หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบร์นาแด็ต ซูบีรู เป็นหุ่นขี้ผึ้งหรือไม่? ความลึกลับของความเป็นอมตะของชาวฝรั่งเศส การ ประจักษ์

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

หลายคนเคยได้ยินนิทานเรื่องเจ้าหญิงนิทราเมื่อครั้งยังเด็ก เคยคิดว่า เจ้าหญิงนิทรามีเฉพาะในนิทานเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มี "เจ้าหญิงนิทรา" ที่มีชื่อเสียงมากในฝรั่งเศส หนึ่งร้อยปีหลังจากการมรณกรรมของ Saint Bernadette ร่างกายของเธอยังคงไม่บุบสลายและใบหน้าของเธอดูเหมือนหลับใหล ปรากฏการณ์นี้ไม่เคยมีมาก่อน ทุกคนเรียกเธอว่าเจ้าหญิงนิทราแห่งฝรั่งเศส นักวิทยาศาสตร์หลายคนเชื่อว่า Saint Bernadette เป็นหุ่นขี้ผึ้งจริง ๆ แล้วความจริงของเรื่องนี้คืออะไร? ความลึกลับอมตะของเจ้าหญิงนิทราฝรั่งเศสได้รับการไขหรือไม่?

Bernadette เป็นแม่ชีชาวฝรั่งเศส เมื่อตอนที่เธอยังมีชีวิตอยู่ เธอได้นำความหวังและกำลังใจมาสู่คนรอบข้าง ทุกคนจึงเรียกเธอว่านักบุญ นักบุญเบอร์นาเดตต์เสียชีวิตเมื่ออายุได้สามสิบห้าปี Bernadette ถูกฝังในปี 1879 เมื่อกว่าร้อยปีที่แล้ว

พูดตามเหตุผลแล้ว ศพที่ผ่านไปหนึ่งร้อยปี หากไม่มีมาตรการพิเศษในการดองศพ จะต้องเน่าเปื่อยจนถึงจุดที่เหลือเพียงโครงกระดูก อย่างไรก็ตาม ในช่วงกว่าร้อยปีที่ผ่านมา ผู้คนได้ตรวจสอบร่างกายของเธอมากกว่าหนึ่งครั้ง และทุกคนพบว่ามันไม่น่าเชื่อว่าร่างกายของนักบุญผู้นี้ไม่เพียงแต่ไม่มีร่องรอยของการเน่าเปื่อยเท่านั้น แต่ยังมีใบหน้าที่สงบราวกับว่านอนหลับ.

สร้อยคอโลหะบนตัวของ Bernadette เป็นสนิมมานานแล้วและไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน มีเพียงร่างกายของเธอเท่านั้นที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และผิวหนังของเธอยังคงความแวววาวและมีความยืดหยุ่น ในไม่ช้า ข่าวที่ว่าร่างกายของนักบุญชาวฝรั่งเศสไม่ได้เสียหายก็แพร่กระจายไปทั่วโลก และนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกต้องการค้นหาความลับของการเป็นอมตะของนักบุญ

นักวิทยาศาสตร์บางคนเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของนักบุญเป็นอมตะนั้นน่าจะเป็นเพราะร่างกายของเธอได้รับการซ่อมแซมโดยคนรุ่นหลัง หลังจากที่เธอเสียชีวิต ร่างกายได้เกิดปรากฏการณ์ "สะพอนิฟิเคชัน" ซึ่งสามารถหยุดอัตราการสลายตัวของซากศพได้ นักวิทยาศาสตร์คาดเดาอย่างกล้าหาญว่าแม้ว่าเบอร์นาเด็ตต์จะดูเหมือนจริงและอยู่ในสภาพที่เป็นธรรมชาติกว่า แต่ซากศพที่แท้จริงส่วนใหญ่กลายเป็นหุ่นขี้ผึ้ง กล่าวอีกนัยหนึ่ง Virgin Bernadette ที่เราเห็นในตอนนี้น่าจะเป็นหุ่นขี้ผึ้งจำลอง

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/456068.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 583 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศเปิดสายรถเมล์ ที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ ผ่านเป็นร้อยป้าย ก็ยังไม่ถึงสักทีซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกรายได้คนขับรถไฟ😯 ชวนมาดูสิ่งมีชีวิตในทะเลลึกที่มีลักษณะคล้ายกับสิ่งมีชีวิตจากภาพยนตร์ไซไฟ จนต้องมาหาคำตอบว่ามันคืออะไร ? 😆5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ด "ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 1 มิถุนายน 69 วิ่งมาให้โชคแล้ว..ส่องด่วน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😯 ชวนมาดูสิ่งมีชีวิตในทะเลลึกที่มีลักษณะคล้ายกับสิ่งมีชีวิตจากภาพยนตร์ไซไฟ จนต้องมาหาคำตอบว่ามันคืออะไร ? 😆กางกฎหมาย “กั๊กที่จอดรถหน้าบ้าน” สรุปถนนส่วนรวมหรือสิทธิ์เจ้าของบ้าน?วิธีต้มมาม่าให้อร่อยขึ้น เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมเหมือนร้านดังเลขเด็ด "คำชะโนด" งวดวันที่ 1 มิถุนายน 69..เลขเด่น 4 มาแรง!เปิดรายชื่อโรงเรียนประจำชื่อดังในไทย จุดเด่นแต่ละแห่งต่างกันอย่างไร3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดรายชื่อโรงเรียนประจำชื่อดังในไทย จุดเด่นแต่ละแห่งต่างกันอย่างไรเปิดอันดับโรงเรียนสอบเข้ายากในไทย ทำไมเด็กเก่งทั่วประเทศอยากเข้าสัตว์ทะเลอันตรายที่ควรรู้ก่อนลงเล่นน้ำ พิษแรงและเสี่ยงถึงชีวิตกด Snooze ตอนเช้าบ่อย ๆ ทำไมยิ่งตื่นแล้วยิ่งมึนกว่าเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่