หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รูปภาพเก่าๆ หาดูยาก ของกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถานช่วงต้นทศวรรษ 1980 เต็มไปด้วยทหารโซเวียตตามท้องถนน

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

1. ในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถานในช่วงต้นทศวรรษ 1980 รถยนต์และจักรยานแล่นไปตามถนนที่มีชีวิตชีวา


2. บนถนนในกรุงคาบูล ผู้หญิงชาวอัฟกานิสถานและทหารโซเวียตจับมือกันและเผชิญหน้ากันอย่างใกล้ชิด ทหารโซเวียตในกรุงคาบูลมาจากไหน?


3. ในวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2522 เมื่อผู้คนทั่วโลกเฉลิมฉลองคริสต์มาส สหภาพโซเวียตได้ส่งกองกำลังพิเศษเข้าโจมตีกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน และสังหารอามิน ผู้นำอัฟกานิสถานในขณะนั้น ตั้งแต่นั้นมา ทหารโซเวียตกว่า 100,000 นายได้เดินทัพตรงไปยังอัฟกานิสถาน การรุกรานประเทศอธิปไตยอย่างอัฟกานิสถานของสหภาพโซเวียตสร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก มันเป็นการรุกรานของกองทัพโซเวียตที่ทำให้ทหารโซเวียตเหล่านี้อยู่บนถนนในกรุงคาบูล


4. ภาพถ่ายหมู่ของทหารโซเวียตและตำรวจจราจรอัฟกานิสถาน


5. ทหารโซเวียตกำลังกินบาร์บีคิว บาร์บีคิวในอัฟกานิสถานจะต้องคล้ายกับบาร์บีคิวในซินเจียง


6. ทหารโซเวียตและพลเรือนอัฟกานิสถาน


7. ทหารโซเวียตบนถนนในกรุงคาบูล


8. ภาพของหญิงชาวอัฟกานิสถานกับทหารโซเวียต สาวงามของอัฟกานิสถานนี้ดูทันสมัยมาก ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการแต่งกายของสตรีชาวอัฟกานิสถานในยุคหลัง นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าประวัติศาสตร์ไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าตลอดไป


9. ในกรุงคาบูลช่วงปี 1980 สามารถพบเห็นทหารโซเวียตได้ทุกที่ตามท้องถนน ไม่กี่ปีต่อมา ในปี พ.ศ. 2532 หลังจากจ่ายเงินจำนวนผู้เสียชีวิตหลายหมื่นคน กองทัพโซเวียตต้องถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถานด้วยความสิ้นหวัง เป็นเพราะสงครามที่ไม่ยุติธรรมนี้เองที่ฉุดสหภาพโซเวียตล่มสลายและนำไปสู่การล่มสลายของจักรวรรดิโซเวียตขนาดใหญ่ในที่สุด นี่เป็นเรื่องจริง ถ้าคุณทำอธรรมหลายอย่าง คุณจะตายเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่