หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แมลงเหล่านี้ฆ่าคนไปแล้วเป็นล้านคน

รวมอันดับ 12 แมลงที่อันตรายที่สุดในโลก

กัด ต่อย ฉีดพิษ กระตุ้นช็อก แมลงและแมงที่เป็นพาหะนำโรคหลายสิบตัว นี่คือข้อผิดพลาดบางอย่างที่ไม่ดี.

1. ยุง

ยุงกัดและกินชิ้นเนื้อ

ยุงคร่าชีวิตผู้คนเกือบสามในสี่ล้านคนทุกปี FotoshopTofs/Pixabay

แมลงที่อันตรายที่สุดคือแมลงที่อันตรายที่สุดในอาณาจักรสัตว์ทั้งหมด มันเป็นยุงที่ต่ำต้อยซึ่งคร่าชีวิตผู้คนมากกว่า 700,000 คนทุกปี Skeeters เป็นพาหะของโรคที่น่ารังเกียจ เช่น มาลาเรีย ไข้เลือดออก เวสต์ไนล์ ไข้เหลือง ซิกา ชิคุนกุนยา และโรคเท้าช้าง ไข้มาลาเรียเป็นโรคร้าย: ในปี 2560 มีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ประมาณ 435,000 คนทั่วโลก นั่นคือหนึ่งคนทุกๆ 30 วินาที ยุงมีอวัยวะพิเศษที่เรียกว่า maxillary palp ซึ่งตรวจจับ CO2 ที่ปล่อยออกมาจากลมหายใจของเราและนำทางพวกมันมาหาเรา ซึ่งพวกมันกินเลือดเป็นสามเท่าของน้ำหนักตัวเอง เป็นที่ทราบกันดีว่ายุงชอบดื่มเบียร์มากกว่า อาจเป็นเพราะการดื่มเบียร์จะเพิ่มปริมาณเอธานอลในเหงื่อของคุณ เอทานอลเปิดเครื่องไล่ยุง นอกจากนี้ การดื่มเหล้าทุกชนิดจะเพิ่มอุณหภูมิร่างกายของคุณ ซึ่งทำให้คุณหายุงได้ง่ายขึ้น คนที่มีมวลร่างกายมากกว่าจะดึงดูดแมลงได้มากกว่าด้วยเหตุผลเดียวกัน ยุงยังชอบคนที่มีเลือดกรุ๊ปโออีกด้วย ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าทำไม แต่สันนิษฐานว่าคนกรุ๊ปเลือด O มีกลิ่นตัวยุงได้ดีกว่าคนอื่นๆ อย่างน้อยที่สุด

 

2. จูบแมลง

สมาชิกแปลก ๆ 130 คนของอนุวงศ์ Triatominae เป็นที่รู้จักกันว่าแมลงจูบหรือแมลงแวมไพร์เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะกัดมนุษย์รอบ ๆ เนื้อเยื่ออ่อนของปาก แมลงเหล่านี้พบใน 28 รัฐในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม แมลงที่นี่ไม่ค่อยมีโรค Chagas และกรณีในสหรัฐอเมริกาคิดว่ามีต้นกำเนิดในอเมริกากลางซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ Chagas คร่าชีวิตผู้คนราว 12,000 คนต่อปีทั่วโลก ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อมักไม่แสดงอาการเป็นเวลาสี่ถึงแปดสัปดาห์ แม้ในระยะเรื้อรัง คนส่วนใหญ่แสดงอาการเพียงเล็กน้อย แต่ร้อยละ 45 จะเป็นโรคหัวใจหลังจากเริ่มติดเชื้อ 10 ถึง 30 ปี และอาจนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลวได้

 

3. เซ็ตเซ่ ฟลาย

มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อนของแอฟริกา แมลงวันขนาดใหญ่ที่กัดเหล่านี้แพร่เชื้อปรสิตที่ทำให้เกิดโรคนอนหลับในแอฟริกา ซึ่งเป็นโรคที่เสียชีวิตได้ 100 เปอร์เซ็นต์โดยไม่ต้องรักษา และการรักษาเองก็เป็นเรื่องยาก มียา แต่ต้องได้รับการดูแลอย่างดีและการดื้อยาของปรสิตนั้นมีความเสี่ยงอยู่เสมอ หากถูกแมลงวัน tsetse ที่ติดเชื้อกัด คุณจะมีอาการสับสน การประสานงานไม่ดี มึนงง และนอนหลับยาก จากนั้นคุณก็ตายเป็นไปได้มากที่สุด เนื่องจากโรคนี้ร้ายแรงมาก ความพยายามในการบรรเทาผลกระทบเมื่อเร็วๆ นี้จึงมุ่งเน้นที่การควบคุมแมลง ซึ่งทำให้จำนวนผู้ป่วยลดลงอย่างทวีคูณ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรคนอนหลับในแอฟริกาเป็นสาเหตุของการคร่าชีวิตผู้คนมากถึงครึ่งล้านคนต่อปีโดยประมาณ ในปี 2558 มีผู้เสียชีวิตประมาณ 3,500 ราย

สุดท้ายนี้อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ กด VOTE กด แชร์ หรือ แสดงความคิดเห็น 

สามารถ ติ/ชมกันเข้ามาได้นะครับสำคัญที่สุดขอความกรุณากดติดตาม เพื่อเป็นกำลังให้ หัวใจดวงน้อยๆของผมกันด้วยนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่กดติดตามล่วงหน้าทุกท่านครับผม.

เนื้อหาโดย: Please follow me 999
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย"หนุ่ม กรรชัย" คนจริง 2023 ประกาศลั่นกลางรายการ 3 แซ่บ ถ้า "แอฟ ทักษอร" แต่งงาน พี่จ่ายให้เลย 1 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สาวไต้หวันวัย 20 ชอบดื่มน้ำหวานแทนน้ำเปล่ายาวนานจนป่วย หมอพบก้อนนิ่วเเข็งในไตกว่า 300 ก้อนมีบ้านแล้วไม่ได้อยู่! ระวังมีคนเข้ามาอยู่แทน พร้อมข้าวของครบครันแบงก์พักงานพนักงานปากแจ๋ว ลูกค้าเข้าใจโดนนินทาเป็นสัจธรรมน.ศ.ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเอี่ยวคดีฟอกเงิน-ค้ายา ยอมถ่ายคลิปรีดเงินแม่ 2.5 แสน
ตั้งกระทู้ใหม่