หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นกำเนิดสัญญาณไฟจราจรแห่งแรกของโลก

สัญญาณไฟจราจร มีไว้เพื่อควบคุมการจราจรบนท้องถนน ซึ่งปรากฏให้เห็นตามแยกถนน ทางเดินเท้า ซึ่งไฟจราจรทำหน้าที่แสดงสัญญาณไฟให้คนขับรถและคนเดินเท้าปฏิบัติตามกฏจราจร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

สัญญาณไฟจราจร ประกอบด้วย ไฟเขียว หมายถึงอนุญาตให้สัญจรไปได้ ไฟแดงคือให้หยุดการจราจร และไฟเหลือง หรือไฟส้ม เป็นสัญญาณเตือนให้ระวังว่ากำลังจะเปลี่ยนเป็นไฟแดง

ซึ่งต้นกำเนิดสัญญาณจราจร แห่งแรกของโลก เกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1868 อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเจ้าของผลงานคือคุณเจ.พี. ไนต์ วิศวกรชาวอังกฤษ เป็นผู้คิดค้นและสร้างไฟสัญญาณจราจรอันแรกของโลกขึ้น
ซึ่งการสร้างสัญญาณไฟจราจรในครั้งนั้น ก็เพื่อใช้ควบคุมจราจรของรถม้า และผู้คนที่เดินเท้าผ่านไปมาบริเวณสี่แยก ซึ่งเต็มไปด้วยจำนวนคนที่พลุกพล่าน กลางสี่แยกเมืองลอนดอน หน้ารัฐสภาของอังกฤษ

ต่อมาสัญญาณไฟจราจรก็ถูกพัฒนาเป็นแบบพลังงานไฟฟ้า และติดตั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปลายปี ค.ศ.1890 และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของต้นกำเนิดสัญญาณไฟจราจรที่ใช้กันทั่วโลก

ซึ่งแต่เดิมนั้นสัญญาณไฟจราจร มีแค่สองสี คือสีแดงและสีเขียว และต้องใช้คนกดสัญญาณไฟ ต่อมาจึงได้พัฒนาเพิ่มสีเหลือง หรือสีส้มเข้ามาจนกลายเป็นสามสี โดยวิลเลี่ยม พอตต์ นายตำรวจเมืองดีทรอยต์ ปัจจุบันสัญญาณไฟจราจรถูกพัฒนาให้เป็นสัญญาณไฟจราจรแบบอัตโนมัติ ดังที่เราเห็นในปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: nucknick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nucknick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยหญิงวัย 80 ปี หัวใจวายตๅยคารถพยาบาล หลังแพทย์เกาหลีประท้วงหนัก"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุก"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิด7-11ใช้เงินเท่าไหร่ต้องลงทุนกี่บาท?เช็คราคาเหรียญเก่า เหรียญหายาก คุณมีเหรียญเหล่านี้หรือไม่?ที่มีเหล้าราคาถูกกว่าน้ำเปล่าสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023
ตั้งกระทู้ใหม่