อาหารที่มีความเผ็ดที่สุดในโลก
เปิด เมนู 20 เมนูที่เผ็ดที่สุดในโลก
อาหารเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบและต้องทานในทุกๆวัน บางคนชอบหวาน บางคนเปรี้ยว บางคนเผ็ดแตกต่างกันไป วันนี้เราจะพาไปชมเมนูที่มีความเปผ็ดที่สุดให้ได้ชม จะมีอะไรบ้างไปดูกัน
1. สตูว์เนื้อเอธิโอเปีย (สิกสิกวัด)
สตูว์เนื้อเอธิโอเปียเป็นอาหารเอธิโอเปียอีกจานหนึ่งที่ทำจากพริก ปาปริก้า และเฟนูกรีก ซึ่งใช้ปรุงเนื้อไก่หรือเนื้อย่าง เครื่องเทศนี้คล้ายกับพริกแดงมากและสามารถนำไปทาบนแพนเค้กที่เป็นรูพรุนที่เรียกว่าอินเจราได้
2. คั่วฮั่วกั่ว
Roast Huo Guo อาหารรสเผ็ดโดยเฉพาะจากประเทศจีน เสิร์ฟร้อน อาหารรสเผ็ดนี้ทำมาจากวัตถุดิบหลากหลายชนิด เช่น เนื้อวัว ปลา เต้าหู้ และผัก และนำความเผ็ดของมันมาจากน้ำมันที่สกัดจากพริกเสฉวน
3. Pepper Cau-Cau (Cau-Cau)
พริกไทย Cau Cau หรือพริกเหลืองเป็นอาหารยอดนิยมจากเปรู เป็นสตูว์ผ้าขี้ริ้วที่เผ็ดที่สุดกับมันฝรั่งจากประเทศเพื่อนบ้าน และเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักที่ใช้ใน Ceviche (อาหารเรียกน้ำย่อยปลาดิบในซอสมะนาว) และ Caus Rellana (หม้อปรุงอาหารมันฝรั่ง
4. กิมจิจิแก
Kimchichjigae เป็นกิมจิชนิดหนึ่งที่เสิร์ฟในเกาหลีที่มีหัวหอมสีเขียว กระเทียม เต้าหู้ เห็ด และพริกแดงจำนวนมาก ความเผ็ดของจานนี้มีตั้งแต่ทนได้จนถึงแสบลิ้น และเสิร์ฟร้อนมากเพื่อให้ลูกค้าเหงื่อออกทั้งความเผ็ดและอุณหภูมิ
5. น้ำพริกเผา (Sambal Oelek)
น้ำพริกดิบที่นิยมมากที่สุดในอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในอาหารจานโปรดของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศมากที่สุด ทำมาจากพริกหลายชนิดและใช้สำหรับทาหรือใส่อาหารอื่นๆ อย่างไรก็ตามสามารถรับประทานได้โดยตรงและเนื่องจากเนื้อหาของพริกฮาบาเนโร พริกป่น พริกตานก และพริกสเปน จานนี้มีรสเผ็ดมาก
6. สไปซี่ทูน่าโรล
ในบูชิโด โรลทูน่ารสเผ็ดเป็นที่นิยมสำหรับความเผ็ดที่เหลือเชื่อ อันที่จริง พวกมันเผ็ดมากจนในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา จานนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบที่คนๆ หนึ่งต้องกิน 10 โรล แต่ก็ยังไม่มีใครทำสำเร็จ
7 เกาหลีฆ่าตัวตาย Burrito
จานที่เรียกว่า "Korean Suicide Burrito" ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่ John's Snack & Deli ในซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำจากพริกจีน เม็กซิกัน และเกาหลี บล็อกเกอร์ที่ลองอาหารจานนี้เคยเขียนถึงประสบการณ์อันน่าสยดสยองของเขา โดยบอกว่าเขารู้สึกเหมือนม้วนตัวอยู่ในท่าทารกในครรภ์จากความร้อนแรงในจานนี้
8.ข้าวผัดไข่มุก 8 เม็ด
ข้าวผัดจากเพิร์ลคาเฟ่มีให้บริการที่เพิร์ลคาเฟ่ในฟลอริสแซนท์และถือเป็นหนึ่งในอาหารที่เผ็ดที่สุดในโลกในปัจจุบัน ข้าวประกอบด้วยพริกขี้หนูแห้งและเครื่องเทศอื่นๆ อีกหลายชนิด จาก 400 คนที่ตัดสินใจลองข้าวนี้ มีเพียง 21 คนเท่านั้นที่สามารถรับประทานข้าวให้เสร็จได้
9. ปีกไก่ย่างนรก Brined, รมควันและย่างที่ East Coast Grill
อาหารจานนี้ขึ้นชื่อเรื่องว่าเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงที่มีลูกระเบิดหกลูก ปีกไก่เหล่านี้เสิร์ฟพร้อมกับซอสเผ็ด กล้วย ซอสมะเขือเทศฝรั่ง พริกขี้หนูร้อน มัสตาร์ดสีเหลือง 3 ลิตร และเครื่องเทศมากมาย
10. แกงเนื้อสับขมิ้น (กัวกลิ้งพัทลุง)
แกงเนื้อสับกับขมิ้นเป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมในลอสแองเจลิสซึ่งถือเป็นอาหารที่เผ็ดที่สุด "ความคมชัด" ของอาหารจานนี้เรียกได้ว่า "แทบจะทนไม่ไหว"
11. หมูยอหน่อไม้ฝรั่ง (ผัดพริกขิง)
หมูถั่วเขียวซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมของประเทศไทย ทำจากหมู ผักแข็ง หรืออาหารทะเล อาหารจานนี้ถือได้ว่าเผ็ดที่สุดในโลกเพราะมีพริกแกงพริกเผาซึ่งส่วนใหญ่เป็นขิงรสเผ็ด ประกอบด้วยพริกแดงแห้ง กะปิ หัวหอม กระเทียม และข่า
12. Griot กับซอส Ti-Malice
Griot เป็นอาหารจานไหล่หมูจากประเทศเฮติ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่เผ็ดที่สุดไม่เฉพาะในภูมิภาคนี้แต่ทั่วโลก จานนี้แช่ในซอสเผ็ดของชาวเฮติและรวมถึงฝากระโปรงบดหรือพริกฮาบาเนโร น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ และพริกดองร้อน
13. โอตักโอตัก (โอตัก-โอตัก)
เป็นที่นิยมของชาวอินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ otak otak เป็นหม้อปรุงอาหารปลาที่มักจะเสิร์ฟนึ่งหรือบนใบตองย่าง จานนี้เผ็ดมากเพราะมีพริกแห้งจำนวนมากผสมกับปลาสับ ซอสกุ้ง และข่า ซึ่งเป็นผักที่มีรากที่ดูเหมือนขิง แต่มีรสชาติเหมือนพริกไทย
14. วัด (วอต)
วัดเป็นอาหารรสเผ็ดจากเอธิโอเปียที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวแอฟริกัน จานนี้เป็นหนึ่งในอาหารแอฟริกันที่จัดทำขึ้นในภูมิภาคย่อยของทะเลทรายซาฮาราซึ่งเป็นที่รู้จักว่าร้อนที่สุดในโลก อาหารจานนี้ประกอบไปด้วยหัวหอม กระเทียม ขิง และเบอร์เบร์เผ็ดมาก ซึ่งเป็นส่วนผสมของเครื่องเทศแห้งและพริก
15. ไก่แคริบเบียน (Jerk Chicken-Caribbean)
ไก่คาริบเบียนไม่เพียงแต่ดูน่าอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย จานนี้ประกอบด้วยส่วนผสมและเครื่องเทศที่ดีที่สุดของแคริบเบียนเกือบทั้งหมด รวมทั้งกานพลู อบเชย หัวหอมสีเขียว ลูกจันทน์เทศ โหระพา และกระเทียม
16. ปีกไก่ซอสฆ่าตัวตาย (Suicide Chicken Wings)
ปีกไก่อันเป็นที่รักจากอเมริกาเหล่านี้ปรุงรสด้วยซอสที่เรียกว่า "ฆ่าตัวตาย" ด้วยเหตุผล - พวกมันเผ็ดมาก! พวกเขามักจะจุ่มลงในส่วนผสมของซอสทาบาสโกที่ลวกปาก ชิ้นพริกป่นและพริกบดสำหรับปรุงแต่ง
17. บิบิมบับกับกิมจิ
กิมจิบิบิมบับเป็นอาหารรสเผ็ดจากเกาหลีใต้ที่มีกะหล่ำปลีดองและกระเทียม พริก หัวหอมและขิงจำนวนมาก ในชนบท กิมจิมักจะปรุงในหม้อดินเหนียวและฝังในดินเพื่อหมักประมาณหนึ่งเดือน
18. Daikon with Sichuan Peppercorns (Lo Bok กับ Sichuan Peppercorns)
Daikon กับพริกไทยเสฉวนเป็นยำยอดนิยมจากประเทศจีน สลัดนี้ทั้งหวานและกรุบกรอบและเผ็ดสุด ๆ ต้องขอบคุณพริกขี้หนูที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกเผ็ดร้อนและมึนงงของพริกไทยเสฉวน
19. มันฝรั่งกับซอส Huancaina (Papa A La Huancaina)
ถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่เผ็ดที่สุดในโลก มันฝรั่ง Huancaina เป็นอาหารยอดนิยมในเปรูในหมู่คนรักอาหารรสเผ็ด สลัดนี้มีมันฝรั่งสีเหลืองต้มเสิร์ฟเย็นในซอสครีม Juancaina บนผักใบเขียว เช่น ผักกาดหอมและมะกอกดำ สิ่งที่ทำให้สลัดนี้เผ็ดมากคือพริก Amarillo ที่บรรจุอยู่ในซอส Juancaina
20. กุ้งครีโอล
กุ้งครีโอลเป็นอาหารยอดนิยมบนสาย Mason-Dixon ในสหรัฐอเมริกา จานนี้ประกอบด้วยพริกแดงและเขียว มะเขือเทศ กุ้ง และไก่ แต่ปรุงรสด้วยพริกสดและพริกป่นจำนวนมาก
อาหารเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบเพราะให้ความรู้สึกกับทุกคนได้ทั้งหมด รสชาติหวานและขมเผ็ดและเปรี้ยว แต่อาหารรสเผ็ดโดดเด่นกว่ารายการทั่วไปเล็กน้อย ดูเหมือนว่าเฉพาะคนสุดโต่งเท่านั้นที่สามารถกินได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ผู้คนมักจะคิดค้นเมนูใหม่ๆ ที่เผ็ดกว่า