เคล็ดลับความอร่อยเค้กเนยสด
เค้กเนยสด
ขั้นตอนของการทำเค้กเนยสด
ลำดับที่ 1 นำเนยสดไปตุ๋นไฟอ่อนๆหรือละลายเนยขั้น
ตอนที่ 2 ร่อนของแห้งเช่นแป้ง ผงฟู ผงนม ส่วนผสมต่างๆของแห้งใส่พร้อมกันแล้วร่อน 2 รอบหลังจากนั้นนำไข่ไก่สดที่แช่เย็นแล้วมาตอกใส่ส่วนผสมของที่เป็นผงแล้วปั่น 3 นาทีเพื่อให้ไข่และแป้งผสมกันเพื่อให้ขึ้นฟู
หลังจากนั้นลดสปีดต่ำเติมน้ำเย็นที่เตรียมไว้ต่ออีก 3 นาทีและเมื่อส่วนผสมครบ 6 นาทีแล้วปิดเครื่องใช้สปีดเบาเพื่อเติมเนยที่ละลาย และนมสดที่เตรียมไว้และใส่กลิ่นนมสดและวนิลาลงตามไปพร้อมกัน
ปั่นต่อ 1 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดเครื่องยกแป้งออกมา แล้วเทใส่พิมพ์ตามที่ต้องการนำไปอบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์หรือ 200 องศาเซลเซียสเวลา 30 นาที
หลังจากนั้นเช็คดูว่าเค้กเราสุขหรือไม่โดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปตรงเค้กหากมีเนื้อเค้กติดขึ้นมาแสดงว่ายังไม่สุกหากไม่มีเนื้อเค้กติดไม้จิ้มฟันแสดงว่าเค้กนั้นสุกแล้ว
เคล็ดลับของความอร่อยเค้กเนยสดนุ่มหอมละมุนคือขั้นตอนของการ ตีเค้กเพื่อให้เค้กฟูนุ่มต้องใช้ไข่ไก่ที่แช่เย็นและเนยละลายต้องไม่ร้อนขณะเทลงไป