หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"Hollow Earth" ทฤษฎีโลกกลวงของ Richard E. Byrd

 

ทฤษฎี Hollow Earth ของพลเรือเอก Richard E. Byrd ไม่ใช่ทฤษฎีแรกเกี่ยวกับเรื่องนี้ หนังสือคลาสสิกเกี่ยวกับ การเดินทางสู่ใจกลางโลก ที่เขียนโดย Jules Verne ในปี 1864 เน้นแนวคิดที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับอารยธรรมที่ซ่อนอยู่ภายในโลก และ Jules Verne ก็ไม่ใช่คนแรกที่ตั้งทฤษฎีเกี่ยวกับสิ่งที่อาจอยู่ใจกลางโลกเช่นกัน

มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับผู้คนที่หลบหนีจากโลกภายนอกเพื่อเข้าไปลี้ภัยที่โลกภายใน บางคนถึงกับกล่าวว่า ที่อดอล์ฟ ฮิตเลอร์หายตัวไปหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะเขาได้พบทางเข้าสู่โลกภายในและเข้าไปอยู่ในนั้น

***คำเตือน : กรุณาถอดสมองก่อนอ่าน ***

 

Richard Byrd อ้างว่าเขาค้นพบทางเข้าเมืองที่ใจกลางโลก

Richard Byrd (1888-1957) เป็นนายทหารเรืออเมริกัน เขาเชี่ยวชาญในการสำรวจในที่ที่ไม่มีใครรู้จัก พลเรือเอกเบิร์ดทำหน้าที่เป็นผู้นำทางในเที่ยวบินสำรวจขั้วโลกหลายเที่ยวบิน รวมถึงเที่ยวบินแรกเหนืออาร์กติกและขั้วโลกเหนือ ตลอดจนแอนตาร์กติกาและขั้วโลกใต้ ในการบินเหนือขั้วโลกเหนือครั้งแรก เบิร์ดอ้างว่าได้ค้นพบทางเข้าสู่ Aghartha ซึ่งเป็นเมืองในตำนานที่ใจกลางโลก 

 

ทฤษฎีเกี่ยวกับโลกกลวงเกิดขึ้นมาเป็นเวลาหลายพันปี

ทฤษฎี Hollow Earth ระบุว่าโลกทั้งใบนั้นมีลักษณะกลวงหรือมีช่องว่างจำนวนหนึ่งอยู่ภายในนั้น มีดวงอาทิตย์ของตัวเองอยู่ภายในซึ่งช่วยหล่อเลี้ยงชีวิตภายใน สิ่งมีชีวิตที่นั่นอยู่ในรูปแบบของผู้คนจากดาวดวงอื่นหรือสิ่งมีชีวิตในสมัยโบราณที่เลือกอาศัยอยู่ภายในโลก เพราะเป็นสถานที่ที่สะอาดและบริสุทธิ์มาก 

ศาสนาต่าง ๆ มี Hollow Earth ในเวอร์ชันของตนเอง ชาวกรีกโบราณเชื่อในยมโลกที่ปกครองโดยเทพเจ้าฮาเดส ชาวเมโสโปเตเมียเชื่อว่าชายคนหนึ่งเดินทางผ่านใต้ภูเขาและเข้าไปในสวนใต้ดิน ชาวพุทธในทิเบตเชื่อในอาณาจักรใต้ดิน และมหากาพย์ฮินดูอย่าง  รามเกียรติ์และภควัทคีตา ก็กล่าวถึงมิติที่อยู่ใจกลางโลก

 

ดินแดนลึกลับแห่ง Aghartha สวรรค์ที่สาบสูญใต้ฝ่าเท้าของเรา

Aghartha เป็นชื่อทที่กล่าวอ้างถึงอารยธรรมที่แกนโลก มันถูกเรียกอีกหลายชื่อ เช่น Agartta, Agharti และ Agarrtha เป็นต้น ถือว่าเป็นดินแดนที่สาบสูญ ผู้คนจำนวนมากยังคงเชื่อใน Aghartha ด้วยเหตุผลทางศาสนา นักทฤษฎีสมัยใหม่อย่าง Dallas Thompson กล่าวว่า สิ่งมีชีวิตที่นั่นมีอยู่มานับพันปี เพราะได้รับการปกป้องจากรังสีคอสมิกที่เป็นอันตรายและมลพิษอื่น ๆ ที่มีอยู่บนพื้นผิวโลกข้างนอก

 

โลกภายในมีสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์อายุถึง 800 ปี

สิ่งมีชีวิตในโลกชั้นในได้รับการบอกเล่าโดยนักสำรวจหลายคนที่อ้างว่าเคยพบพวกมัน  "Elder Race" ( เรียกอีกอย่างว่า " Giants ") ปรากฏขึ้นด้วยรูปร่างผอมสูง 12 ฟุต สัตว์ที่อยู่ในนั้นก็ขยายใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะ Aghartha อยู่ใกล้ศูนย์กลางแรงโน้มถ่วงของโลกมากกว่า ดังนั้นสิ่งมีชีวิตจึงต้องการมวลกายที่มากขึ้นเพื่อที่จะสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้ สิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์เหล่านี้ยังมีอายุขัยที่มากกว่า โดยมีอายุยืนยาวกว่า 400 หรืออาจถึง 800 ปี 

Elder Race ถูกบอกเล่าว่าเป็นมิตรกับผู้คนบนโลก Olaf Jensen ถูกเชิญชวนให้มาทานอาหารเย็นกับพวกมันระหว่างการเดินทางไป Aghartha เป็นครั้งแรก พวกมันไม่เพียงแต่เป็นมิตรเท่านั้น แต่พวกมันยังฉลาดล้ำและมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย พลเรือเอกเบิร์ดกล่าวอย่างน่าประทับใจ

 

อาจมีทางเข้าสู่ Aghartha อยู่ทั่วโลก

Djwhal Khul เป็นปรมาจารย์ชาวทิเบตเกี่ยวกับประเพณีโบราณ ที่รู้จักกันในชื่อ The Ageless Wisdom เขายืนยันเรื่องราวของเบิร์ด เช่นเดียวกับการยืนยันว่ารัฐบาลของสหรัฐอเมริกาและรัฐบาลอื่น ๆ รู้ดีเกี่ยวกับอารยธรรมนี้ เรื่องนี้ไม่ต่างจากความลับสุดยอดของพวกเขาเกี่ยวกับยูเอฟโอ ซึ่งปิดบังไว้อย่างดีจากสาธารณะ  Khul ไม่เพียงยืนยันการมีอยู่ของ Aghartha เท่านั้น แต่เขายังบอกว่ามีทางเข้าอื่นนอกเหนือจากขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ ทางเข้าเหล่านี้บางส่วนตั้งอยู่ในอียิปต์ ทิเบต ยูคาทาน สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา และแอฟริกา

 

ทฤษฎีซ้อนทฤษฎี

หลายคนอาจบอกว่าทฤษฎีของ Admiral Byrd เกี่ยวกับโลกกลวงที่มีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่อายุ 800 ปีอยู่ข้างในนั้น ฟังดูบ้ามาก แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น บางคนยังตั้งทฤษฎีขึ้นมาอีกว่า โลกที่เราอยู่ในปัจจุบันนั้น แท้จริงแล้วคือภายในของ Hollow Earth หรือโลกใต้ดินนั้นเอง  และ ท้องฟ้าที่เราเห็นเมื่อเรามองขึ้นไปนั้นถูกห่อหุ้มไว้ด้วยเปลือกโลกทั้งหมด

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mamajohnson123
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งแมลงช้าง โตแล้วเป็นอย่างไร ?ประเทศที่มีจำนวนคนนับถือศาสนาพุทธมากที่สุดสนามบินเพียงแห่งเดียวของไทยที่ตั้งคร่อมอยู่ในพื้นที่สองจังหวัดโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศไทย!นกเพียงชนิดเดียวเท่านั้นในโลกที่บินถอยหลังได้เขมรกำลังพยายามเคลมสงกรานต์ ให้เป็นต้นกำเนิดจากเขมร พยายามเข้าหาองค์กรสากลให้เข้ามารับรอง!!โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยอำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีทำให้ประเทศเจริญ สังคมเจริญ"Vladimir the Great" ฮีโร่ผู้ที่รัสเซียกับยูเครน..อยากครอบครองอำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานย้อนคดี!!! กปปส. 3 รมต. พ้นตำแหน่งทันที หลังศาลสั่งจำคุกคดี แต่หลุดข้อหากบฏ
ตั้งกระทู้ใหม่