หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติศาสตร์จีนที่น่าสนใจ : นักธุรกิจหญิงคนแรก Ba Widow Qing (ชนะรัฐบาลด้วยทรัพยากรทางการเงินที่แข็งแกร่ง)

โพสท์โดย มะม่วงแอปเปิ้ล

มีนักธุรกิจที่ร่ำรวยมากมายในประวัติศาสตร์จีน นักธุรกิจที่ร่ำรวยเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เพราะสมัยโบราณแตกต่างจากปัจจุบัน การนอนในป่าไม่สะดวกและอันตรายสำหรับผู้หญิงสมัยโบราณ ดังนั้นใครคือผู้ประกอบการหญิงคนแรก ในประวัติศาสตร์จีน?

ผู้ประกอบการหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์จีน

ผู้ประกอบการหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์จีนคือ Ba Widow Qing ชื่อของเธอคือชิง Ba Widow Qing เป็นลูกของครอบครัวที่ยากจน แต่พ่อของเธอเป็นนักวิชาการ เธอได้รับการสอนพิธีกรรมและดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อย ปลูกฝังอารมณ์ที่โดดเด่นของเธอ และเธอก็หน้าตาดูดีด้วย, ต่อมาได้แต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มในท้องถิ่น เขาดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับชาด มาหลายปีแล้ว เป็นผู้ประกอบการที่ร่ำรวย

อย่างไรก็ตาม สามีของเธอเสียชีวิตด้วยโรคร้ายแรง ไม่นานหลังจากนั้น Ba Widow Qing จึงเข้ารับช่วงต่อธุรกิจของครอบครัวสามีของเธออย่างเด็ดเดี่ยว เนื่องจากครอบครัวของสามีของเธอเชี่ยวชาญวิธีการทำเหมืองและเทคโนโลยีการถลุงแร่ที่ไม่เหมือนใคร พวกเขาจึงผูกขาดธุรกิจนี้ แต่ Ba Widow Qing ก็ทำได้ดีเช่นกัน ทักษะทางธุรกิจ ในมือของเธอ ทรัพย์สินของครอบครัวสามีของเธอเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ในเวลานั้น มีคนรับใช้เกือบพันคนในครอบครัว และมีบอดี้การ์ดส่วนตัวมากกว่าสองพันคน

ต่อมาได้กลายเป็นผู้ประกอบการท้องถิ่นที่แข็งแกร่ง เป็นเป้าหมายที่ฉินซีฮ่องเต้ต้องการเอาชนะ แม่หม้ายบาชิงยังให้เงินทุนแก่ฉินซีฮ่องเต้เพื่อทำสงคราม นอกจากนี้ยังสนับสนุนจิ๋นซีฮ่องสร้างกำแพงเมืองจีน กล่าวกันว่าสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้อยู่ระหว่างการก่อสร้างในรัชสมัยของพระองค์ มีสารปรอทจำนวนมากที่ใช้สำหรับป้องกันการกัดกร่อน เป็นไปได้มากว่าสารปรอทส่วนใหญ่นี้จัดหาโดย Ba Widow Qing

ต่อมาจิ๋นซีฮ่องเต้ได้ทิ้ง Ba Widow Qing ไปอาศัยอยู่ที่ Xianyang เธอเป็นผู้หญิงคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการชื่นชมจากจิ๋นซีฮ่องเต้ อย่างไรก็ตามทรัพย์สินของครอบครัวส่วนใหญ่ของเธอถูกใช้โดยจิ๋นซีฮ่องเต้ ในปีต่อมาต้องการรักษาทรัพย์สินของตัวเอง อย่างไรก็ตาม เป็นเพียง "การย้ายถิ่นฐานของผู้มั่งคั่งและร่ำรวยถึง 120,000 ครัวเรือนในเสียนหยาง" อาณาจักรชาดของเธอก็ล่มสลายเช่นกัน

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/shijianyinxiang/207159.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเผยความลับ" กะโหลกนักรบ" ในเกราะลูกโซ่ ยุทธการเดนมาร์ก-กัตนิชSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7จังหวัดไหนในไทยที่ชาวต่างชาติกว้านซื้อที่ดินและอสังหาฯ มากที่สุด? มาดูข้อมูลล่าสุดกัน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อ10 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!5 อาชีพที่อาจถูก AI แย่งงานไป
ตั้งกระทู้ใหม่