ผัดผักไชยาใส่เต้าเจี้ยว
เป็นอาหารจานเด็ดเลยทีเดียว แบบไม่คาดคิด ทานคู่กับข้าวสวย ร้อน ร้อน ทำไม่ยาก วัตถุดิบในบ้านมีพร้อม มาทำกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบ
1.ผักไชยา
2.เต้าเจี้ยว
3.กระเทียมสับ
4.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.ผักไชยา ให้เราเด็ดเราแต่ยอด ล้างน้ำให้สะอาดพักไว้
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เจียวกระเทียมให้เหลืองหอม ใส่ผักไชยา ผัดให้เข้ากัน จนผักไชยาสุก จากนั้นใส่เต้าเจี้ยว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เมื่อผักไชยา เข้ากันดีกับเต้าเจี้ยว ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
ผัดผักจานนี้คือไม่ได้ใส่พริกนะคะ ถ้าชอบรสจัดจ้าน สามารถบุบพริกขี้หนูใส่ไปผัดได้ รสชาดจะเผ็ดร้อนเพิ่มขึ้น ทำไม่ยากนะคะ แต่อร่อยค่ะ มีความกรอบจากผักไชยา และความหอมจากเต้าเจี้ยว รสชาดจะได้ความเค็มละมุนลิ้นจากเต้าเจี้ยวด้วยค่ะ