทาซอสที่แตกต่างกันเพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการซื้อเพิ่มมากขึ้น โดยคอมเมนท์ส่วนมากต่างชื่นชมในการนำข้าวโพดมาเสียบไม้ บางคอมเมนท์ก็ถกเถียงกันว่าการเสียบข้าวโพดนั้นเสียบทีละเม็ด หรือเสียบทีละเป็นแถวก็ทำได้
เพื่อนๆ คนไหนเคยลองทานแล้วบ้าง อร่อยไหมคะ คอมเมนท์มาแลกเปลี่ยนกันค่ะ