หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งูที่หายากที่สุดในโลก: Blue Snake ขายในราคา 500,000 ดอลลาร์

งูมีมากกว่า 3,000 สายพันธุ์ในโลก เนื่องจากสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ประเภทของงูจึงแตกต่างกันด้วย ในฐานะที่เป็นสัตว์เลือดเย็นที่กินเนื้อเป็นอาหาร มันมีความหมายเหมือนกันกับความดุร้ายและความน่ากลัวมาโดยตลอด และแทบจะไม่มีใคร จะเข้าใกล้มัน งูที่พบมากที่สุดคืองูเหลือม งูเห่า ฯลฯ แต่คุณเคยเห็นสายพันธุ์ที่หายากเช่นงูเหลือมสีทองและงูตาบอดคาร่าหรือไม่? มาดูงูที่หายากที่สุดในโลกกันเถอะ

6. Mangshan pit viper

เป็นงูพิษยักษ์สายพันธุ์เฉพาะของจีน เป็นสายพันธุ์หายากที่มีในโลก ปริมาณน้อยมากและพื้นที่กระจายพันธุ์แคบ เมื่อถูกกัดแล้ว จะกินไม่ได้ หายใจถี่ ลืมตาไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง เคลื่อนไหวลำบาก ส่งผลให้เป็นอัมพาตได้ ถูกค้นพบครั้งแรกในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน และยังพบในมณฑลหูเป่ย์และมณฑลกวางตุ้งอีกด้วย

5. งูหลามอินเดีย

งูหลามทองเป็นงูหลามพม่าที่กลายพันธุ์ด้วยดอกไม้สีขาว เป็นงูสายพันธุ์ที่หายากมาก และเป็นพันธุ์งูที่หายากมากในโลก งูหลามทองมีการกระจายพันธุ์ในอินเดีย ศรีลังกา พม่า และภาคเหนือของประเทศไทยเป็นหลัก งูหลามทอง ส่วนใหญ่อาศัยอยู่กับหนูและกระต่ายและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีชีวิตอื่น ๆ เพื่อเป็นอาหาร เนื่องจากงูหลามทองเป็นสัตว์คุ้มครองชั้น 1 ของชาติ หากเอกชนต้องการเลี้ยงจะต้องขอใบอนุญาตเลี้ยงและขยายพันธุ์จากหน่วยงานคุ้มครองสัตว์ป่า มิฉะนั้น อาจถูกยึดตามกฎหมาย

4. งูสีน้ำเงิน

งูสีน้ำเงินตัวนี้เป็นงูหลามที่แตกต่างจากงูหลามเขียว งูสีน้ำเงินเป็นงูกลายพันธุ์ที่หายากมากในโลกนี้ งูสีน้ำเงินที่โตเต็มวัยขายได้ในราคาเกือบ 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ บางส่วนอยู่ในป่าฝนของอินโดนีเซีย นิวกินี และออสเตรเลีย มีจุดสีน้ำเงินหนาแน่นบนลำตัวของงูสีน้ำเงินและจุดนั้นเพิ่มขึ้นและขยายทุกครั้งที่ผิวหนังหลุดออกซึ่งสวยงามและแปลกมาก

3. งูหัวล้านหิมาลายัน

งูหัวขาวหิมาลายันเป็นงูสายพันธุ์ที่ค่อนข้างเก่าแก่หายากในโลกและถูกค้นพบครั้งแรกในเทือกเขาคะฉิ่น ประเทศพม่า งูหัวขาวหิมาลัยชอบเคลื่อนไหวในตอนเย็นที่เปียกชื้น พบได้ทั่วไปในพื้นที่ภูเขา บางครั้งจะพบพวกมันตามริมถนน ป่า พุ่มไม้ และพื้นที่การเกษตร และพวกมันจะเข้าใกล้ที่อยู่อาศัยด้วยซ้ำ ล่าหนูขนาดเล็กและสัตว์กินแมลง งูหัวขาวหิมาลายันเป็นสัตว์หายากและเป็นสัตว์คุ้มครองหลักระดับชาติระดับที่หนึ่ง

2. งูมังกร (งูชวา)

งูชวาเรียกอีกอย่างว่า "งูมังกร" เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกับมังกร พบในคาบสมุทรมาเลเซีย บอร์เนียว และสุมาตรา ออกหากินในเวลากลางคืน อาศัยอยู่ตามพื้นดินที่ชื้นแฉะและอ่อนนุ่ม มักอยู่ในและรอบๆ นาข้าว กินกบและลูกอ๊อดเป็นส่วนใหญ่ เป็นงูที่หายากมาก

1. งูตาบอดของ Cala (งูเส้นด้ายบาร์เบโดส)

งูกะลาตาบอดในปัจจุบันเป็นงูที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่มนุษย์รู้จัก ลำตัวมีขนาด 1 เหรียญ และโตได้เพียง 10 เซนติเมตรเท่านั้น งูตาบอดของ Kara กระจายอยู่ในป่าบริสุทธิ์ของบาร์เบโดส อย่างไรก็ตามเนื่องจากการตัดไม้ทำลายป่าของเกาะไก่อย่างรุนแรงพื้นที่อาศัยของงูตาบอดกะลาจึงมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ และจำนวนก็ลดลงอย่างรวดเร็วเป็นสัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเพราะความรักหรือการปกป้อง เราไม่ควรเข้าไปยุ่งกับพวกมัน โปรดปฏิบัติต่อพวกมันอย่างดี และปกป้องถิ่นที่อยู่ดั้งเดิมของพวกมัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ซาตานตกสวรรค์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชูวิทย์สวนกลับ!! แฉไป ไถไป? เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้าน ที่ทนายตั้มพูดถึง คือสิ่งนี้จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอยูเครนและกองเชียร์โกรธมาก เมื่อ "ทักษิณ" พูดถึงยูเครนแบบนี้!!ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์หลิวอี้เฟย ผู้แสดงเป็น"มู่หลาน"สุดจริง!! เจ้าของบ้านควักเงินหมื่น ให้ย้ายออก หมดเวรหมดกรรม หลังผู้เช่าแสบ ค้างค่าเช่า 1 ปี ซ้ำแจ้งความถูกบุกรุกมะนาวผลดก กินไม่ทัน เก็บได้ยาวๆ ไม่เน่า!ทนาย ษิทรา เบี้ยบังเกิด แถลงข่าวเกี่ยวกับชูวิทย์และเงินสารวัตรซัวนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพฤหัสแล้ว ทำงานอีกวันเดียวก็หยุดแล้วน๊า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไอเดียร์ปลูกผักสวนครัว ทำเองง่ายๆ ใช้วัสดุจากของเหลือใช้ปริมาณระเบิดมากมายมหาศาลที่ถูกทิ้งเอาไว้ในลาว มากจนประชาชนในประเทศเอามาทำเป็นของประดับในบ้าน ในโรงแรมกันเลยทีเดียวเยอะจริงๆประสิทธิภาพและการทำงานของโปรไบโอติก: จุลินทรีย์ที่มีชีวิตที่เป็นประโยชน์ (ส่งเสริมการย่อยอาหาร)จังหวัดที่มีพื้นที่เยอะที่สุดในประเทศไทย!
ตั้งกระทู้ใหม่