หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับศิลปะการต่อสู้ของจีน : เส้าหลินกังฟู อันดับหนึ่งทั้งรุกและรับ ฝ่ามือแปดทิศป้องกันสูง

ศิลปะการต่อสู้สิบอันดับแรกของจีนเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงและใช้งานได้จริงสิบอันดับในประเทศจีน ศิลปะการต่อสู้จะจัดอันดับตามการโจมตีและการป้องกัน 10 อันดับแรกของศิลปะการต่อสู้จีนต่อไปนี้เป็นการจัดอันดับส่วนตัวล้วนๆ เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูได้

อันดับ 1 เส้าหลินกังฟู
พลังโจมตี★★★★★
ป้องกัน ★★★★★

เมื่อพูดถึงศิลปะการต่อสู้ของจีน ศิลปะการต่อสู้ของเส้าหลินเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมีศิลปะการต่อสู้มากกว่า 700 ชนิด ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือเส้าหลิน 72 กระบวนท่า ซึ่งผสมผสานมวย ไม้เท้า ฝ่ามือ ความเบา ความแข็งแกร่งภายใน และ นิ้ว ในชุดมีทั้งฝ่ายรุกที่แข็งแกร่งฝ่ายรับที่มั่นคง นอกจากนี้ เส้าหลินกังฟูยังรวม Zen เข้ากับศิลปะการต่อสู้เพื่อฝึกฝนทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกฝนทั้งภายในและภายนอก!

อันดับ 2, เป่ากั๋วจ่าง (ฝ่ามือแปดทิศ)
พลังโจมตี★★★★☆
ป้องกัน ★★★★★

ในสิบอันดับแรกของศิลปะการต่อสู้จีน จัดอันดับให้ Baguazhang เป็นอันดับสอง เนื่องจากอาจกล่าวได้ว่าเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ยากที่สุดในประเทศจีน หากคุณต้องการเรียนรู้ Baguazhang คุณต้องเรียนรู้ Xingyiquan ก่อน จากนั้นจึงเรียน Taiji และสุดท้าย Bagua และ Baguazhang ไม่เพียงมีเทคนิคฝ่ามือเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมและเกลียวและเท้าที่ยืดหยุ่นอีกด้วย Baguazhang ไม่เพียง แต่มีพลังโจมตีที่ดีเท่านั้น พลังป้องกันที่น่าทึ่ง เหมาะสำหรับการรบแบบตัวต่อตัว!

อันดับ 3 ไทเก็ก

พลังโจมตี★★★★
ป้องกัน ★★★★★

ในบรรดาศิลปะการต่อสู้ของจีนในปัจจุบัน ไท่จี๋ฉวน (ไทเก็ก) เป็นศิลปะที่แพร่หลายที่สุด กล่าวได้ว่า ทุกคนในจีนรู้เกี่ยวกับมัน อย่างน้อย คนหลายล้านคนฝึกฝนมันทุกเช้า ไทเก็กเป็นศิลปะการต่อสู้ภายในที่ใช้ความแข็งแกร่งภายในเป็นหลักเพื่อเอาชนะจุดอ่อนของคู่ต่อสู้และประสบความสำเร็จ ในการโจมตี เมื่อคุณเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง คุณยังสามารถเล่นเกมรุกที่แข็งแกร่งมาก ไม่ต้องพูดถึงการป้องกัน และแม้ว่าคุณจะต่อสู้ด้วยความแข็งแกร่งในการคว้า คุณก็สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย!

อันดับที่ 4 ซิงอี้ฉวน
พลังโจมตี★★★★☆
ป้องกัน ★★★★

Xingyiquan ศิลปะการต่อสู้โบราณร่วมกับ Taijiquan และ Baguazhang เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสามทักษะภายในที่สำคัญในประเทศจีน และในฐานะศิลปะการต่อสู้ภายใน พลังป้องกันของมันแข็งแกร่งโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม Xingyiquan มุ่งเน้นไปที่การโจมตี การโจมตีนั้นตรงไปตรงมาและดุดันมาก และเน้นที่เวลาในการยุติการต่อสู้ให้เร็วที่สุด Xingyiquan มีเทคนิคที่หลากหลาย ตั้งแต่การสับไปจนถึงการสับ และจากการสับแล้วสับอีก ซึ่งทำให้นักสู้สามารถเอาชนะผู้โจมตีคนใดก็ได้ โดยรั้งอันดับสี่ชั่วคราวในสิบอันดับแรกของศิลปะการต่อสู้ของจีน

Top5 หวิงชุน (หย่งชุน)
พลังโจมตี★★★☆
ป้องกัน ★★★★

ได้รับอิทธิพลจาก Bruce Lee และความนิยมของภาพยนตร์ Ip Man ของ Donnie Yen ทำให้ Wing Chun กลายเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหวิงชุนจะแข็งแกร่งแต่ก็เน้นไปที่การป้องกันและการรุกค่อนข้างอ่อนแอ มันยากเกินไป ที่จะบรรลุทักษะแบบ ในภาพยนตร์ หวิงชุนได้รับการพัฒนาขึ้นในวัดเส้าหลินที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนในศตวรรษที่ 17 เป็นเทคนิคหนึ่งในการยับยั้งการบุกรุกและเป็นเทคนิคการชกมวยสำหรับการใช้กำลังตามกฎหมายในระบบป้องกันตนเองที่คล่องแคล่วและคล่องตัว

อันดับ 6 บาจีฉวน
พลังโจมตี★★★★
ป้องกัน ★★★☆

บางคนสับสนระหว่าง Bajiquan กับ Taijiquan แต่จริงๆ แล้ว Bajiquan นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง มันคล้ายกับ Xingyiquan ในรูปแบบ และโดยทั่วไปแล้วการเคลื่อนไหวนั้นมีพลัง เรียบง่าย และรวดเร็ว Bajiquan ออกแรงที่ส้นเท้า และทะลวงปลายนิ้ว ดังนั้นมันจึงระเบิดได้อย่างมากและเต็มไปด้วยลักษณะของศิลปะการต่อสู้ มันเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ตำรวจและทหารส่วนใหญ่เรียนรู้ในจีน มันอยู่ในอันดับที่หกในสิบอันดับศิลปะการต่อสู้ของจีน..

Top7 มวยตั๊กแตนตำข้าว
พลังโจมตี★★★★☆
ป้องกัน ★★★

มวยตั๊กแตนตำข้าวเป็นศิลปะการป้องกันตัวที่ป่าเถื่อนและโดดเด่นที่สุดในประเทศจีน มีลักษณะพิเศษคือเลียนแบบรูปลักษณ์และการเคลื่อนไหวของแมลงตั๊กแตนตำข้าว เน้นท่างุ้มมือ และเท้าที่เร็วและนุ่มนวลเป็นกุญแจสำคัญ ตั๊กแตนตำข้าว มวยถูกสร้างขึ้นโดยนักศิลปะการต่อสู้ Wang Chi ในช่วงปลายราชวงศ์หมิง มันมีพละกำลังที่น่าทึ่ง ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพมากในการป้องกันตัว มันเป็นศิลปะการต่อสู้ทั่วไปในการโจมตีผู้แข็งแกร่งและปกป้องผู้อ่อนแอ

Top8、ชอย ลายฟุต
พลังโจมตี★★★☆
ป้องกัน ★★★☆

นี่คือศิลปะการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดา ก่อตั้งโดย Chen Heng ในช่วงทศวรรษที่ 1830 ซึ่งผสมผสานองค์ประกอบศิลปะการต่อสู้ภายนอกและภายในเข้าด้วยกัน แรงระเบิดแบบหลวมๆ นั้นใช้ภายในมากกว่า และความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแข็งก็อยู่ภายนอกเช่นกัน ในความเป็นจริง Choy Lai Fut ได้รวมเอาศิลปะการต่อสู้หลายสไตล์เข้าไว้ในระบบเดียว ดังนั้น มันจึงเน้นไปที่การใช้งานได้จริง มีทักษะในการป้องกันตัวแบบทำลายล้างมากมาย แต่พลังโจมตีและพลังป้องกันนั้นค่อนข้างสมดุลกัน ดังนั้นจึงถูกระบุว่าเป็นสิบอันดับศิลปะการต่อสู้จีน อันดับแปด

อันดับ 9 หนานฉวน
พลังโจมตี★★★
ป้องกัน ★★★

Nanquan เป็นศิลปะการต่อสู้ที่เน้นเทคนิคง่าย ๆ เป็นการผสมผสานระหว่างมวยเส้าหลินทางตอนใต้กับศิลปะการต่อสู้ทางตอนใต้อื่น ๆ ของจีน และง่ายต่อการจดจำในการต่อสู้จริง การวางเท้าที่มั่นคงก็เป็นส่วนสำคัญของ Nanfangquan เช่นกัน การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเทคนิคยังสามารถทำให้เกิดการโจมตีที่น่าทึ่งได้ แม้ว่าจะไม่เป็นที่รู้จักดีนอกประเทศจีน แต่ Nanquan ค่อนข้างเป็นที่นิยมในประเทศจีน ข้อเสียคือพลังโจมตีและพลังป้องกันไม่สูงนัก

อันดับ 10 ฉางฉวน
พลังโจมตี★★★
ป้องกัน★★

ฉางฉวน สิบอันดับสุดท้ายของศิลปะการต่อสู้ของจีน มันเป็นศิลปะการต่อสู้ชนิดหนึ่งที่พัฒนาขึ้นในประเทศจีนสมัยใหม่ มันมักจะปรากฏในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ทางทีวี เชื่อว่าหลายคนเคยเห็นมัน เมื่อเทียบกับศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิมอื่น ๆ Changquan ไม่ได้มีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นร้อย ๆ ปี มันได้รับการพัฒนาในยุคปัจจุบันและมักจะแสดงในการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม หมัดยาวยังคงเป็นระบบการต่อสู้ที่มีประสิทธิภาพ - ประกอบด้วยการโจมตีที่ทรงพลังและการเตะที่ยาวเหยียดใส่คู่ต่อสู้

แปลโดย: xinn
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-my/lqi/lgua/82261.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?มะนาวผลดก กินไม่ทัน เก็บได้ยาวๆ ไม่เน่า!ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์สาวไต้หวัน ตัวเล็กน่ารัก พิชิตข้าวมันไก่ชามยักษ์ได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียวยูเครนและกองเชียร์โกรธมาก เมื่อ "ทักษิณ" พูดถึงยูเครนแบบนี้!!จังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประสิทธิภาพและการทำงานของโปรไบโอติก: จุลินทรีย์ที่มีชีวิตที่เป็นประโยชน์ (ส่งเสริมการย่อยอาหาร)จังหวัดที่มีพื้นที่เยอะที่สุดในประเทศไทย!มีสัตว์โลกชนิดใดบ้างที่เป็นสัตว์ที่มีสามกีบอาการเบื้องต้นของคนที่เป็นโรคซึมเศร้า
ตั้งกระทู้ใหม่