หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมทฤษฎีสมคบคิดสุดโด่งดังในสหรัฐอเมริกา

        เช่นเดียวกับที่ภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกต่างก็มีตำนานเมืองของตนเอง ในอเมริกาเองก็เช่นกัน หลายๆแห่งก็มีทฤษฎีสมคบคิดที่เป็นที่ถกเถียง กันทั่ว มีผู้คนจำนวนมากที่เชื่อว่ารัฐบาล องค์กรขนาดใหญ่ หรือบริษัทลับๆ กำลังปกปิดความจริงจากสาธารณชน และนี่คือทฤษฎีสมคบคิดบางส่วนจากทั่วสหรัฐอเมริกา

 

Area 51 กำลังค้นคว้าและทดลองเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว

        Area 51 ที่มีชื่อเสียงในทะเลทรายเนวาดาเป็นฐานทัพทางทหารในพื้นที่ปฏิบัติการทางทหารเนลลิส แต่ฐานทัพแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วว่าเป็นสถานที่ทางทหารที่เป็นความลับที่สุดในโลก เพราะมันไม่มีปรากฎอยู่ในแผนที่หรือเว็บไซต์ของรัฐบาล จึงทำให้หลายคนสร้างทฤษฎีสมคบคิดขึ้นมา

บางคนเชื่อว่า Area 51 กำลังค้นคว้าและทดลองเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและยานอวกาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้คนคิดว่าพวกเขากำลังศึกษาเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นใกล้เมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก ในปี 1947 ขณะที่อีกหลายคนตั้งทฤษฎีว่าการไปเหยียบดวงจันทร์ของอเมริกานั้นเกิดขึ้นที่แอเรีย 51 นี่แหละ แต่รัฐบาลก็ได้ออกมาชี้แจงว่าสถานที่ดังกล่าวใช้เพื่อทดสอบจรวดของกองทัพเท่านั้น

 

       ยูเอฟโอ แห่งเมือง รอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก

        เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ปี 1947 Mac Brazel ออกไปที่ทุ่งเลี้ยงแกะในเมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก และพบวัตถุประหลาดบางอย่าง เช่น แท่งโลหะ แผ่นสะท้อนแสง และเศษกระดาษ เนื่องจากเขาไม่รู้ว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร เขาจึงโทรหาหน่วยงานในท้องที่

ชิ้นส่วนถูกนำออกไปอย่างรวดเร็วในรถบรรทุกหุ้มเกราะ ไม่กี่วันต่อมา Roswell Daily Record ได้ตีพิมพ์บทความชื่อ "RAAF Captures Flying Saucer on Ranch in Roswell Region" ซึ่งเป็นจุดประกายทฤษฎีสมคบคิดที่จะคงอยู่ต่อไปอีกหลายทศวรรษ หลายคนเชื่อว่าชิ้นส่วนที่พบในทุ่งมาจากยานของมนุษย์ต่างดาว แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะบอกว่ามันมาจากบอลลูนตรวจสอบสภาพอากาศที่แตกออก

แต่หลายปีต่อมาพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการลับทางทหารที่ชื่อว่า Project Mogul ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อดักฟังสหภาพโซเวียต

 

เขารัชมอร์ มีห้องแห่งความลับอยู่ข้างใน

        คนส่วนใหญ่รู้จัก เขารัชมอร์ ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากมีใบหน้าของ George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln และ Theodore Roosevelt ถูกแกะสลักไว้บนนั้น

แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีห้องลับซ่อนอยู่หลังหัวของลินคอล์น ประติมากร Gutzon Borglum ได้สร้างประตูสูง 18 ฟุต ซึ่งนำไปสู่ห้องเปิดโล่งที่ยาว 74 ฟุตและสูง 35 ฟุต Borglum ตั้งใจจะวางสมบัติล้ำค่าของอเมริกาไว้ในห้องนี้ และเรียกมันว่า Hall of Records

แม้ว่าห้องนี้จะมีเอกสารทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เช่น รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาและคำประกาศอิสรภาพ แต่ปัจจุบันห้องนี้ถูกปิดไม่ให้เปิดเผยต่อสาธารณะ ซึ่งนำไปสู่การสร้างทฤษฎีมากมาย บางคนเชื่อว่ารัฐบาลกำลังซ่อนบางสิ่งที่เป็นความลับสำคัญไว้ที่นั่น เช่น การพิสูจน์สิ่งมีชีวิตนอกโลก บางคนเชื่อว่ามีสมบัติล้ำค่าซ่อนอยู่ในห้อง ซึ่งเป็นแนวคิดที่เห็นจากหนัง "National Treasure: Book of Secrets" ของ นิโคลัส เคจ

 

เมืองร้างในรัฐนิวเจอร์ซีย์กับกลุ่มที่ฝึกฝนการเดินทางข้ามมิติ

 

        Ong's Hat เป็นเมืองร้างในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมืองนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 และ 18 แต่จำนวนประชากรลดน้อยลงอย่างมากในศตวรรษที่ 20 ทำให้กลายเป็นเมืองผีในที่สุด 

ในช่วงทศวรรษที่ 1980 มีการเผยแพร่หนังสือเล่มเล็ก ๆ โดยระบุว่า Ong's Hat เป็นหมู่บ้านของกลุ่มคนที่ฝึกฝนการเดินทางข้ามมิติ หนังสืออ้างว่ากลุ่มนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักวิทยาศาสตร์สองคนจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันย้ายเข้ามาในเมืองร้างและในที่สุดก็สร้าง "The Egg" ขึ้นมา ซึ่งทำให้ผู้คนสามารถเดินทางไปยังจักรวาลอื่นได้ ตามหนังสือ มีเครื่องจักรที่ได้พาทั้งกลุ่มไปยังมิติอื่นเพื่อหลบหนีการสืบสวนของตำรวจ ทฤษฎีนี้ได้แพร่กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ต

แม้ว่าบางคนออกมาอ้างว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Ong's Hat แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่ากลุ่มนี้มีอยู่จริง

 

พายุทอร์นาโด Joblinในปี 2011 ถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพ

 

        วันที่ 22 พฤษภาคม 2011 เวลา 17:41 น. เมือง Joplin รัฐมิสซูรี ถูกพายุทอร์นาโดพัดถล่มโดยมีความเร็วลมถึง 200 ไมล์ต่อชั่วโมง พายุทอร์นาโดพัดถล่มเมืองและคร่าชีวิตผู้คนไป 161 คน อย่างไรก็ตาม ความรุนแรงของพายุทอร์นาโดทำให้บางคนสร้างทฤษฎีสมคบคิดขึ้น

ทฤษฎีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือพายุทอร์นาโดถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพสหรัฐฯ ที่ฐานทัพทางทหารในอลาสก้า ซึ่งรู้จักกันในชื่อ High-Frequency Active Auroral Research Program (HAARP) องค์กรนี้ศึกษาเกี่ยวกับชั้นบรรยากาศของโลก แต่หลายคนเชื่อว่าพวกเขาสามารถสร้างพายุเฮอริเคนและทอร์นาโดได้ เช่นเดียวกับที่เกิดใน Joplin แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าทฤษฎีนี้ไม่เป็นความจริง ตามรายงานของ ABC News

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mamajohnson123
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศไทย!สนามบินเพียงแห่งเดียวของไทยที่ตั้งคร่อมอยู่ในพื้นที่สองจังหวัดข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่มีจำนวนคนนับถือศาสนาพุทธมากที่สุดเขมรเริ่มหนัก!! สถานการณ์ตอนนี้ประชาชนเขมรส่วนใหญ่หลงวัฒนธรรมไทยไปเยอะเหตุใดสุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงจึงสามารถรักษาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน อะไรคือสาเหตุที่สุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงไม่ถูกปล้นโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยแมลงช้าง โตแล้วเป็นอย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีทำให้ประเทศเจริญ สังคมเจริญ"Vladimir the Great" ฮีโร่ผู้ที่รัสเซียกับยูเครน..อยากครอบครองอำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานย้อนคดี!!! กปปส. 3 รมต. พ้นตำแหน่งทันที หลังศาลสั่งจำคุกคดี แต่หลุดข้อหากบฏ
ตั้งกระทู้ใหม่