หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงมั้ย!! หลังนายกฯ โต้ส.ส.ก้าวไกล "รัฐมนตรีรัฐบาลประยุทธ์" ไม่มีใครติดคุก


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

หลังจากนายกฯ ลุงตู่  ได้โต้กลับ ส.ส.ก้าวไกล พาดพิงเอี่ยวตู้ห่าว ย้ำยึดกฎหมายไม่อุ้มใคร ไม่มีขายบ้านแถมสัญชาติ บอกตั้งแต่ปี 57 "รัฐมนตรีรัฐบาลประยุทธ์" ไม่มีใครติดคุก

แต่จริงๆ แล้ว ก็มีประเด็นร้อนวาระการดำรงตำแหน่งครบ 8 ปีของ นายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา มากมายเป็นประเด็นจุดเปลี่ยนทางการเมืองแบบว่าดป็นหอกข้างแคร่จริง มีใครบ้างไปชมกัน  ต่างกันตรงไหน  ตั้งแต่ปี 57 "รัฐมนตรีรัฐบาลประยุทธ์"  ไม่มีใครติดคุก แม้ไม่ได้เป็นถึงรัฐมนตรี แต่เข้าไปสู่วงจรการเมืองที่อยู่ทำงานร่วมกัน มันต่างกัยอย่างไร  จริงมั้ย.....

1.  ส.ส. ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  ต้องสิ้นสุดลง หลังถูกจำคุกตามคำพิพากษาศาล ในคดีฉ้อโกงเมื่อ 26 ปีก่อน ซึ่งคดีนี้เป็นผลจากการที่ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยธิการ  ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  สภาผู้แทนราษฎร และคณะ ยื่นเรื่องถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ที่เคยต้องคำพิพากษาจำคุกมาก่อน

แถมๆ  จำคุก สิระ เจนจาคะ 16 เดือน คดีบุกรุกรพ.สนาม-หมิ่นประมาท ไม่รอลงอาญา

 

2.  น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ศาลฎีกามีคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี ส่งผลให้ไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมืองใด ๆ ตลอดชีวิต จากการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง กรณีครอบครองที่ดินปฏิรูปเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จ.ราชบุรี โดยมิชอบ

3. ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ โดนจำคุก 1 ปี ปรับ 2 แสน แต่รอลงโทษ 2 ปี คดี “เสียบบัตรแทนกัน”คุก 1 ปี คดีเสียบบัตรแทนกัน วัดบรรทัดฐาน 3 ส.ส.ภูมิใจไทย  ธณิกานต์ จากนักธุรกิจผลิตโพลิเมอร์ พลาสติก ถ้วยรางวัล สู่การรู้จัก บี พุทธิพงษ์ ชักชวนมาร่วมงาน พปชร. ก่อนโดนศาลฎีกาฯพิพากษา 

4.  พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ถูกตัดสินโทษจำคุกโดยไม่รอลงอาญาในชั้นศาลฎีกา ต้องหลุดจากส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ  หนึ่งในจำเลยที่ศาลฎีกาตัดสินให้จำคุก 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา คดีแกนนำนปช.พามวลชนบุกล้มประชุมอาเซียนปี 2552

 

5. นายนิพนธ์ บุญญมณี รมช.มหาดไทย โดน ป.ป.ช.ยื่นฟ้อง   ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มาตรา 157 คดีเบี้ยวจ่ายเงินค่ารถ เจ้าตัวลาออก มท.2 เพื่อสู้คดี  ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่เบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ 2 คัน วงเงิน 50 ล้านบาท แก่บริษัท พลวิศว์ เทค พลัส จำกัด เมื่อครั้งนายนิพนธ์ เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา

มีใครอีกบ้างนะไปก่อนละ

แปลโดย: ลูกสาวอบต
ที่มา: สื่อ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 444 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในไทยจังหวัดที่ “คนรวยเยอะที่สุดในไทย” ไม่ใช่ที่คุณคิดอันดับแรกต้นไม้ที่ให้ร่มเงามากที่สุด 5 อันดับเงินเดือนทหารไทย VS เงินเดือนทหารกัมพูชาแบรนด์ไทย กลายเป็นสัญลักษณ์ความหรูหรา ในลาว5 อาชีพในไทย ที่ เงินเดือนเริ่มต้นสูง แบบงง ๆ บางงานเด็กจบใหม่ก็แตะ 30K+จังหวัดที่ “ร้อนที่สุดในไทย” อุณหภูมิพุ่งจนคนอยู่ไม่ไหวทายนิสัยจาก "ท่าเดิน" ล้วงลึกตัวตนผู้ชายผ่านความเร็วในการก้าวเดินกิล่ามอนสเตอร์ สัตว์ทะเลทรายมีพิษ ซ่อนคุณค่าทางการแพทย์ความแตกต่างระหว่าง เบียร์ช้าง กับ เบียร์ลีโอจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มี ‘อำเภอเมืองถอดรหัสเลขเด็ดปกกองสลากฯ งวดวันที่ 16 เมษายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในไทย5 ประเทศที่ “ขอสัญชาติได้ง่ายที่สุดในโลก”คณะหมอลำที่โด่งดังที่สุด ประสบความสำเร็จมากที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ไทยแลนด์โอนลี่
นี่คือเหตุที่ บางจังหวัดในไทย ที่มักจะมีราคาน้ำมัน "แพงที่สุด""ความจน" เอาอะไรไปวัด ในไทยปี 2568 ปรับสูงขึ้นทำไมต้องสิงคโปร์! แปลกดีโรงกลั่นอยู่ในไทย แต่อิงราคาสิงคโปร์จะเกิดอะไรขึ้น!! หากราคาน้ำมันดีเซลในไทยพุ่งสูงเกิน 40 บาทต่อลิตร
ตั้งกระทู้ใหม่